Sức khỏe & Làm đẹp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH TIM MẠCH ???

ReadzoLÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH TIM MẠCH ???

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

07/05/2015

596 Đã xem

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH TIM MẠCH ???

Bạn không bao giờ biết tại sao bệnh tim lại xuất hiện, và đó là một trong những căn bệnh chết người theo một cách âm thầm mà không có nhiều cảnh báo. Nó không còn liên quan đến vần đề là ở lứa tuổi nào sẽ mắc bệnh, mà ngay cả như các thực phẩm chúng ta ăn và lối sống cũng góp phần gây nên bệnh tim. Thay vì ngã bệnh và bị suy nhược với căn bệnh này,thì sẽ tốt hơn nếu bạn biết cách làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh này. Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh và có rất nhiều cách để bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 

1. Biết rõ những rủi ro và tìm hiểu làm thế nào để giảm bớt chúng
Một bước quan trọng đầu tiên là phải biết những gì góp phần gây ra bệnh tim và cũng cần biết được những cách tốt nhất để giảm thiểu chúng. Hiểu biết những gì gây ra nó là bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện để bạn có thể làm chậm hoặc ngừng quá trình ấy diễn ra.

2. Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh trong suốt cuộc đời của bạn
Nó rất cần thiết khi bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh trong suốt cuộc đời mình. Không nên giảm cân một cách quyết liệt vì nó có thể làm suy yếu tim của bạn và thậm chí có thể gây tử vong.
 

3. Ăn thực phẩm lành mạnh
Các thực phẩm bạn ăn cũng rất quan trọng và đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ của bệnh tim. Tránh ăn quá muộn vào ban đêm và luôn có bữa ăn sáng . Cũng nên tránh xa các loại thực phẩm có dầu và các loại thực phẩm nhiều chất béo. Chất béo trans và chất béo bão hòa cũng là điều bạn cần tránh ăn nhiều.

4. Tập thể dục 
Bạn cũng cần phải thực hiện tốt. Đi bộ là bài tập tốt nhất nên dùng cho những người có nguy cơ phát triển bệnh tim. Điều này cũng không phải là quá vất vả  với cơ thể của bạn hay trái tim của bạn.

5. Luôn luôn giữ cho cholesterol của bạn trong vòng kiểm soát
Điều quan trọng là bạn nên giữ mức cholesterol của bạn trong tầm kiểm soát. Ăn các thực phẩm sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn và cũng giữ mức cholesterol của bạn thấp. Nếu bạn cần phải sử dụng thuốc để hạ thấp nó, làm như vậy theo lời khuyên của bác sĩ. Cholesterol là lý do chính gây ra các cơn đau tim đột ngột ,
 

6. Hãy cố gắng giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống của bạn
Hãy thử và tránh xa những điều làm bạn rất nhiều căng thẳng trong cuộc sống. Căng thẳng liên tục và tiếp tục có thể tàn phá trái tim của bạn và bạn sẽ tốt hơn nếu bạn có thể thoát khỏi những căng thẳng đó. Cũng tìm hiểu làm thế nào để bỏ những điều ấy ra khỏi cuộc sống của bạn. Đừng giữ mối hận thù vì chúng cũng có thể gây ra rất nhiều căng thẳng.

7. Thiền
Thiền không chỉ làm bình tĩnh tâm trí của bạn,mà nó còn có rất nhiều tính năng phòng bệnh cho cơ thể và trái tim của bạn. Máu tăng lưu thông và đó luôn là một tin tốt cho trái tim của bạn.

Nên nói chuyện với bác sĩ của bạn về các chất bổ sung và các loại thảo mộc khác mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống thường xuyên của mình. Nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch,thì hãy luôn kiểm tra thường xuyên tại bệnh viện.

 

Nguồn: http://www.magforwomen.com/ways-to-reduce-your-risk-of-heart-disease/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH TIM MẠCH ???

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính