Blog

Mèo và Cá

ReadzoTản mạn về cuộc sống

Soleil

Soleil

08/05/2015

1688 Đã xem

Em ngược đường ngược nắng để yêu anh
Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi
Ngược lòng mình tìm về nông nổi
Lãng du vô định cánh chim trời
.................................................

Vốn dĩ Mèo và Cá là 2 thế giới khác hẳn nhau.

Vào 1 ngày đẹp trời, Cá lên bờ dạo chơi và vô tình gặp Mèo. Cả 2 đều nghĩ chỉ là gặp gỡ qua đường và sẽ thoáng qua mau. Nhưng rồi nhớ nhung và yêu thương cứ tăng dần theo năm tháng. Mèo sợ nước nhưng chấp nhận xuống biển vì Cá, Cá ko thể sống trên bờ nhưng chấp nhận bị ánh mặt trời thiêu đốt để dạo chơi cùng Mèo. Những tưởng mọi khó khăn đều có thể vượt qua, những tưởng không gì là không thể.

Nhưng rồi nước làm Mèo ốm và ánh nắng chói chang làm Cá bị tổn thương. Ở thế giới không có Mèo, Cá còn muôn vàn niềm vui. Ở thế giới không có Cá, Mèo còn muôn vàn nỗi nhớ. Khác biệt và xa cách khiến Mèo và Cá xa nhau dần. Mèo mệt mỏi, Mèo vô định và lang thang ko có bến bờ. Mèo sợ hãi và trốn tránh, Mèo bảo vệ mình bằng vỏ bọc của sự nghi ngờ, nghi ngờ tất cả mọi thứ, kể cả tình yêu của Cá.

Nhưng Cá không biết, Mèo chỉ muốn 1 bờ vai, 1 sự quan tâm, 1 người hoàn toàn tin tưởng được. Nhưng Cá chẳng làm được điều đó. Và Mèo thì cứ mải miết đi tìm.

Một ngày Cá nói với Mèo, ánh nắng làm Cá không chịu nổi. Mèo buồn và Mèo khóc. Nhưng Mèo biết điều đó sớm muộn gì cũng xảy ra. Bởi vì Mèo và Cá thuộc 2 thế giới và tình yêu của Mèo vs Cá là điều viển vông nhất trên đời. Và Mèo trắng tay, giữa cuộc đời.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mèo và Cá

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính