Sức khỏe & Làm đẹp

Bí kíp tránh mệt mỏi mùa hè hiệu quả

ReadzoBạn đã bao giờ trải qua mệt mỏi trong mùa hè? Vâng, nhiệt độ quá nóng khiến bạn tiêu hao nhiều năng lượng...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

05/05/2015

1940 Đã xem
Bạn đã bao giờ trải qua mệt mỏi trong mùa hè? Vâng, nhiệt độ quá nóng khiến bạn tiêu hao nhiều năng lượng, bạn cảm thấy mệt mỏi không thiết tha gì với công việc. Hãy thử những mẹo dưới đây có thể giúp bạn tránh mệt mỏi ngày hè:

1. Uống nhiều nước và nhai kẹo bạc hà

Khí hậu nóng bức làm tiêu hao nhiều năng lượng của bạn. Cơ thể của bạn phải vận hành rất nhiều để làm mát hệ thống của bạn xuống và điều này sẽ giải phóng cortisol trong cơ thể do sự căng thẳng. Hãy thử nước uống và nhai lá bạc hà để giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi.
 

2. Tránh xa căng thẳng

Vào mùa hè, cố gắng giữ tâm hồn thư thái, vui vẻ, hạnh phúc đừng tự làm bản thân mình căng thẳng. Vì khi ấy, cơ thể của bạn ngoài việc chịu cơn nóng bức bên ngoài còn bị ảnh hưởng từ bên trong sẽ rất không tốt. 

 

3. Trang phục phù hợp

Hãy lựa chọn cho mình những bộ trang phục phù hợp với mùa hè nóng bức, tốt nhất là trang phục mỏng, thoáng mát. Tuy nhiên, chú ý đừng mỏng quá mức, thoáng quá mức gây phản cảm với mọi người.
 

4. Đi bơi

Bạn có thích bơi không? Nếu thích thì đây là môn thể thao tuyệt vời cho mùa hè. Nó giúp giảm nóng bức hiệu quả, lại giúp đầu óc thư thái, vui vẻ. Có thể rủ nhiều người cùng đi thì càng vui hơn. Bạn sợ clo trong hồ bơi ảnh hưởng đến da thì bạn có thể sử dụng một loại kem bảo vệ da.

5. Cà rốt

Thưởng thức nước ép cà rốt thường xuyên trong mùa hè vì nó giúp bạn thư giãn. Khi cơ thể bạn mệt mỏi, thì cần bổ sung năng lượng để thư giãn tốt.

 

6. Trồng cây trong nhà

Vào mùa hè, hầu hết chúng ta dựa vào điều hòa không khí để làm mát trong nhà. Tuy nhiên điều đó không phải bao giờ cũng tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hãy thử trồng một vài loại cây trông nhà để làm sạch không khí, tạo không gian xanh, khi mệt mỏi nhìn những cây xanh đó, ta cũng có thể giảm bớt mệt mỏi.

 

7. Kem hương Vani

Nếu bạn yêu thích kem, hãy tận hưởng những loại kem hương vị vani. Nó có thể làm tăng mức năng lượng của bạn và giúp bạn vượt qua những mệt mỏi tạm thời. Nhưng đừng quá ăn nhiều, bạn có thể bị tăng cân đó.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí kíp tránh mệt mỏi mùa hè hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính