Cuộc sống của bạn

Nếu bạn muốn thành công, đừng bỏ lỡ 10 bộ phim này

ReadzoXem phim để giải trí là cách tuyệt vời để refresh bản thân. 10 bộ phim sau đây sẽ giúp bạn lấy lại động lực và cảm hứng cho chính bạn trong tuần tới.

Butterfyly

Butterfyly

08/05/2015

8514 Đã xem

 

Mỗi bộ phim là một câu chuyện về những khía cạnh khác nhau về cuộc sống đời thường, với nhiều lớp nhân vật có tính cách khác nhau, khiến chúng ta đôi khi phải thốt lên rằng “Phải chăng đó là mình”?

Người đạo diễn luôn muốn chúng ta không chỉ xem phim mà còn cảm nhận được những thông điệp trong đó. Nhưng chắc chắn rằng, mỗi người sẽ luôn có những suy nghĩ khác nhau, những trải nghiệm khác nhau mà chẳng ai giống ai cả. Có người thích nhân vật này vì hiền lành, phúc hậu; nhưng có người lại cho rằng hiền lành như thế dễ nhu nhược và ở cái xã hội này, hiền không phải là khôn ngoan!

Ai sai, ai đúng? Kỳ thực rất khó để khẳng đinh. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, xem phim là một trong những cách hiệu quả nhất để làm thay đổi con người. Và 10 bộ phim sau đây, nếu bạn muốn thành công thì đừng bỏ lỡ.

 

1. Fight Club: Thực dụng và thờ ơ

 

 

“Bạn không thuộc về công việc đó. Bạn không có nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng. Bạn không hề có một đồng nào trong ví. Tấm vải kaki đó không phải của bạn. Bạn không là một bông tuyết đẹp và độc nhất” – Tyler Durden

Fight Club là một bộ phim sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bài học về sự thành công. Tuy nhiên, bài học tuyệt vời nhất đó chính là sự thờ ơ và thực dụng. Fight Club sẽ giải phóng bạn khỏi những xiềng xích của cuộc sống và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Đây được đánh giá là một bộ phim rất đáng xem cho tất cả những ai đang tìm kiếm nguồn động lực.

 

 2. Pumping Iron: Niềm tin và sự quyết đoán

 

 

“Tôi luôn luôn mơ về những con người quyền lực nhất thế giới, những kẻ độc tài và một vài kiểu người tương tự. Tôi bị ấn tượng bởi chính tên tuổi của họ - danh tiếng của họ được lưu truyền hàng trăm nay, thậm chí, như chúa Jesus, đó là cả nghìn năm”. (Arnold Schwarzenegger)

Pumping Iron không chỉ là một bộ phim về những người thợ. Đây là bộ phim về những người biết tin tưởng và quyết đoán trong từng hành động của mình.

Arnold Schwarzenegger thực sự đã chia sẻ suy nghĩ, thái độ và niềm tin của ông trong bộ phim này và không có gì để khiến bạn bỏ qua nó.

 

3. The Secret: Thái độ tích cực

 

 

“Thay vì chú ý những vấn đề của thế giới, hãy dành sự tập trung và năng lượng của bạn cho niềm tin, tình yêu, sự phong phú, kiến thức và hòa bình” – The Secret.

The Secret là bộ phim dựa trên Luật hấp dẫn, giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn bằng cách thay đổi thái độ của chính bạn.

Một bộ phim quá nổi tiếng với những ai đã từng biết đến “Người nam châm” – cuốn sách lọt vào top những cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

 

4. The Social Network: Quyền được phép

 

 

“Người làm nên chiếc ghế đẹp sẽ không bao giờ nợ tiền của người đã từng làm ra nó”.

Một bộ phim đáng để xem và bạn sẽ hiểu được rằng cho dù là bạn thân, một khi hai người tạo nên một công ty trị giá hàng tỷ USD thì tình bạn ấy sẽ trở nên mỏng manh lắm.

 

5. Yes Man: Cơ hội

 

 

“Vâng! Nói nó một triệu lần. Nói thêm một triệu lần nữa. Và từ mà bạn phải nói đến 2 triệu lần đó là….” – Yes Man

Bộ phim hài nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa về Carl Allen – người đàn ông với một cuộc sống kém may mắn. Anh đã nhận ra rằng mọi cơ hội mà anh đã bỏ lỡ chỉ vì anh nói “không” với chúng.

 

6. Limitless: Kết thúc mọi chuyện

 

 

“Tôi không cao. Tôi thiếu thốn. Rõ ràng, tôi biết điều tôi cần làm và làm nó như thế nào”. - Limitless

Eddie Morra – nhân vật chính trong phim là một nhà văn nhưng đôi khi anh chẳng có một ý tưởng nào để viết cả. Cuộc sống đầy khốn khổ cho đến một ngày anh tìm thấy  thứ thuốc có thể thay đổi mình hoàn toàn – thông minh và tài năng một cách kỳ lạ. Sách của anh liên tục được xuất bản nhưng đi kèm với đó là điềm báo cho sự khủng hoảng. Một bộ phim đáng để bạn “ngấu nghiến” vào cuối tuần này.

 

7.The Wolf Of Wall Street: Quyền lực và thành công

 

 

“Hãy để tôi nói vài điều với bạn. Chẳng có gì là vinh quang khi sống trong nghèo đói. Tôi đã từng là thằng không ra gì nhưng giờ tôi là một người đàn ông thành đạt. Tôi chọn làm giàu ở những thời điểm khắc nghiệt nhất”. The Wolf Of Wall Street

Dựa trên câu chuyện có thật về Jordan Belfort, The Wolf Of Wall Street sẽ nói cho bạn biết những thứ tiền có thể mua và thứ gì không thể.

 

8. The Words: Tập trung vào công việc của bạn

 

 

“Sẽ có một giai đoạn, bạn phải chọn giữa thực tế và ảo tưởng. Chúng rất gần nhau nhưng chẳng bao giờ chạm vào nhau cả”. The Words

Thành công là một cuộc đấu tranh đầy thử thách, thất bại – đứng dậy – thất bại – đứng dậy…..bạn phải trải qua rất nhiều lần như vậy thì mới thành công được. The Words sẽ chứng minh cho bạn điều đó.

 

9. In Pursuit Of Happyness: Không bao giờ từ bỏ

 

 

“Này, đừng để ai nói với con rằng con không thể làm điều gì đó. Thậm chí là bố. Được không? Con có giấc mơ. Hãy bảo vệ nó. Những người không thể làm điều họ muốn cũng sẽ muốn con giống họ. Nếu con muốn thứ gì, hãy đi giành lấy nó”. In Pursuit Of Happyness

Câu chuyện cảm động về hai bố con và nghị lực của một ông bố đứng lên từ đống đổ nát sẽ xé nát trái tim bạn và buộc bạn phải lao ra khỏi “cái bao” của mình: Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ và để bất cứ thứ gì phá hủy điều đó.

 

10. Good Will Hunting: Năng lực

 

“Bạn nghĩ rằng tôi đã biết điều gì đó về cuộc sống của bạn khó khăn như thế nào, bạn cảm thấy như thế nào, bạn là ai, bởi vì bạn đã đọc Oliver Twist? Tất cả có nói lên gì về bạn không? Thực tế thì….Tôi không muốn biết về chúng vì bạn biết đấy, tôi chẳng thể học được gì từ bạn cả, tôi không thể đọc một cuốn sách. Trừ khi bạn muốn nói chuyện về bạn và việc bạn là ai. Sau đó, tôi sẽ dễ dàng hiểu bạn hơn. Nhưng bạn sợ điều bạn sẽ nói ra. Bạn phải thay đổi thôi”. Good Will Hunting

Đây là một bộ phim cảm động về hai nhân vật Will Hunting và Sean Maguire

Share nhé, biết đâu ai đó cũng đang cần một trong những bộ phim này.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nếu bạn muốn thành công, đừng bỏ lỡ 10 bộ phim này

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính