Tâm sự

Hiện tại nhàm chán của cô nàng Thiên Yết

ReadzoBài viết tự do - Nghĩ gì viết nấy!

Di Di

Di Di

03/05/2015

927 Đã xem

Tôi có vài người bạn, không quá thân, cũng không phải xa lạ, tự nhiên có một giai đoạn nào đó thì quấn quýt nhau đến lạ, đi đâu cũng rủ nhau đi, đi ăn, đi chơi, đi chụp ảnh, đi tụ tập, hay thậm chí còn lên kế hoạch đi du lịch cùng nhau.

Rồi có một thời gian mấy đứa quên bẵng nhau đi, chẳng nhắn tin gọi điện, chẳng comment facebook, chẳng có một cái hẹn trà chanh chém gió.

Rồi sau một thời gian, có một sự kiện gì đó, lại thân nhau, lại đến với nhau, lại hẹn hò, lại chém gió, lại chơi bời không mệt nghỉ.

Đấy, vòng đời cứ quẩn quanh thế đấy.

Bạn bè - là lúc khó khăn tìm đến nhau thì lúc hạnh phúc cũng phải tìm đến nhau. 

Bạn bè - là lúc hoạn nạn giúp đỡ nhau thì khi có niềm vui cũng nên chia sẻ với nhau.

Tôi chẳng có khái niệm gì về bạn bè, mà chỉ có khái niệm về bạn và bè. Có một giai đoạn tôi có rất nhiều bạn, có rất nhiều đứa tìm đến tôi rủ chơi bời, rủ ăn uống, rủ tụ tập, đương nhiên phải đồng ý hết, vì bản tính con người tôi là thích chơi bời mà. Nhưng hiện tại, chẳng có đứa nào rủ đi chơi, chẳng có đứa nào rủ đi ăn, chẳng có đứa nào rủ đi du lịch, toàn bản thân phải tự lên kế hoạch rồi tự mời mà chúng nó vẫn không thèm đi cùng, :3 - bởi nhiều lí do.

Ăn: thì đúng là ăn phải mất tiền rồi, cứ campuchia thôi.

Chơi: thì đương nhiên phải mất tiền mất sức rồi, tiền thì chia được chứ sức thì chia sao được, có chơi thì có chịu chứ đừng vào cuộc chơi rồi lại kêu mệt mỏi hay hối hận vì đi cùng.

Hiện tại của tôi là chẳng có ai có cùng chí hướng, chẳng có ai có hứng chơi bời, chẳng có ai thích ngao du cùng tôi. Cuộc sống của tôi là ban ngày đi làm, tối về xem phim rồi ngủ để sáng mai lại đi làm, ngày cuối tuần thì ở nhà ngủ nướng, ngày lễ thì về quê với gia đình - nhàm chán và đơn độc, thế nên có lời mời nào, dù mời thật hay mời rơi tôi đều đồng ý hết, có cơ hội là phải đi, phải chạy, không thể ở yên một chỗ được.

Tôi không kiếm được nhiều tiền, chỉ đủ để trang trải cuộc sống, công việc cũng chẳng đúng chuyên ngành mà chỉ là ưa thích một chút. Cái gì cũng vậy, làm ít thì hứng, làm nhiều thì cũng nhàm, ban đầu thích nhưng làm lâu thì lại thấy không còn hứng thú nữa. Tôi có xe, có sức, có phí, có thời gian, có ước muốn, nhưng không có bạn đồng hành, nên đi đâu cũng thấy sao mà khó khăn lạ. Chỉ ước muốn trên đời có một người bạn thực sự, có thể có cùng chí hướng, cùng ước mơ khám phá xung quanh cho thỏa lòng. 

Hiện tại của tôi sao mà khó khăn lạ!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hiện tại nhàm chán của cô nàng Thiên Yết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính