Ăn & Nấu ngon

CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN VỚI ĐƯỜNG PHÈN

ReadzoChia sẻ cách nấu món chè hạt sen với đường phèn

2532 Đã xem

Hạt sen có tình mát, thanh nhiệt, bổ tỳ, giúp an thần, cho giấc ngủ sâu. Dùng chè hạt sen như món ăn chơi, vừa dùng như một vị thuốc bổ cho cơ thể, đặc biệt là những người bị nhiệt người, nóng , nhiệt miệng ăn rất tốt, hạ hỏa rất nhanh, ăn chè hạt sen trong mùa hè nắng nóng này thì còn gì bằng.

Ngoài ra bạn có thê dùng cho người hay bị mất ngủ, hoặc giấc ngủ không sâu hay bị thức giấc, hạt sen có tính an thần, giúp dễ ngủ, khi ngủ sẽ an giấc và không bị mệt mỏi.  Sau đây là cách nấu chè hạt sen đơn giản mà cực kỳ ngon

Bạn thường dùng đường cát thông thường để nấu chè, tuy nhiên với món chè hạt sen bạn hãy thay đường cát bằng đường phèn cho mình nhé, đường phèn giúp thanh nhiệt kết hợp ăn với hạt sen rất mát đó.

Hạt sen tươi bạn nhớ xử lý trước khi nấu nha, bạn hãy lột vơ, bỏ tim sen. Hoặc bạn có thể mua hạt sen tươi đã bóc vỏ, bỏ tim sen sẵn thôi, tuy  khi mua về nhìn trắng trẻo, sạch vậy nhưng bạn nhớ rửa hạt sen lại nhiều lần cho sạch bụi nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sen khô, tuy nhiên hàm lượng dưỡng chất trong sen khô không bằng trong sen tươi.

Nguyên liệu :

Hạt sen tươi : Tùy theo lượng người ăn mà bạn dùng lượng hạt sen nhé

Đường phèn : Lượng vừa đủ ngọt với hạt sen

Hạt sen sau khi rửa sạch, cho nước vào nồi nấu khoảng 10 phút cho mềm hạt, nhưng bạn nhớ khi mềm đừng để hạt bị nát nhé, trong quá trình nấu nhớ đừng khuấy quá nhiều dễ bị nát hạt nhìn sẽ không thẩm mỹ.

Sau khi mềm hạt sen bạn hãy cho lượng đường phèn vừa ăn vào, đừng ngọt quá sẽ mất ngon đấy, bạn đun sôi lại là dùng được rồi đấy.

Ngày hè nắng gắt thế này ăn chè hạt sen giải nhiệt thì quá tuyệt vời, bạn có thể cho thêm đá mịn vào để ăn cho ngon hơn nhé. Giờ thì cùng thưởng thức món chè hạt sen ngon tuyệt thôi nào!

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH NẤU CHÈ HẠT SEN VỚI ĐƯỜNG PHÈN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính