Gia Đình

Hà Nội - đếm ngược - Sài Gòn

ReadzoTâm trạng của một cô gái 23t, làm marketing. Sinh ra tại Hà Nội và bươn chải tại Sài Gòn.

Kim Mimeow

Kim Mimeow

04/05/2015

496 Đã xem

Hà Nội và những êm đềm ở lại

Minh Anh 23t. Tốt nghiệp chuyên ngành marketing thương mại. Ra trường và lăn lộn Nam Bắc làm việc. 

Hà Nội ở lại sau lưng khi Minh Anh kéo vali ra sân bay Nội Bài, lúc ấy 21h và bầu trời đen kịt. Bố mẹ chắc đang nằm trên giường xem Tv. Người yêu chắc đang dắt cho đi dạo đêm. Cô ấy đã để lại tất cả, trong hân hoan chào đón 1 tương lai mới ở thành phố xa lạ.

...

Cô ấy đi đi về về trong 1 năm đầu tiên sau khi ra trường. Trái tim, khối óc dường như mỏi mệt tại một thành phố phồn hoa và vội vã. Có những lúc 6h lái xe từ văn phòng về phòng trọ, gió mát lùa qua cổ, thênh thang như trái tim nhỏ hẹp của cô. Lúc ấy còn trẻ quá, rảnh là đi chơi, cafe, khám phá thành phố, quen bạn mới. Làm gì  biết buồn. Cuối tuần thì gọi điện về cho Bố mẹ.

 

Có gì đâu, chỉ 2000 km, chỉ một chuyến tàu bay 2h đồng hồ.

Nhưng có lúc cảm thấy cô đơn và sợ hãi đến ngột ngạt. Ngoài công việc, sau 8h làm ấy, ai về nhà nấy, lại thấy mình thênh thang nhìn đôi bàn tay trắng và vài tờ tiền trong túi.

Hà Nội, 2 tiếng HN, với gia đình, bạn bè, người yêu mình bỏ lại,... bỗng mênh mang dội vào tai. Xót xa dâng trào nơi cổ họng, tôi đang có gì?

Tiếng thái hành sáng mùa hè ấy...

Minh Anh nhớ những ngày tháng đầu tiên đi làm, trưa mang cơm. Đợt đó ở nhà với bố mẹ. Sáng mẹ cô dậy sớm đảo thịt, làm ít canh và cắm nồi cơm cho cô mang đi làm. Dù văn phòng mẹ có bếp ăn và người nấu riêng. Dù bố ăn trưa tại nhà.

Có nghĩa là những chăm bẵm ấy chỉ dành riêng cho Minh Anh. Tiếng thái hành, đảo thịt sáng mùa hè thanh mát ấy lọt vào tai cô bé 23t khi nằm ngủ trên sofa. Sao những ngày tháng ấy, hộp cơm giản dị mà nhiệm màu. Những âm thanh ấy, Minh Anh sẽ nhớ mãi, day dứt mãi mỗi khi ăn hộp cơm sườn hoặc cơm gà xối mỡ trưa SG nóng bức.

Và người yêu với chú chó Lab nhỏ

Minh Anh đã ra đi tới thành phố hoa lệ đó. Bỏ lại cậu người yêu chân thành đã yêu cô suốt 4 năm, từ khi 2 đứa là sinh viên đại học. Bỏ lại cậu, lòng cứ tưởng sẽ yên tâm vì đã có chú chó bầu bạn.

Chú chó này là dòng chó cả 2 đều yêu thích. 2 người cùng đi bắt. Cùng dắt nó đi dạo, đi tỉa lông, đi khám, đi tiêm. Và hôn nhau khi chó nằm nghỉ ngơi cách đó 3 bước.

Có nó rồi, cô nghĩ khoảng trống cô để lại sẽ nhỏ bớt đi. 

Cô vẫn nhớ cái tai mềm xòa, cái dạng bụng nằm phưỡn để xoa, cái giọng choe chóe đanh đá. 

Cô vẫn nhớ anh, người quyết định nuôi chó không phải chỉ vì thích chó, mà còn vì yêu chiều cô bạn gái bé nhỏ khôn lõi không có thời gian chăm mà vẫn thích chơi với bọn Lab thừa năng lượng. Người yêu chiều cô như vậy, ngoài anh ra 10 năm nay chỉ thấy có 1 - là bố!

 

Những gì cần làm trước khi đi. Những người cần gặp

Minh Anh về HN tháng 8 năm trước, sau 8 tháng ở SG. Tháng 6 năm sau, từ HN, cô lại cắp hành lý đi. Lần này tâm trạng khác. Người lớn hơn, trưởng thành hơn, quyết tâm hơn. 

Không thành công không về!

Không chịu khuất phục nghịch cảnh!

Và những nỗi nhớ cũng ngập tràn hơn. Khó có thể mô tả được sự mâu thuẫn này trong cô. Cô chỉ muốn hét lên, muốn rít lên mỗi khi thấy chiecs máy bay bay qua đầu khi lái xe trên đường Quang Trung.

Cô chỉ muốn những số 0 trong tài khoản ngân hàng gửi về cho bố mẹ mau mau tăng thật nhanh ở bên trái mỗi con số.

Vừa muốn về HN, về với mẹ - người hay mắng mỏ cô, nhưng cũng chăm bẵm cô khi ốm, biết cô thích ăn món gì, thích ngủ nướng cuối tuần,... Vừa muốn chạy trốn để vào SG, làm việc vui, nhậu vui, sống tự do, du lịch,...

Đã làm những chuyện cần làm. Đã gặp những người cần gặp. Sao trái tim vẫn...

Sài Gòn - luôn rang rộng vòng tay

Nhưng vòng tay rộng quá, lại cô đơn đến kiệt cùng...

Sài Gòn đường đông người ghê - Nhộn nhịp người đi và xe - Lòng vòng bàn chân mải mê...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hà Nội - đếm ngược - Sài Gòn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính