Tâm sự

Can đảm để khởi đầu

Readzocan đảm để khởi đầu

 Hgiatue

Hgiatue

23/09/2014

21466 Đã xem
Tag

             Dưới ánh đèn sân khấu sáng chói và rực rỡ, giai điệu buồn bã và trầm lặng của bản nhạc gần kết thúc. Để lại là những tràn pháo tay như rung chuyển cả sân khấu. Chàng ca sĩ tre Raica lặng người đi, chỉ còn nghe thấy tiếng thở và nhịp đập lôn xộn trong mình. Cậu như muốn ngất đi hạnh phúc trước ánh đèn chói loá và hàng ngàn khán giả đang hò reo phấn khởi trước bản nhạc rung động lòng người. Raica_chàng trai có dáng người mảnh khảnh với khuôn mặt thanh thoát cùng một giọng ca thiên phú, nhưng có ai biết rằng đằng sau ánh hào quang ấy là những ngày tháng khởi đầu gian nan và vất vả.
             Raica sinh ra trong một gia đình giàu có và danh giá. Từ khi cậu chào đời, bao nhiêu tình cảm, yêu thương gia đình dành hết cho cậu. Cậu nghĩ rằng với một gia tài đồ sộ và quyền lực của một thiếu gia, cậu là người có quyền nhất, chẳng ai hơn được cậu. Từ đó, tính chay lười, ỷ lại, sự bướng bỉnh, ngang tàng, buông thả, ... bao trùm lấy cậu. Mãi cho đến khi.... gia đình cậu phát hiện ra rằng cậu chỉ là đứa con rơi.
             Do một sự nhầm lẫn, người phụ tá thực tập lúc trước đã bế nhằm cậu với một cậu bé khác. Cuộc sống hạnh phúc thật ngắn ngủi. Đặc biệt là trong cái gia đình hoàng tộc ấy luôn đặt trọng vấn đề thừa kế và dòng họ. Raica là một đứa trẻ không máu mủ ruột thịt, sự thật ấy thật khó chấp nhận để cậu ở lại. Đây là cú sốc kinh khủng mà không ai có thể hiểu được
            Bệnh trầm cảm đến với Raica như một liều thuốc trốn tránh sự thật tàn nhẫn. Cậu cứ như thế, bao nỗi buồn, uất hận, u tối bao trùm lấy cậu, cho đến khi cậu gặp được "họ"_ ban  nhạc của những đứa trẻ mồ côi và khuyết tật. Cậu nhận ra rằng cuộc đời vẫn còn đẹp lắm, vẫn còn nhiều số phận khổ hơn mình, "mình phải sống, sống một cách tốt đẹp và thoải mái", đó là ý nghĩ của Raica. Chính những tiếng hát ngây thơ, cao vút và trong sáng ấy đã chạm đến trái tim cậu. Trái tim u tối đã tìm được ánh sáng trong cuộc đời mình, đôi môi cậu run rẩy, từng tiếng hát được ngân lên, một cách trong trẻo, du dương mà buồn bã. Một giọt nước mắt lăn dài trên má, đây là lần đầu tiên cậu khóc, lần đầu tiên biết rằng cậu chưa từng CƯỜI...
           Sự khởi đầu lúc nào cũng khó khăn và gian nan, nhưng thành quả mà nó mang lại thật đáng quý. Đó chính là sự nỗ lực của chúng ta, dù là thành công hay thất bại, chúng ta cũng phải tự hào rằng "tui đã khởi đầu như thế đấy", vì ít có ai có dũng khí để khởi đầu lại tất cả các bạn à. Can đảm là khi ta biết ta không thể làm được nhưng vẫn làm.
Còn về Raica, các bạn hãy vẽ cho cậu con đường dẫn bước thành công nhé!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Can đảm để khởi đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính