Sức khoẻ- làm đẹp

Lý do ăn cá hồi mùa hè này

ReadzoTrong cuộc sống hàng ngày, nhất là những ngày hè, ăn uống đủ chất, đúng mức giúp cơ thể ta khỏe mạnh đề kháng bệnh tật và cá có các nguyên tố dinh dưỡng mà con

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

07/05/2015

587 Đã xem

Trong cuộc sống hàng ngày, nhất là những ngày hè, ăn uống đủ chất, đúng mức giúp cơ thể ta khỏe mạnh đề kháng bệnh tật và cá có các nguyên tố dinh dưỡng mà con người không thể tìm thấy ở nơi khác nhất là cá hồi mang lại cho ta nhiều sức khỏe, cùng nhiều lợi ích khác.

1. Điều trị đau và viêm khớp

Một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng của việc ăn cá hồi là nó rất tốt cho việc điều trị đau khớp và viêm xương khớp. Cá hồi cung cấp cho cơ thể con người các peptide hoạt tính sinh học giúp tăng cường, ổn định và điều tiết tổng hợp collagen trong các khớp xương và sụn. Điều này là rất hiệu quả trong việc đau khớp đau khớp do viêm xương khớp.

2. Làm mát cơ thể: Mặc dù hầu hết các loại thịt cá đều cung cấp lượng nước cho cơ thể trong mùa hè, nhưng cá hồi làm điều đó tốt hơn. Nó có thể giữ mát cơ thể một cách tự nhiên.

3. Tốt cho não

Một trong những lý do chính để ăn cá hồi vào mùa hè vì nó có chứa DHA và Omega-3 rất tốt cho sự phát triển hiệu quả của bộ não con người. Điều này hoạt động tích cực ở trẻ em với các nhóm tuổi từ 3-10 năm. Nó giúp trong việc phát triển một hệ thống thần kinh khỏe mạnh.
4. Giảm căng thẳng và trầm cảm

Cuộc sống hiện đại đang quá tải với lịch trình làm việc bận rộn gây ra mệt mỏi và căng thẳng. Ăn cá hồi làm giảm trầm cảm, căng thẳng và mệt mỏi. Đây là một trong những lý do chính để ăn cá hồi trong mùa hè, và các bác sĩ cũng thừa nhận điều này khi yêu cầu bệnh nhân của họ ăn cá hồi.

5. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Ăn cá hồi là tốt cho sức khỏe tim mạch. Ngoài DHA và Omega-3, nó còn chứa EPA giúp trong trái tim  bạn hoạt động trơn tru. Cá hồi làm giảm viêm và tránh nguy cơ đông máu. Nó cũng giúp thư giãn và làm giãn động mạch. Nếu bạn có thể ăn hai lần mỗi tuần, tức là bạn có thể an tâm các cơn đau tim và các rối loạn khác về tim đã bị hạn chế xảy ra. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe mà ăn cá hồi mang lại.

6. Tốt cho đôi mắt

Ăn cá hồi thường xuyên, bạn có thể bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các bệnh về mắt. Nó ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đó là một tình trạng bệnh lý mãn tính không thể thay đổi được, gây mất thị lực trung tâm vì làm tổn thương đến hoàng điểm, hay phần trung tâm của võng mạc.

7. Phong phú Vitamin D

 Cá hồi giàu vitamin D, nó là vô cùng quan trọng đối với việc duy trì cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất. Thiếu vitamin D có thể gây ra các bệnh khủng khiếp như ung thư, xơ cứng, viêm khớp và nhiều bệnh đau đớn hơn. Đây là một số trong những lý do là tại sao bạn nên đưa cá hồi vào chế độ ăn uống của bạn.

8. Giúp ngủ ngon

Trong cá hồi có một thành phần quan trọng giúp bạn ngủ ngon.

9. Giá trị dinh dưỡng:

Một trong những lý do chính để ăn cá hồi trong mùa hè là nó cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng bị mất quá nhiều do nhiệt độ nóng vào mùa hè.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lý do ăn cá hồi mùa hè này

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính