Tản mạn cuộc sống

Lấy lại sự bình thản trong tâm hồn - Đinh Hồng Nhung

ReadzoHãy tập suy nghĩ những điều khiến bản thân cảm thấy thoải mái, bạn sẽ luôn tạo được niềm vui trong cuộc sống của mình

Đinh Hồng Nhung

Đinh Hồng Nhung

08/05/2015

1559 Đã xem

Có thể bạn đang sống trong hiện tại với tâm trạng vui vẻ, thích thú hoặc chán chường, lo âu. Chính cái cách bạn suy nghĩ đã tạo ra những cảm giác đó cho cơ thể bạn ngay lúc này, nó còn ảnh hưởng tới cả ngày mai của bạn nữa. Nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy căng thẳng, dù chỉ một việc không đáng hoặc một việc bé xé ra to, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy sự bình thản trong tâm hồn.

 

Nếu chúng ta đổ lỗi cho hoàn cảnh hay một người nào đó về sự căng thẳng của mình, tức là ta đã xem mình như một nạn nhân vô tội. Việc chấp nhận mình là một nạn nhân không làm ta cảm thấy thoải mái hơn và cũng chẳng thay đổi được điều gì.

 

Bạn đừng lãng phí thời gian quý báu của mình vào những suy nghĩ hay cảm xúc tiêu cực vì chúng chỉ tạo nên nhiều điều không mong muốn. Còn nếu bạn đã suy nghĩ tích cực nhưng vẫn không thấy kết quả như mong đợi thì hãy xem lại trong một ngày, bạn đã để bản thân mình có những cảm xúc tiêu cực hay cáu giận bao nhiêu lần. Những cảm xúc ấy có lẽ làm bạn tuyệt vong, mất niềm tin, ngăn chặn niềm vui tận hưởng cuộc sống của bạn.

 

Sau này, khi bạn nhận thấy mình quá căng thẳng, hãy tự hỏi điều gì khiến bạn lo sợ. Bạn không cần phải sợ hãi cuộc sống hoặc những cảm xúc của mình. Hãy tìm hiểu xem tại sao bạn lại để nỗi sợ hãi, căng thẳng này ngự trị trong tâm trí mình. Mục đích thật sự của bạn là tìm được niềm vui, sự chan hòa và thư thái trong tâm hồn. Sự chan hòa nghĩa là cảm giác thanh thản với bản thân. Sự căng thẳng và cảm giác hài hòa nội tâm không thể tồn tại cùng một lúc. Khi tâm hồn thư thái, bạn sẽ chú tâm vào công việc đang làm và sẽ không để những điều khác tác động đến mình.

 

Vì thế, khi bạn cảm thấy căng thẳng, hãy cố thoát khỏi nó bằng cách thở sâu hoặc đi dạo. Hãy tự nhủ với mình rằng: “Chỉ có mình mới có thể thay đổi cuộc sống của mình. Mình đang tạo ra một cuộc sống thư thái, yên lành, vui tươi và hạnh phúc”. Nếu bạn muốn được bình an trong cuộc sống, đừng để lo âu gây áp lực lớn đến bạn bởi không điều gì, không người nào hoặc nơi nào có thể tác động, gây áp lực đến cuộc sống của bạn. Bạn là người duy nhất điều khiển được suy nghĩ của mình và chính những suy nghĩ đó sẽ tạo nên cuộc sống cho bạn.

 

Hãy tập suy nghĩ những điều khiến bản thân cảm thấy thoải mái. Với cách đó, bạn sẽ luôn tạo được niềm vui trong cuộc sống của mình. Và niềm vui sẽ tiếp tục tạo thêm niềm vui.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lấy lại sự bình thản trong tâm hồn - Đinh Hồng Nhung

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính