Tâm sự

Ôn thi cuối kỳ căng thẳng, sinh viên ĐH thương mại dọa đốt trường

ReadzoĐốt trường thì bao nhiêu năm được về nhà nhỉ?

1629 Đã xem

Thời gian giữa tháng 5, là khoảng thời gian ôn thi cuối kỳ của hầu hết các trường đại học trên cả nước. Thời gian này rất nhiều các bạn sinh viên cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi khi học ngày học đêm mà vẫn lo không qua, học lại môn.Chính vì thế những suy nghĩ ảo tưởng sức mạnh của các bạn là không thể tránh khỏi. Và điển hình là ảo tưởng “ đốt trường để khỏi phải thi, và hài hước hỏi xem đốt trường xong đi tù bao nhiêu năm sẽ được về của một bạn sinh viên đại học thương mại”.

Nguồn : Phạm Thanh Nga

Trước tiên tôi sẽ trả lời cho bạn câu hỏi: “đốt trường sẽ bị phạt bao nhiêu năm tù?”. Thật sự cái này ở Việt Nam chưa có tiền lệ, và nếu thực hiện có lẽ bạn sẽ là người đầu tiên đó. Theo bộ luật hình sự nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, việc đốt trường sẽ được quy vào tội hủy hoại tài sản công cộng( trường đại học thuộc vào tài sản công của nhà nước). Mức cao nhất bạn có thể nhận được cho hành động ảo tưởng sức mạnh đầy đột phá này là từ 12 năm đến 20 năm tù và thậm trí là trung thân nếu hành vi đó gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài việc bạn ngồi tù ngắm trăng , thì gia đình bạn cũng sẽ bị bồi thường những khoản tiền vô cùng lớn tùy theo mức độ thiệt hại mà bạn gây ra. Tuy nhiên bạn đã 18+ rồi nên gia đình bạn có thể từ chối bồi thường, không liên quan đến bạn và bạn là người chịu hoàn toàn trách nhiệm cho việc bạn gây ra. Nếu bạn là người có ý trí và nghị lực thực sự thì chỉ cần ở trong tù khoảng 200 năm là sẽ có khoảng 500 triệu để bồi thường cho một vụ đốt trường thiệt hại vừa phải. Còn nếu bạn muốn thể hiện đẳng cấp và nhiều người nhớ đến thành tích của mình hơn tôi nghĩ khoảng 3 trăm năm ăn ở tiếc kiệm là được thôi à.

Đấy vậy là bạn đã có câu trả lời cho mình rồi nhé, còn việc tiếp tục hành động theo suy nghĩ của bạn hay không là tùy ở bạn nha. Tất nhiên tôi không cổ vũ bạn đâu vì chắc chắn như vậy tôi sẽ bị tội đồng phạm với bạn. Còn ngăn cấm bạn lại càng không được, vì nếu bạn muốn làm và quyết tâm đến công an còn khó ngăn cấm lại còn. Tuy nhiên, tôi vẫn khuyên bạn đừng làm vì tôi phải khuyên bạn như vậy để tôi không mắc vào tội “không hành động” khi thấy dấu hiệu tội phạm. Vậy là tôi hết trách nhiệm với hành vi của bạn nha.

Bài viết chỉ mang tính chất vui vẻ của sinh viên mùa thi thôi mọi người nhé. Tôi nghĩ bạn sinh viên dọa đốt trường ấy cũng chỉ là nói cho vui thôi à không có thật đâu nha. Chúc các bạn sinh viên thi tốt và nói không với thi lại nhé.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ôn thi cuối kỳ căng thẳng, sinh viên ĐH thương mại dọa đốt trường

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính