Sức khỏe & Làm đẹp

CÁCH CHỮA TÁO BÓN HIỆU QUẢ

ReadzoChia sẻ kịnh nghiệm trị táo bón hiệu quả

417 Đã xem

Táo bón là một loại bệnh mà những người có chế độ ăn uống không hợp lý hay mắc phải, gây cảm giác khó chịu, cơ thể phát sinh thêm các chứng như nhức đầu, mệt mỏi, đau bụng..

 

Đây là một bệnh lý mà những người có nhịp sống bận rộn hay mắc phải, vì thời gian để cân bằng chế độ ăn uống không có, dẫn đến những hệ quả không tốt. Đồng thời chứng stress cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc dẫn đến táo bón. Dân văn phòng ít vận động, người lười đi cầu cũng dẫn đến táo bón. Hãy cũng áp dụng những mẹo sau để nói tạm biệt với chứng táo bón đáng ghét nhé

 

Uống nhiều nước 

 

 

Hãy nhớ bổ sung lượng nước đủ cho cơ thể trong một ngày để quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn được diễn ra dễ dàng hơn. Nếu bạn đang bị táo bón, hãy uống một ly nước ấm vào buối sáng và đi lại nhẹ nhàng.

 

Uống một cốc sữa trước khi đi ngủ

 

 

Hãy uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ, nó sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra dễ dàng, đồng thời bày tiết độc tố thừa ra khỏi cơ thể vào sáng hôm sau. Hãy duy trì thói quen này một cách thường xuyên, nếu bạn có thể uống 2-3 cốc sữa mỗi ngày sẽ rất tốt đấy.

 

Ăn nhiều rau xanh

 

 

Ăn nhiều chất xơ, trái cây dễ tiêu hóa. Nếu bạn là người không thích ăn rau thì hãy cố gắng loại bỏ thói quen này ngay nếu bạn không muốn bị táo bón trở lại nhé. Đồng thời loại bỏ những loại đồ ăn sẵn ít chất xơ không tốt cho tiêu hóa, hãy ăn nhiều rau xanh, trong bữa ăn nhất thiết phải có một món canh để dẽ tiêu hóa

 

Sử dụng trái cây 

 

Đu đủ xay: Cách nhanh nhất để "thông ruột" là hãy dùng một quả đu đủ chín, xay nhuyễn, thêm đường hoặc sữa tùy ý. Sau đó ăn hết và chờ đợi, bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh thôi. Đu đủ vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa mát, thanh nhiệt, giải độc và nhuận trường hiệu quả.

 

 

: Làm một ly sinh tố bơ và nhâm nhi cho bằng hết nhé, chứng táo bón rất sợ nó đấy.

 

 

Táo ; Buối sáng thay vì ăn sáng như mọi ngày thì hãy dùng 1-2 quả táo, trong táo chứa nhiều chất xơ, chứa chất làm mềm phân, kính thích tiêu hóa, trị táo bón cực kỳ nhanh.

 

 

Chuối : Chuối chứa rất nhiều chất xơ, vitamin là loại trái cây "thần kỳ" chữa táo bón hiệu quả từ trước tới giờ. Hãy ăn chuối sau bữa ăn hoặc bất cứ khi nào bạn có thể. Nó sẽ giúp bạn thổi bay chứng táo bón đáng ghét.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH CHỮA TÁO BÓN HIỆU QUẢ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính