Truyện Dài

Ma Vương biết đau chương 2

ReadzoShin nhập học học viện pháp thuật. Và cậu sẽ phải thi đầu vào tại đây. Liệu cậu có thể vượt qua?

Thủy Tinh

Thủy Tinh

03/05/2015

725 Đã xem

CHƯƠNG 2: HỌC VIỆN PHÁP THUẬT

Sau khi giết chết con quỉ Liss dùng phép để dịch chuyển tờ giấy nhiệm vụ trở về học viện, đó là cách để báo cáo hoàn thành nhiệm vụ. Nếu nhiệm vụ bị thất bại hoặc bỏ cuộc giữa chừng thì pháp sư sẽ ghi chữ “FAIL” lên tờ giấy rồi dịch chuyển, còn nếu pháp sư hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ thì tờ giấy sẽ tự động xé làm đôi và dịch chuyển trở về .

- Uhm, cảm ơn cậu, Shin, một lần nữa cậu lại giúp tôi .

- Không cần phải cảm ơn tôi, vì cô sẽ phải trả ơn tôi ngay lập tức. – Shin nói chuyện với giọng điệu quả quyết .

- Vậy cậu muốn tôi trả ơn như thế nào đây? –Liss cảm thấy bối rối trước yêu cầu của Shin. Đừng…nói là…cậu muốn….

- Sao mặt cô lại đỏ quá vậy?

- Rất đơn giản, cho tôi gia nhập học viện pháp thuật của cô đi, à mà cho tôi gọi cô là Liss nhé, gọi Leonard không quen miệng cho lắm.

- Không thể nào, một pháp sư vô danh như cậu mà lại muốn nhập học vào một học viện pháp thuật danh giá của chúng tôi ư. Cậu có chắc không đấy.

- Tôi không phải là thằng ngốc. Tôi biết chắc chắn là mình đang làm cái gì mà, tôi đã chán cuộc đời làm pháp sư vô danh lắm rồi. –Thật ra thì lúc này Shin đang nghĩ : “Thật ra thì cái học viện đó là sao nhỉ? Mình chưa từng nghe nói đến có cái học viện hay hội pháp sư nào xuất hiện trong lãnh thổ của mình trong vòng một trăm năm nay, dù rằng mình ít khi bận tâm đến thế giới bên ngoài nhưng cái việc quan trọng như thế này đáng lẽ Edogawa phải báo cho mình biết chứ, mình buộc phải điều tra mới được”.

- Nhưng tôi thì làm sao có thể giúp cậu gia nhập học viện được chứ? Cùng lắm thì tôi cũng chỉ có thể đưa cậu đến chỗ đó được thôi.

- Vậy cũng được, cứ đưa tôi đến đó đi, phần còn lại tôi sẽ tự xử lý .
Liss đưa Shin đến học viện phép thuật. Học viện pháp thuật là nơi đào tạo các pháp sư thực tập (nói tắt là học viên) thành những pháp sư thực thụ đồng thời các học viên nơi đây cũng được nhận nhiệm vụ phù hợp với cấp độ, chủ yếu là để cho học viên làm quen với các chuyến đi nhiệm vụ thực tế. Các học viên khi hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ được tăng điểm đánh giá để lên cấp, đương nhiên là cũng có nhận tiền công. Học viện nằm ngay sát biên giới lãnh thổ giữa Ma Vương phương Đông và Liên Minh Đại Lục. Shin há hốc mồm khi nhìn thấy một học viện to lớn và lộng lẫy trước mắt mình và hắn nghĩ: “Thế quái nào mà ở nơi đây có cái học viện to như thế này, thậm chí nó còn ở trong lãnh thổ của mình mà mình lại không hề hay biết?”.

-Tới nơi rồi đấy, giờ cậu định làm sao để gia nhập học viện. Chỉ có những người được chọn mới có thể gia nhập thôi, không giống như là đi chợ đâu. Nếu một người như anh đã đến nơi này thì chỉ có hai con đường mà thôi: một là bị “xử lý” (giết ,giam ,lưu đày …) để giữ bí mật còn hai là gia nhập học viện thông qua một kì kiểm tra ,nghe nói là rất khó, nếu thi rớt thì anh sẽ bị “xử lý”.

-Cái gì? Cô chưa bao giờ nói với tôi về vụ “xử lý” đó cả. Cái đó quan trọng đến thế cơ mà. Tôi có thể sẽ bị “xử lý” đấy, sao cô không nói trước cho tôi biết ?

-Tại tôi quên ấy mà.

-Chuyện liên quan đến mạng người mà quên là sao? Thôi kệ, dù sao cũng cảm ơn cô đã dẫn tôi đến đây. Mọi chuyện bắt đầu thú vị rồi đây.

Bỗng nhiên một người phụ nữ trẻ tuổi, mái tóc đen dài, đeo mắt kính,cô ta tỏ vẻ giận dữ và chạy đến trước mặt hai người. Người đó là giáo viên chủ nhiệm của Liss, cô ta tên là Mary Clement.

-Liss, có phải em đã lấy tờ nhiệm vụ cấp A đó không. Em biết luật của học viện mà : “Chỉ làm nhiệm vụ phù hợp với cấp độ của bản thân”, dù cho có hoàn thành nhiệm vụ đi chăng nữa thì cũng không thể lên cấp được đâu, không bị kỉ luật là may lắm rồi đấy. Mà ai đứng kế bên em vậy. –Mary vừa nói vừa chỉnh gọng kính.

-Dù sao thì em cũng đã hoàn thành nhiệm vụ đó rồi, thế là xong. Còn người này là một pháp sư đã giúp đỡ em một chút trong lúc thực hiện nhiệm vụ, cậu ta tên là Dragon và cậu ta muốn gia nhập học viện.

- Tôi tên là Shin, tôi muốn gia nhập học viện. – Shin nói với một sự cương quyết. Và trong lòng cậu ta nghĩ thầm: “ Bà cô này là người đứng đầu học viện ư?  Càng lúc càng có nhiều chuyện thú vị rồi đây.” .

- Shin, chẳng lẽ cậu muốn tự tử, Liss có nói cho cậu biết về việc nhập học không vậy ?

-Liss vừa mới nói cho tôi biết xong, nhưng rồi sao, có liên quan gì đến việc tôi muốn chết?

-Ý tôi không phải là vậy, một pháp sư dởm như cậu làm sao có thể thi vào nơi này được chứ, cậu thậm chí còn không có huy hiệu nữa, mấy cái phép mà cậu học chui được chẳng thể nào giúp cho cậu được đâu. Cậu sẽ bị “xử lý” đó. Tại sao em không ngăn cậu ta chứ, Liss ?

-Cậu ta đã giúp em, em chỉ trả ơn cho cậu ta thôi, tại cậu ta cứ nằng nặc đòi vô đấy chứ.

-Được rồi, Liss, em hãy về ký túc xá. Còn Shin, tôi sẽ dẫn cậu đến phòng hiệu trưởng, số phận của cậu sẽ được quyết định tại nơi đó .

Shin tách khỏi Liss, theo chân Mary đến phòng hiệu trưởng .

Chương tiếp theo:

http://readzo.com/posts/11921-ma-vuong-biet-dau-chuong-3.htm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ma Vương biết đau chương 2

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính