Game

Hexa Touch - game "cân não" mới dành cho android

ReadzoReview game mới cho Android

Soleil

Soleil

06/05/2015

1258 Đã xem

Giới thiệu game mới cho android

Hexa touch là 1 tựa game mới miễn phí dành cho Android, Hexa Touch thuộc thể loại game "cân não" hứa hẹn sẽ không hề thua kém những tựa game đình đám như 2048. Giao diện của Hexa Touch đơn giản nhưng hút mắt, với 2 tông màu cơ bản là xanh và trắng sẽ làm nổi bật những khối Hexa màu ở mỗi cấp độ. Điểm nhấn của Hexa Touch là những ô hexa màu hình lục giác được sắp xếp theo "kiến trúc tổ ong hoàn hảo".
 

Cách chơi game hexa touch

Về cách chơi, có 55 level được chia làm 3 cấp độ, là "Beginner", "Intermediate", và "Expert". Nhiệm vụ của bạn ở mỗi level là tìm cách di chuyển sao cho Hexa màu đỏ "chạy" được vào khối Hexa trung tâm là chiến thắng. Có khá nhiều khối màu hình lục giác ở mỗi level, và đáng chú ý là các khối màu này chỉ di chuyển được đến bên cạnh khối hexa nằm thẳng hàng với nó. Thông thường ở cấp độ "Beginner" bạn chỉ cần 2-6 bước đi là hoàn thành được level. Độ khó sẽ tăng dần lên ở các cấp độ tiếp theo, thâm chí ở các level khó bạn cần tới 15 bước di chuyển.Vậy nên, cẩn thận quan sát và sử dụng "bộ não thiên tài" của bạn là cách duy nhất để phá đảo tựa game này. Hexa Touch có kiến trúc tổ ong, bởi vậy bạn có thể di chuyển khối màu theo nhiều hướng khác nhau, miễn là theo đúng quy luật "thẳng hàng" mà người phát triển đã đặt ra. Bởi vậy, đôi khi chỉ sau 1 bước di chuyển bạn đã thua trắng tay bởi không còn ô màu nào có thể đi tiếp. Thi thoảng sẽ xuất hiện 1 khối màu (tất nhiên không phải màu đỏ) nằm ngay chính trong khối lục giác trung tâm, vấn đề của bạn là phải quan sát và tính toán nước đi thật chuẩn xác.

Nhược điểm của game hexa touch

Thiếu sót của game là chưa có lưu thành tích ở mỗi level, hoặc người chơi đã chiến thắng level này với bao nhiêu bước di chuyển. Nó sẽ là 1 động lực thúc đẩy người chơi khác cố gắng dành được chiến thắng với số nước thấp hơn. Phần âm thanh của game không được hay cho lắm. Và cách chơi của Hexa Touch hơi khó hiểu, tuy nhiên lại không có 1 phần "Trợ giúp" hay "Hướng dẫn cách chơi" dành cho người mới bắt đầu, mặc dù có video hướng dẫn nhưng nó không giúp ích được nhiều. Hy vọng trong bản cập nhật tới, nhà phát triển game sẽ chú ý để bổ sung tính năng này.
 

Kết luận

Bạn có thể chia sẻ lên Facebook hoặc G+ để khoe với bạn bè bất cứ khi nào, hoặc để nhận được sự giúp đỡ cho những level khó nhằn mà bạn chưa nghĩ ra bước đi. Hiện tại Hexa Touch mới chỉ có phiên bản cho Andorid. Nhà phát triển hứa hẹn sẽ sớm có 1 phiên bản dành cho cộng đồng iOs, trong thời gian sắp tới.

Ưu điểm Hexa Touch khá nhẹ, thuộc thể loại game casual và chỉ yêu cầu Android 2.3 trở lên, nên đừng lo lắng nếu bạn chỉ có những chiếc điện thoại đời cũ. Hãy thử trải nghiệm và đưa ra nhận xét của chính bạn tại CH Play.

Bạn có thể xem video hướng dẫn ở đây

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hexa Touch - game "cân não" mới dành cho android

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính