Sức khoẻ- làm đẹp

MẸO TRỊ CHỨNG TÁO BÓN HIỆU QUẢ

ReadzoChía sẻ cách chữa bệnh táo bón hiệu quả

619 Đã xem

Táo bón là một chứng bệnh gây ra cảm giác khó chịu, bực bội cho người mắc phải, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh họat, đời sống cũng như công việc học tập của chúng ta. Sau đây là một số mẹo để trị chứng táo bón đáng ghét xin chia sẻ với mọi người.

 

Nước cam ép

 

Uống một ly cam ép sau bữa ăn sáng, nước cam ép giúp mềm  chất thải rắn, trị táo bón hết sức hiệu quả. Bạn hãy mua cam sành (loại vỏ màu xanh), vắt lấy nước uống.

 

 

Nếu có thể bạn hãy uống 2-3 ly trong một ngày, cách sau bữa ăn để nhanh chóng nhuận tràng. Cam ép vừa trị táo bón, vừa bổ sung các vitamin cần thiết cho sức khỏe, đồng thời còn giúp da dẻ đẹp hơn đấy.

 

Sữa chua

 

 

Trong sữa chua có chất lên men, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, làm mềm phân, giúp ruột hoạt động mạnh hơn, dễ dàng tiêu hóa thức ăn và kích thích đi cầu. Ăn sữa chua hàng ngày và đều đặn ngày 2-3 hũ để trị và phòng tránh chứng táo bón nhé. Đặc biệt sữa chua cực kỳ tốt trong việc làm đẹp da đó bạn gái nha.

 

Khoai lang

 

Bạn mua khoai lang về rửa sạch rồi luộc chín, để nguội rồi lột vỏ ăn hàng ngày, nếu bạn là người ít hay ăn rau quả thì có lẽ đây là biện pháp dễ dàng để trị căn bệnh táo bón đáng ghét.

 

 

Trong khoai lang chứa lượng chất xơ cao, giúp tiêu hóa nhanh, nhuận tràng chữa táo bón rất hiệu quả. Hãy dùng như một món ăn chơi nhưng ăn nhiều hơn bình thường một chút để có hiệu quả tốt nhất nhé. Nhớ uống nước sau khi ăn khoai lang nhé, sé giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa đấy.

 

Cà chua

 

Trong cà chua chứa các chất axit citric, axit malic, pec tin có tác dụng thúc đẩy hoạt động của ruột và dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, trị táo bón cực kỳ hiệu quả.

 

 

Bạn hãy làm một ly sinh tố cà chua và dùng sau bữa ăn (đối với những bạn ruột yếu thì chỉ nên sử dụng sau bữa ăn), còn nếu bạn không có thời gian để làm sinh tố cà chua thì có thể ăn trực tiếp cà chua chấm với đường cũng có tác dụng như nhau.

 

Táo

 

Mỗi ngày bạn hãy ăn một quả táo sẽ giúp bạn phòng tránh được một số bệnh thông thường, trong táo có chứa chất péc tin, một loại chất có khả năng tăng cường tiêu hóa, kích thích ruột hoạt động, giúp hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng, hỗ trợ điều trị táo bón cực kỳ hiệu quả.

 

 

Chị em văn phòng khi làm việc hãy để một vài quả táo trên bàn làm việc để sử dụng như món ăn vặt có ích, vừa không tăng cân vừa trị táo bón hiệu quả.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết MẸO TRỊ CHỨNG TÁO BÓN HIỆU QUẢ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính