Tâm sự

Cuộc sống của gia đình họ Ngô - Chương 1

ReadzoNhững câu chuyện về cuộc sống của một gia đình nhỏ...!

Len Chan

Len Chan

07/05/2015

427 Đã xem

Part1

“Mẹ…Mẹ…! Bố có gian tình!”
“….Phụt…” Bà mẹ trẻ đang uống nước bỗng chết sặc, cô tròn mắt nhìn cậu con trai 8 tuổi của mình, hơi nghi hoặc, thằng bé này học ở đâu chữ gian tình vậy?
“ Thật mà mẹ!” Cậu nhóc nói chắc như đinh đóng cột.
Người ta nói đàn ông qua tuổi 30 rất dễ ngoại tình, chẳng lẽ ông xã nhà mình cũng vậy sao? 
“Con chắc chứ?”
“Vâng~ chính mắt con nhìn thấy a”  Con trai vỗ ngực, ra điều khẳng định.
Không ổn rồi! Cơ hơi lo lắng, nắm lấy 2 vai của con trai, nghiêm nghị nói:
“Nào, hãy nhìn thẳng vào mẳt mẹ, nói cho mẹ nghe nào, con gặp bố con với “gian tình” ở đâu? “Gian tình” trông như thế nào?”
“Hm… Hôm nay chú Phương Lỗi đưa con về, con nhìn thấy bố con với cô ấy ngồi trong quán nước, còn cười nói thân mật cơ. Chú Phương Lỗi nhìn thấy vậy, lườm hai người toé lửa rồi hầm hầm dắt con về. Chậc chậc. Chú ấy vốn ghét việc ngoại tình mà” Cậu nhóc xoa xoa cằm ra vẻ người lớn “ À, chính là cái cô hay qua nhà mình chơi đấy.”
“Người hay ra vào nhà mình ư?......Khoan đã” Phương Mộc chợt giật mình suy nghĩ.
“Có phải là cái cô cao cao, tóc ngắn, người hơi gầy, hay mặc vest đúng không?”
“ Dạ!”  Câu nhóc chớp chớp đôi mắt thơ ngây, gật đầu liên hồi, còn bổ sung thêm “Cái cô hay đi cùng chú Phương Lỗi đó mẹ”.
“Trời ạ! Nghe đây này tiêu yêu tinh” Cô cười khổ sở với con trai“ Lần sau nếu có gặp “cô đó”, con phải chào là chú Khả Dư, rõ chưa? Còn nữa, “cô ấy” là của chú Phương Lỗi rồi, bố con….không có cửa đâu.”

Part2

“Con sẽ bỏ nhà đi!”
“Lý do?”
“Bố chèn ép con quá đáng cướp đi mất đặc quyền của người con là được gần mẹ. Đêm nào bố cũng k cho con ngủ cùng mẹ, không cho con chơi cùng mẹ. Mẹ là mẹ của con chứ có phải là mẹ của bố đâu!”
“Đấy là vợ của bố.”
“Bố không công bằng, con sẽ ra đi để đòi lại công lý” con trai bắt đầu ấm ức
“ Ồ, vậy à? Đi đường nhớ cẩn thận nhé! À, còn nhớ đường đến nhà chú Phương Lỗi không?” Ông bố vô sỉ vẫn ung dung thản nhiên uống cà phê, để mặc cậu con trai đang hậm hực nhét “hành lý” cho công cuộc “đi bụi” của mình.
“Con sẽ không quay về nữa đâu!!!!”
“Tối nay có gà rán.”
“…….”
“Có cả món sườn nướng con thích.”
“ …..”
“Hình như mẹ còn làm kem nữa.”
“Nam nhi đại trượng phu há lại để những thứ phù phiếm ấy cám dỗ!” Cậu nhóc 8 tuổi cương quyết nói xong “tiện tay” gạt nước miếng, ánh mắt rực quyết tâm. “Con đi đây, con chào bố” Vừa bước chân ra cửa, chợt nhớ đến hình ảnh mẹ yêu xinh đẹp, tiểu Ngô Kiệt bỗng rơm rớm nước mắt “Còn nữa, bố nhớ hôn mẹ dùm con, nói với mẹ là con yêu mẹ lắm!”

Part 3

“Chú Phương Lỗi, cháu bỏ nhà đi rồi”
“Ồ”. Ai đó vẫn thản nhiên với vị khách không mời mà đến này.
“Ách… Tại sao chú không hỏi lý do?”. Tiểu Ngô Kiệt bặm môi. 
“Ngoài chuyện bị đại vô sỉ nhà cháu ức hiếp, chú nghĩ không còn lý do nào khác cả”. Phương Lỗi ném ánh mắt “ta đây thừa biết” cho tiểu Ngô Kiệt.
“Đúng là chỉ có nam nhi mới hiểu lòng nhau” Tiểu Ngô Kiệt ánh mắt nghẹn ngào “xúc động”, xém tí nữa đến vỗ vai ôm chầm Phương Lỗi như “huynh đệ”. “Chú cho cháu tá túc ở đây nhé, bao giờ sự nghiệp phục thù thành công, cháu sẽ quay về”
"Được...được thôi” Miệng nói thế nhưng trong đầu Phương Lỗi thầm nhủ “Nhóc con, chú đây bị đại vô sỉ nhà cháu ức hiếp bao nhiêu năm rồi, có vùng lên phá tan xiềng xích được đâu, huống chi là cháu”. Tuy nghĩ vậy, Phương Lỗi vẫn hỏi thăm “Thế lần này đại vô sỉ làm gì cháu?”
“A~…” Như được gãi đúng chỗ ngứa, tiểu Ngô Kiệt bắt đầu liến thoắng “Cháu kể cho chú nghe nhé, bố cháu thật là quá đáng, toàn ức hiếp cháu và độc chiếm mẹ cháu thôi.”
“Ví dụ như?....”
“buổi tối, cháu đòi chơi đố chữ với mẹ, thế mà bị bố cháu bắt đi ngủ sớm, bố cháu nói rằng ngủ muộn không tốt cho sức khỏe, ách.. lúc nửa đêm cháu thức dậy đi vệ sinh, phòng bố mẹ cháu rõ ràng vẫn còn sáng a~” tiểu Ngô Kiệt hùng hồn vạch trần “tội trạng” của ba mình. “Còn nữa, có hôm cháu lẻn vào ngủ cùng mẹ, bố cháu biết đc, thản nhiên xách áo con trai yêu dấu của mình là cháu ném ra ngoài, sau đó còn khóa chặt cửaa phòng, hức, chú có thấy bố cháu quá đáng không?
“à…à….” -_-||| Người nào đó trán đã đầy vạch đen trước hành vi “tố cáo” của tiểu Ngô Kiệt.
“Điển hình là hôm qua nhé, cháu đòi tắm chung với mẹ, bố cháu cau có, nói con trai lớn rồi không được tắm chung với mẹ. Ách…Vậy mà cháu vừa quay đi cái, bố cháu đã đi vào phòng tắm với mẹ cháu rồi. Đấy, rõ ràng bố cháu chỉ muốn độc chiếm mẹ cháu thôi, mẹ là mẹ của cháu chứ có phải mẹ của bố cháu đâu” Tiểu Ngô Kiệt chu miệng ra chiều vô cùng ấm ức
“….” Phương Lỗi quay đầu thống khổ, không biết phải nói câu gì với cha con nhà này.
“Lần này ở lại đây, cháu sẽ được tắm cùng chú Khả Dư nha~, hắc…hắc…. người chú ấy trắng trắng, lại mềm mềm, thật là thích” cậu nhóc chớp chớp mắt mơ màng.
“…..” khóe miệng Phương Lỗi khẽ giật giật.
“buổi tối, cháu sẽ ôm chú ấy đi ngủ, cùng lăn lăn lộn lộn trên giường nha, người chú ấy thơm lắm, y hệt như mẹ cháu vậy.” Coi bộ nước miếng của tiểu Ngô Kiệt sắp rớt đến nơi. “a, chú Khả Dư lâu về thật đấy”
Phương Lỗi nghe xong, sắc mặt chuyển từ trắng, hồng, tím, đen rồi tối sầm lại, tức tối lấy điện thoại, gầm gừ như gào như thét:
“Ngô Kiệtttttt …… mau qua đây tóm tên tiểu tặc tử nhà cậu về, đừng hòng dụ dỗ Khả Dư nhà tôi”.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc sống của gia đình họ Ngô - Chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính