Âm nhạc

Say you do - Điều giản dị khó thành lời...

ReadzoĐâu phải cứ đến được với nhau mới là hạnh phúcĐâu phải cứ tìm tay nhau mới là ấm ápCó những niềm riêng loang lỗ trong tim vẫn cứ làm ta thổn thức!!

Tran Trang

Tran Trang

05/05/2015

764 Đã xem

Lần đầu biết đến Tiên Tiên là khi nghe một cô em gái cầm đàn ghi ta hát acoutics trong "On the radio". Cô bé mặc áo đầm đỏ, tóc dài, nước da trắng, tựa như hình ảnh cô bé quằng khăn đỏ trong câu chuyện cổ tích quen thuộc khi xưa. Cùng cây ghi ta, những lời hát đầu tiên của bài "My everything" cất lên từ giọng ca nội lực và trầm ấm của cô bé. Mình chợt hiểu vì sao cái bar nhỏ xiu xiu này lại thu hút một lượng người chật kín, đến mức, bàn đặt trước của mình không còn ghế ngồi. Giọng hát cô bé không phiêu như Tiên Tiên, nhưng nhờ cô, mình mới biết đến Tiên, mới biết đến Say you do. Tối ngà ngà say ấy, về nhà, lục tìm thêm Tiên có bài hát nào nữa để nghe cho trọn một đêm say với nhạc. 

Ít khi nào mình có cảm xúc với một bài hát. Nhất là nhạc Việt nữa. Bởi, mình không phải là đứa đam mê nhạc. Nếu một ca khúc nào thu hút mình, họa chăng đấy là do ca từ. "Say you do" không phải là ngoại lệ. Ai bảo yêu đơn phương là không đẹp? Ai bảo yêu đơn phương là đau khổ? Ai bảo yêu đơn phương là chiếc bánh ngon để dành đến cuối cùng không thể nào ăn? Nghe "Say you đó" đi! Bạn sẽ thấy yêu đơn phương cũng tuyệt vời lắm. Ít nhất, với mình là vậy... 

Ta gặp nhau một chiều thu tháng mười

Vì nụ cười ấy cho em nhớ mong từng ngày

Cái bất ngờ của tình yêu là không thể lí giải nổi mình sẽ yêu khi nào! Gặp nhau đấy, trò chuyện nhau đấy, thậm chí cáu bẩn nhau đấy. Và rồi...yêu lúc nào không hay. Mình thích cảm giác hồi hộp được nhìn ngắm người ấy, tim ngập ngừng run khi ánh mắt người ấy chạm vào đáy mắt mình. Mình thích cái vờ vĩnh nói chuyện của bản thân để khám phá, hay thậm chí săm soi chút hành động mỏng manh vô tình của người ấy. "Chiều thu tháng mười" hay bất kì một mùa nào đó, một tháng nào đó, "nụ cười" của người ấy vẫn cứ làm tim mình xốn xang. Khúc dạo đầu của bài hát chỉ bằng một khúc gãy ghi ta nhẹ nhàng, đơn sơ như chính tình yêu đang dần len lỏi vào ngõ ngách trái tim. 

Có một mình rất thích trong bài hát, và cực kì đúng tâm trạng của người yêu đơn phương

Ngại vì mình con gái, phải làm sao

Lỡ buông lời yêu, sợ anh xa lánh

Có người khuyên, để chấm dứt mối tình đơn phương, chỉ có một phương thuốc: hãy nói ra! Nhưng là con gái mà... Bài hát chắc sẽ được nhiều bạn gái đồng cảm, trong đó có mình. Có những đêm muốn bật dậy, cầm điện thoại, hí hoái nhắn tin cho đối phương. Nhưng nhắn rồi xóa, xóa rồi nhắn, kết cục vẫn chỉ khỏa lấp bằng lí do: "ừ, chưa đến lúc". Cái xa lánh của đối phương chưa quen biết không tàn nhẫn và đớn đau bằng cái xa lánh của một người bạn bỗng dưng hóa thành mối tình đơn phương. Nếu con gái cảm nắng một chàng trai không có quan hệ nào với mình, việc tỏ tình đơn giản hơn nhiều so với một cô gái si tình cậu bạn hay chơi chung, phải không??? Nỗi sợ bủa vây đủ để đóng băng tình cảm ấy bởi nếu nói ra...tất cả sẽ biến mất.

Có lẽ, bài hát còn nhiều cái hay khác nữa. Nhưng với mình, "Say you do" hấp dẫn bởi nội hàm yêu đơn phương ấy mà thôi!!!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Say you do - Điều giản dị khó thành lời...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính