Sức khỏe & Làm đẹp

Những dấu hiệu ở bàn tay nói gì về sức khỏe của bạn?

ReadzoKhi cơ thể bạn bị bệnh, hay gặp vấn đề gì đó đôi khi bạn không biết được do không đi khám bệnh kịp thời nhưng nếu tinh ý thông qua những dấu hiệu thể hiện

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

07/05/2015

1630 Đã xem

Khi cơ thể bạn bị bệnh, hay gặp vấn đề gì đó đôi khi bạn không biết được do không đi khám bệnh kịp thời. Nhưng nếu tinh ý thông qua những dấu hiệu thể hiện trên bàn tay, bạn có thể đoán mình đang gặp vấn đề gì?

1. Đỏ sẫm

Nếu lòng bàn tay của bạn luôn luôn đỏ sẫm, nó được gọi là lòng bàn tay đỏ. Đây là một dấu hiệu của bệnh gan. Bạn có thể có gan nhiễm mỡ hoặc xơ gan. Tuy nhiên trong thời kỳ mang thai lòng bàn tay đỏ là bình thường và vì sự gia tăng lưu lượng máu đến bàn tay.

 

2. Ngón đeo nhẫn dài hơn ngón tay trỏ

Ở phụ nữ, nếu ngón đeo nhẫn dài hơn ngón tay trỏ, họ có nguy cơ loãng xương. Nam giới thường có ngón đeo nhẫn lớn hơn ngón tay trỏ và đó là bình thường ở nam giới.

 

3. Ngón tay bị cứng và sưng

Nếu ngón tay của bạn cứng và sưng có thể là một dấu hiệu của suy giáp. Tuyến giáp hoạt động kém làm giảm sự trao đổi chất mà kết quả trong việc tăng cân, giữ nước và sưng. Đây là một trong những dấu hiệu quan trọng cho thấy sức khỏe của bạn thể hiện qua bàn tay.

 

4. Móng tay trắng và nhạt

Nếu móng tay của bạn có màu nhạt và trắng sau khi bạn bóp chặt chúng và thả ra, có thể là một dấu hiệu của bệnh thiếu máu. Thiếu sắt gây ra móng tay nhợt nhạt vì không có đủ các tế bào máu đỏ. Nếu thiếu máu không được điều trị có thể dẫn đến móng tay có hình dạng hơi lõm.

 

5. Sọc đỏ nhỏ dưới móng

Đó là các đốm màu đỏ hoặc nâu nhỏ xíu máu dưới móng gọi là xuất huyết splinter. Điều đó có thể cảnh báo bạn về các nhiễm trùng máu hoặc bệnh tim. Có thể là nhiễm trùng van tim do vi khuẩn.

6. Da ngón tay nhuốm màu xanh

Da ngón tay nhuốm màu xanh hoặc bạn thường bị tê là dấu hiệu lưu thông máu bị suy yếu, rối loạn tuần hoàn này được gọi là bệnh Raynaud. Điều này có thể được đi kèm với bàn tay lạnh và tê ở đầu ngón tay.

7. Những đốm nâu hoặc đỏ trên da tay

Dấu hiệu này phản ánh bạn đang bị bệnh tiểu đường cao. Bệnh tiểu đường làm dây thần kinh và mạch máu bị yếu bao gồm các dây thần kinh ở tay. Điều này gây ra những đốm đỏ trên tay do xuất huyết nội và xuất huyết.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những dấu hiệu ở bàn tay nói gì về sức khỏe của bạn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính