Hôn nhân & Gia đình

Trả thù cho chị gái - Tôi đã đúng hay sai?

ReadzoAnh cúi đầu lặng lẽ bước ra cửa tòa án trong ánh mắt cười cợt của mọi người. Nhìn thấy anh như thế tôi hả dạ biết bao, tôi giành được quyền nuôi cháu từ anh, lạ

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

09/05/2015

7467 Đã xem

Anh cúi đầu lặng lẽ bước ra cửa tòa án trong ánh mắt cười cợt của mọi người. Nhìn thấy anh như thế tôi hả dạ biết bao, tôi giành được quyền nuôi cháu từ anh, lại khiến anh thân bại danh liệt. Kế hoạch trả thù cho chị gái của tôi bị anh hại chết đã thành công mỹ mãn.

Ngày trước, tôi để ý anh, một anh chàng hàng xóm khá đẹp trai, lại tài giỏi, tôi nghĩ mình đã yêu anh mất rồi. Thế nhưng, tôi lại phát hiện chị gái tôi và anh đang hẹn hò, yêu nhau, rồi một ngày nọ họ dẫn nhau ra mắt gia đình. Tôi đau khổ, bàng hoàng không tin đó là sự thật.Tôi muốn giành lấy anh từ chị nhưng rồi lý trí đã ngăn tôi lại. Bởi vì giành lấy người yêu của người khác đã là không đúng rồi, hơn nữa đây là người yêu của chị, tôi mà làm thế có còn là người nữa không. Thế là, tôi lẵng lặng từ bỏ anh, để quên anh, quên tình yêu đơn phương của mình, tôi đã đăng ký du học nước ngoài. Trước khi đi, tôi tâm sự với chị thật nhiều, tôi chúc cho chị và anh được hạnh phúc mãi mãi bên nhau.

“Trong cuộc đời bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”, câu ấy thật sự đúng với câu chuyện của tôi.  Sau khi kết hôn, chị tôi chỉ sống hạnh phúc được ba năm bên chồng thì bất ngờ qua đời do tai nạn giao thông. Tôi bàng hoàng, đau đớn khi nghe tin báo từ quê nhà nhưng không thể nào về được. Tôi đau như mất đi một phần thân thể vì chị là người từng thay bố mẹ chăm sóc tôi, chị lại là một con người giàu tình cảm, nên sự ra đi của chị là một cú sốc rất lớn đối với bố mẹ tôi, và tôi nghĩ anh rể tôi sẽ là người đau đớn, khổ sở nhất.

Một năm sau, tôi hoàn thành chương trình học và trở về nước, từ sân bay, tôi đến liền nhà anh để thắp cho chị nén hương. Lâu ngày gặp lại anh, thấy anh vẫn như xưa, vẻ phong trần lãng tử  vẫn còn đấy và cả nụ cười khiến tôi chết mê chết mệt dạo nào. 

Trong môt lần anh vắng nhà, tôi đến chơi với cháu, tôi phát hiện cuốn nhật kí của chị. Tôi đọc đến đâu, nước mắt tôi chảy đến đấy. Tôi không ngờ chị gái của tôi lại phải sống trong đau khổ tủi nhục đến như vậy. Và không ngờ được người anh rể trước kia nay là chồng tôi lại là một con người đốn mạt, hèn hạ đến vậy. Đọc hết cuốn nhật ký, tôi biết được sự thực về cái chết của chị tôi. Đó không phải là một vụ tai nạn. Mà do lúc ấy, anh thường xuyên bỏ bê vợ con, nhậu nhẹt, bù khú suốt ngày với bạn bè. Chị vốn hiền lành nên không dám nói gì, buồn chẳng biết tâm sự cùng ai. Chuyện gì đến cũng đến, chị tôi đã có tình cảm với người đồng nghiệp cùng cơ quan. Từ gặp gỡ, họ đã có quan hệ với nhau. Cuối cùng việc chị ngoại tình không lọt qua khỏi mắt anh.

Khi bị lộ chuyện, chị gái tôi vô cùng sợ hãi, còn anh rể tôi vẫn điềm nhiên như không. Nhưng sau đó, anh mới tung những đòn ghen thâm hiểm để trả thù chị.

Anh “dỗ ngon dỗ ngọt” mong chị thành thật thú tội, anh sẽ bỏ qua. Nhưng không ngờ anh ghi âm mọi lời của chị, rồi trước khi đi ngủ mở cho chị nghe hết mới được ngủ, nếu không nghe thì anh dọa cho mọi người biết. Anh còn thường xuyên nhậu nhẹt, đánh đập chị, tra tấn tinh thần không thương tiếc. Có lần chị tôi xin anh cho ly hôn nhưng anh lại mang đoạn băng ghi âm ra để uy hiếp chị. Anh nói sẽ cho bố mẹ, họ hàng, đồng nghiệp trong công ty chị biết hết chuyện chị ngoại tình, sau đó sẽ cho chị ly hôn nhưng bắt chị nhường quyền nuôi con cho anh. Chị tôi yếu đuối, vì thương con nên không dám đòi ly hôn nữa, đành ở lại chịu trận miễn là con gái có đủ cả cha lẫn mẹ.  Tuy nhiên sức chịu đựng nào cũng có hạn, chị đã tự sát bằng việc băng qua đường quốc lộ bất chấp những chiếc xe đang chạy với tốc độ cao. Và cái chết của chị, nhìn vào cứ ngỡ rằng chị bị tai nạn, nhưng dòng nhật ký cuối cùng của chị đã cho tôi biết chị không thể tiếp tục sống được nữa.

Tôi đọc mà thấy vừa trách vừa thương chị tôi. Trách chị sao yếu lòng mà ngoại tình, thương chị bị bạo hành thế mà chẳng nói cùng ai, thương chị vì tôi biết xã hội vẫn còn rất nặng nề tư tưởng không chấp nhận chuyện phụ nữ ngoại tình. Nhưng tôi không thể chấp nhận hành động đê hèn, tiểu nhân của anh rể. Càng nghĩ tôi càng căm phẫn. Tôi quyết định tìm cách trả thù cho chị. Ý nghĩ trả thù cho chị gái tôi càng sục sôi mỗi khi gặp anh ta. Tôi vẫn làm bộ mặt tươi cười nhưng trong lòng chỉ muốn giết chết anh ta cho hả dạ.

Thế là, tôi tìm mọi cách chinh phục anh, hàng ngày tôi qua nhà anh chăm sóc cho cháu gái, nấu những bữa cơm thật ngon rồi chờ anh về anh. Chuyện gì đến cũng đã đến, anh cầu hôn tôi. Tôi quyết định lấy anh để tìm cách trả thù cho chị của tôi.

Chung sống với anh một thời gian, biết anh thường hay lui tới những chỗ nhâu nhẹt, tôi bí mật thuê một cô gái ca-ve tìm cách dụ dỗ, mồi chài anh. Quả nhiên, không ngoài dự tính của tôi, anh đã mắc bẫy. Tôi lại ra lệnh cho cô gái kia tìm cách moi từ anh thật nhiều tiền, càng nhiều càng tốt, đâu chỉ thế anh còn không tiếc tiền mua cho cô gái kia một căn nhà khá bề thế.

 Thế là tôi thuê thám tử theo dõi, ghi âm, quay phim từng lời nói, hành động và cả hình ảnh hai đang “trên giường” tôi cũng có trong tay. Và tôi gửi tất cả những hình ảnh đó đến cho cơ quan anh, tố anh bỏ vợ, bỏ con ngoại tình và rồi anh đau đớn mất trắng sự nghiệp bấy lâu gầy dựng: vì không muốn mất hình tượng nên công ty đã đuổi việc anh, thậm chí họ còn phát hiện anh thụt công quĩ để mua nhà cho bồ nhí.

 Đâu chỉ thế, tôi còn mang cuốn nhật kí của chị cho cha mẹ tôi đọc để họ thấy bộ mặt thật của anh. Rồi tôi quyết định đâm đơn ra tòa li dị, khiến cho anh mất tất cả: công việc, gia đình, vợ con để chẳng dám nhìn mặt ai, còn đối mặt với án tù do công ty kiện anh tội chiếm đoạt tài sản.

Kế hoạch trả thù của tôi thành công mỹ mãn, tôi nghĩ rằng anh ta đáng phải bị như thế vì đã hờ hững với chị tôi, đến lúc chị tôi phạm lỗi lại coi chị là tội đồ, dày vò chị tôi không thương tiếc dẫn đến cái chết thương tâm cho chị. Tôi đã đánh đổi đời con gái mình để trả thù anh rể - kẻ hại chết chị, sự đánh đổi quá lớn nhưng tôi quyết tâm làm vì tôi đang làm điều đúng, điều mà bất kì ai trong gia đình tôi nếu biết cũng sẽ làm, bằng cách này hay cách khác.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trả thù cho chị gái - Tôi đã đúng hay sai?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính