Truyện Dài

Ma Vương biết đau chương 1

ReadzoCuộc điều tra của Shin một trường học được xây dựng trên lãnh thổ của cậu.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

03/05/2015

587 Đã xem

Shin đang đi qua khu rừng, trên tay hắn là một cái giỏ đựng đống tạp chí anime/manga vừa mới được tái bản. Shin đang rất là vui vẻ bởi vì đã bốn năm trôi qua kể từ lần cuối cùng hắn ra ngoài thế giới. Trong lúc băng qua khu rừng chết người hắn bỗng nghe thấy tiếng hét. Chạy đến nơi phát ra tiếng hét, hắn thấy một nữ pháp sư tóc vàng đang đối đầu với một con rắn khổng lồ, nữ pháp sư xinh đẹp dường như đang bị lếp vế.

- Tránh xa ta ra, con rắn chết tiệt.

Cô gái giơ trượng phép ra ,niệm thần chú và hét lớn :

- Ma pháp tấn công cấp 20: Hỏa Pháo.

Viên pháo lửa từ trượng phép tấn công trúng con rắn nhưng nó không hề hấn gì. Nữ pháp sư bắt đầu mất bình tĩnh. Shin đang núp trên cành cây, vừa quan sát vừa uống nước như thể hắn là vị khán giả đang xem một chương trình giải trí trực tuyến.

- Ma pháp cấp 20 không làm gì nổi con rắn đó đâu, ít ra là cấp 35 mới làm cho nó bị trọng thương. Pháp sư nữ như cô ta thì chạy trốn khỏi con rắn đó còn khó chứ nói gì đến chuyện đánh bại con rắn đó. Mà cái chính vẫn là không được mất bình tĩnh.

Shin vừa nghĩ thầm vừa uống nước, hắn không có vẻ gì là muốn giúp đỡ cô gái đó cả nhưng thật ra hắn đang tìm thời cơ thích hợp để cứu cô gái đó. Hắn định nhân lúc cô gái đó bất tỉnh thì hắn sẽ đưa cô ra khỏi khu rừng. Đó là ý định ban đầu của hắn nhưng sau đó hắn lại bất ngờ trước quyết tâm của cô gái .

- Mình không thể thua được, mình không thể bỏ cuộc, mình phải trở nên mạnh hơn. – Cô gái tự nói với bản thân.

- Đây là đòn mạnh nhất của ta. Ma pháp tấn công cấp 37: Hồng Liên Đại Pháo.

Một ngọn lửa to lớn và đỏ rực xuất hiện giữa không trung tấn công con rắn. Nó đã bị ma pháp của cô gái đánh đứt đầu, cô gái đã thắng nhưng lại ngất đi vì kiệt sức. Shin vội vàng đưa cô gái ra khỏi khu rừng bằng Thần Tốc. Shin đưa cô gái đến một nhà nghỉ ở bên ngoài khu rừng, cô gái không bị thương nhưng ma lực của cô ta đã bị cạn. Đến tối thì cô ta mới hồi lại được ma lực, Shin muốn truyền ma lực của mình cho cô gái nhưng lại sợ cô ấy không chịu nổi ma pháp đen tối ẩn chứa trong ma lực của mình nên đành chịu. Đến tối,cô gái tỉnh lại, trông thấy một chàng trai tóc đen (lúc này Shin đã dùng phép để thay đổi khuôn mặt và mái tóc) ngủ cạnh giường mình, cô giật mình, hét toáng lên và tấn công Shin.

- Ma…Ma pháp tấn công cấp 1: Xung Kích. –Sóng xung kích của cô tấn công Shin

- Cô làm cái gì với người đã cứu mạng cô vậy. –Shin nói chuyện với thái độ bâng quơ không mấy quan tâm mặc dù  bị ma pháp của cô đẩy bay ra khỏi giường.

- Tôi không cần biết cậu có cứu mạng tôi hay không, nhưng cậu dám ngủ trên giường với tôi, cậu đã làm gì tôi hả ?

- Tôi không không làm gì cô cả, tôi định ngủ với cái nệm mà chủ nhà đưa cho nhưng tôi không cảm thấy thoải mái khi nằm với nó nên tôi mới lên giường nằm cạnh cô thôi. Vậy nên cô đừng vội vàng trách cứ người khác.

- Đ…Được rồi, tôi tạm tin cậu. Thế đây là đâu hả, khu rừng đâu rồi, tôi nhớ là mình đang làm nhiệm vụ mà.

- Cô tên gì vậy?

- Tôi là Liss Leonard, hãy gọi tôi là Leonard. Còn cậu ?

- Sawada, gọi tôi là Sawada ( Nếu nói cái tên Shin thì với thân phận này không phù hợp lắm. Bởi lẽ Shin nghĩa là cái chết) - Shin nghĩ thầm. Tôi có việc cần phải đi ngang qua khu rừng, tôi đã thấy cô ngất xỉu sau khi đánh bại con rắn đó nên tôi đưa cô đến đây để cô nghỉ ngơi .

- Sao cậu lại giúp tôi, Sawada? Có phải là cậu không nỡ bỏ rơi một cô gái dễ thương như tôi đúng không?

-Không phải! .Thật ra, tôi muốn đi qua khu rừng nhưng không đủ sức nên đành phải “nhờ” cô đánh mấy con quái đó, tôi muốn sức mạnh cảu cô để đi qua đó thôi. Tại sao cô cứ đỏ mặt thế ?

- Im đi, tôi đâu có đỏ mặt cơ chứ?

- Nói tóm lại là tôi muốn đi qua khu rừng nên buộc phải cứu cô và nhờ cậy sức mạnh của cô thôi.

- Tôi hiểu rồi, dù sao trời cũng đã sáng, tôi phải tiếp tục nhiệm vụ thôi. Xin cảm ơn sự giúp đỡ của cậu , Shin

-Bình tĩnh đi! , cô...chưa ăn sáng mà phải không? Ngồi xuống ăn sáng đi đã rồi muốn làm gì thì làm.

- Xin lỗi, nhưng hôm qua tôi đã xem tờ giấy ghi nhiệm vụ của cô. Nó ghi là nhiệm vụ dành cho pháp sư cấp A, nhưng tại sao pháp sư cấp B như cô lại nhận nhiệm vụ này. Phải chăng là chỗ của các cô thiếu người ?

- Không phải, thật ra thì tôi muốn trở nên mạnh hơn thật nhanh chóng, nên tôi đã lén lấy tờ nhiệm vụ cấp A này, nếu hoàn thành nhiệm vụ này thì tôi sẽ trở nên mạnh hơn .

- Leonard, tại sao cô lại muốn có sức mạnh ?

- Cha mẹ của tôi đã chết trong trận thánh chiến với Ma Vương của phương Bắc 4 năm về trước. Tôi muốn giết hết sạch lũ ma vương đó bằng đôi tay của chính mình .

Shin suýt tí nữa đã rơi muỗng khi nghe câu nói đó, hắn không hiểu tại sao nhưng trong lòng vừa cảm thấy lo lắng nhưng cũng vừa cảm thấy thích thú, dù không biết tại sao. Sau khi ăn xong, cả hai đi đến khu rừng. Shin dẫn đường cho Leonard đến chỗ của rắn chúa, vì tờ giấy nhiệm vụ chỉ nói là tiêu diệt rắn chúa nên không cần đụng vào lũ rắn con chi cho mệt. Shin nhắm nghiền mắt lại, cảm nhận ma lực của rắn chúa, cậu tin chắc rằng chỗ có ma lực mạnh nhất chính là vị trí của rắn chúa. Shin đến chỗ có ma lực cao nhất nhưng trong lòng cậu cảm thấy có gì đó không ổn vì ngoài chỗ mà cậu đang đi tới thì cậu không hề cảm thấy ma lực ở bất kỳ chỗ nào cả. Khi tới nơi thì cậu thấy rắn chúa và lũ rắn con đã chết từ bao giờ và ngồi trên xác của chúng là một con quỉ với đôi cánh dơi đen tuyền đằng sau lưng. 

 

- Cô có đủ sức để đánh với hắn chứ - Shin hỏi bằng một giọng lạnh băng.

Leonard liền đọc thần chú, chủ động tấn công.

- Ma pháp tấn công cấp 20: Thủy Pháo.

Viên pháo nước tuy đánh trúng nhưng con quỉ đó không bị gì cả .

- Đòn tấn công dở hơi đó đừng hòng để lại một vết xước trên cơ thể của ta. Xem ta đáp lễ Thủy Pháo của ngươi đây.

Con quỉ vừa cười, vừa phản lại Thủy Pháo của Leonard nhưng ma pháp mà hắn phản lại còn mạnh hơn cả ma pháp nguyên bản của cô.

- Cùng là một phép nhưng mà của hắn mạnh hơn ư, vô lý. –Leonard vừa né đòn vừa suy nghĩ.

- Để xem coi liệu tên quái thai nhà ngươi có còn cười được không khi ta ra chiêu này. Đòn tấn công trên diện rộng. Ma pháp tấn công cấp 35: Bão Lửa.

Cơn bão lửa bao vây và tấn công con quỉ. Nhưng nó vẫn cười thản nhiên và phản lại Bão Lửa của Leonard như cái cách mà nó phản đòn ma pháp vừa rồi. Leonard không thể nào né được đòn này. Bỗng nhiên…

- Ma pháp phòng ngự cấp 20: Thủy Môn Quang. – Shin sử dụng ma thuật của mình tạo ra cánh cổng bằng nước bảo vệ cô khỏi Bão Lửa.

- Cậu biết sử dụng ma thuật sao. – Leonard vừa nói vừa ngạc nhiên.

- Biết chút chút nhưng không đủ để đánh bại con quỉ này đâu. Đi thôi, nhiệm vụ của cô là giết rắn chúa ,giờ nhiệm vụ không còn nữa thì đánh cũng không có nghĩa lý gì cả.

- Không, tôi vẫn muốn trở nên mạnh hơn, tôi không thể bỏ cuộc được, tôi đã đi xa đến thế này cơ mà. –Leonard hét lớn.

- Được rồi, vậy thì hãy cho tôi xem quyết tâm của cô lớn đến đâu nào. Ma pháp không có tác dụng với con quỉ này, vậy thì sử dụng đòn tấn công vật lý để tấn công nó xem sao.

Nghe thấy vậy. Leonard biến trượng phép thành cây trường kiếm.

- Lũ người ngu ngốc, tưởng là có tí sức mạnh là làm như mình vô đối. Ta sẽ cho các ngươi chết thật thê thảm. –Con quỉ vừa nói, vừa triệu hồi một thanh trường kiếm.

Con quỉ lao tới chỗ của Leonard, đường kiếm nhanh nhẹn của hắn chém vào cổ của cô. Trong tíc tắc, Leonard tưởng rằng mình sắp có một vé qua thế giới bên kia.

- Ma pháp tấn công cấp 1: Xung Kích.

Đòn tấn công của Shin đã đánh bay Leonard khỏi đường kiếm của con quỉ.

- Anh muốn trả đũa tôi, đúng không hả ? –Leonard giận dữ.

- Tôi mới vừa cứu cô đấy, còn nói nữa hả, cứ tưởng chuyển sang đấu kiếm thì có thể cứu vãn tình thế nhưng giờ thậm chí còn tệ hơn. Ý tưởng vừa rồi của mình thật ngu ngốc.

- Ngươi làm ta mất hứng quá đấy ,tên đàn ông ngu đần kia. –Con quỉ bắt đầu nổi điên lên.

Shin khiêu khích con quỉ, con quỉ lao nhanh đến chỗ của Shin và đạp anh một phát dính gốc cây. Shin hộc máu, ngồi bất động, anh bị thương rất nặng khi lãnh cú đá đó. Hộc...hộc...hộc

- Tưởng thế nào, ngươi yếu còn hơn con nhỏ đó nữa, hahahahahahahaha…

- Ta cho ngươi nhắc lại câu nói đó! Đừng đnahs giá thấp đồi thủ của ngươi. Xem dưới chân của ngươi kìa. – Shin nói chuyện với tư thế ngồi gục mặt xuống đất để dấu đi đôi mắt của mình (lúc này con ngươi đen đổi sang màu đỏ).

Những sợi xích từ dưới đất trồi lên, trói lấy con quỉ.

- Ma pháp phong ấn cấp 35: Xà ...Xích ....Liên .....Hoàn.

- Hahahaha, ngu đần, các ngươi thử tấn công ta bằng phép đến hai lần rồi mà vẫn chưa chịu bỏ cuộc sao. Ta sẽ vô hiệu hóa đống xích này nhanh thôi.

- Cứ thử đi, tên ác ma.

- Tại sao? Đống xích này không biến mất, nó là làm từ pháp thuật cơ mà. –Con quỉ hoảng sợ.

- Leonard, dùng ma pháp mạnh nhất của cô tấn công hắn đi. – Shin quay sang nhìn Leonard và nói với giọng lạnh ngắt.

- Được rồi. Ma pháp tấn công cấp 37: Hồng Liên Đại Pháo.

Đòn ma pháp chí mạng đã giết chết con quỉ khó chơi đó. Cuối cùng thì trận chiến đã kết thúc.

- Sao cậu có thể trói được nó bằng ma pháp vậy tôi tưởng là hắn có khả năng vô hiệu hóa phép thuật chứ? –Leonard hỏi với vẻ mặt nghi ngờ.

- Có vẻ như cái năng lực vô hiệu hóa phép thuật đó cần thời gian để hồi phục lại. 

- Chúng ta may mắn thật đấy nhỉ .

- May mắn gì chứ, năng lực của tên đó chỉ là hấp nạp các đòn ma pháp rồi thả ra đánh trả lại thôi, hắn còn bồi thêm ma lực của hắn vào đòn tấn công nữa, điều đó đã khiến cho các đòn ma pháp mạnh hơn cấp độ bình thường, thậm chí hắn còn không cần thời gian để hồi lại năng lực. Khi ta hiểu ra điều đó thì hắn đi chầu trời rồi. Bởi vì năng lực của ta là THE ALMIGHTY (Toàn Tri Toàn Năng) có khả năng thao túng mọi năng lực và tước đoạt quyền điều khiển năng lực của kẻ địch mà không cần biết năng lực đó mạnh đến cỡ nào, khi sài năng lực thì đôi mắt của ta biến đổi. Dẫu có năng lực sánh ngang thần linh nhưng nó cũng có một vài điểm yếu : phải tận mắt nhìn thấy năng lực của kẻ địch và hiểu rõ về năng lực đó thì mới có thể sử dụng THE ALMIGHTY. – Shin thầm nghĩ trong lòng .

chương tiếp theo:

http://readzo.com/posts/11853-ma-vuong-biet-dau-chuong-2.htm

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ma Vương biết đau chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính