Truyện Dài

Học viện hoàng gia Royal Academy chương 2

ReadzoĐôi nét về trường học dành cho các pháp sư và các siêu năng lực gia.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

09/05/2015

887 Đã xem

     

Ngày hôm ấy, lớp Mizuki có bài kiểm tra thể chất thông qua bài test level 2. Thoạt nhìn thì bài test rất là đơn giản nhưng đối với những học sinh thuộc tốp trung bình và kém thì lại vô cùng khó khăn. Và Hatake thì lại là học sinh nằm trong tốp trung bình ( không phải cậu ta kém mà là lười thôi ). Cậu ta tỏ ra ngán ngẩm với bài tập và thở dài Haiz…z….z một cái bởi lẽ cậu ta cảm thấy nó không hứng thú với mình. Mọi người thực hiện bài tập một cách chật vật và có phần hơi mệt mỏi. Còn Hatake thì bị bóng điện tử ném thẳng vô người trông khá là thảm hại. 

Nói về sân tập của trường thì đây là trường học được trang bị thiết bị siêu điện tử hóa, sử dụng đồ họa 3D và Fantasy rất thực. Để tránh xảy ra tai nạn cho những người xung quanh và học sinh, Trường Royal Academy ( Học viện hoàng gia ) đã sử dụng màn chắn ảo nén bằng không khí và khí Ni - tơ lỏng cùng một số các nguyên tố hiếm mới phát hiện trên trái đất. Màn chắn có tác dụng bảo vệ học sinh trong sân khỏi các tác động vật lí có ảnh hưởng trực tiếp lên cơ thể, mọi đòn đánh trong phạm vi màn chắn bảo vệ  đều được mã hóa chuyển từ ngoài cơ thể nên sóng điện não do đó dù bị đối phương dùng siêu năng lực hay ma pháp tác động nên cơ thể đều không gây nguy hiểm đến tính mạng. Nếu như các dây nơ – ron nhận tín hiệu đau từ cơ thể bị quá tải sẽ khiến cho người đó ngất xỉu tạm thời. Và đó chính là sân tập thử nghiệm lí thú đối với học sinh. Và mọi người sẽ không bị thương - chảy máu trừ khi người sử dụng Mahou và Spec có ý định giết đối thủ của mình. Đôi nét về Royal Academy, đây là một trường cao trung được thí điểm để giảng dạy cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 nên được gọi tắt là cao trung. Ngoài việc dạy văn hóa giống như bao trường khác thì Royal Academy còn đầu tư phát triển siêu lăng lực ( SPEC )  và ma pháp ( Mahou ). SPEC bắt nguồn từ các nước Tây Âu còn Mahou bắt nguồn từ các nước châu Á và nổi bật nhất là ở Nhật Bản. Do đó Royal Academy là một trường quốc tế giảng dạy cho cả các học sinh ngoại quốc và các học sinh bản địa. Số lượng các học sinh học ở trường khoảng 500 học sinh trong đó đội ngũ cán bộ ,nhân viên, kĩ thuật, giáo viên giảng dạy lên đến khoảng 200 người. Các thành viên cấp S chủ yếu là đại diện quốc gia :

Nhật : 1 ứng cử viên đại diện quốc gia và 80 học viên

Anh : 1 ứng cử viên đại diện quốc gia và 50 học viên

Trung quốc   : 1 ứng cử viên đại diện quốc gia và 50 học viên

Pháp : 1 ứng cử viên 50 học viên

Nga   : 1 ứng cử viên 20 học viên

Hoa Kì : 1 ứng cử viên 50 học viên

Đức  : 1 ứng cử viên 60 học viên

Việt Nam : 5 ứng cử viên 150 học viên

….. Còn nhiều học viên khác. Sau bao nhiêu năm cố gắng và nỗ lực phát triển, xây dựng đất nước, Việt Nam đã vươn lên ngang tầm với các cường quốc năm châu, dù là một đất nước nhỏ bé nhưng với bản lĩnh cứng cỏi, ham học hỏi Việt Nam đã đứng ngang hàng được với các nước Anh , Pháp, Nhật, Hoa Kì, Nga và Trung Quốc…Và đây là một sự kiện đặc biệt khi  học viện Royal Academy được đặt trụ sở chính thức tại Việt Nam góp vốn đầu tư của nước ngoài. Học viện này được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo Peace thuộc chủ quyền của việt Nam.

Royal Academy được quản lí bởi Hội đồng Liên Hiệp các Quốc gia thành viên đứng đầu là các Chỉ huy cấp cao của quân đội các nước. Và Hiệu trưởng quản lí đồng thời là chỉ huy lực lượng phòng vệ đặc biệt của Việt Nam gọi tắt là ( SWAT ) Liasdarovon Fenoshmat, cô là người Nhật gốc Việt. Đủ để thấy sức mạnh của cô ra sao khi 7 vị thiên vương còn lại đều phải nể phục cô – một người phụ nữ tài ba – Đệ tứ thiên vương tinh đạt trình độ Spec levels 5, Mahou tầng thứ 9, khả năng lãnh đạo và tính khí ôn hòa nhã nhặn là 9 điểm. Mặc dù mới chỉ 20 tuổi nhưng đã gây được tiếng vang trên toàn thế giới. Liasdarovon Fenoshmat ( Lias Pham )  phục vụ cho Lực lượng SWAT và quốc gia Việt Nam, cô ấy là người thông minh, nhanh nhậy và sáng tạo cao, ưa hoàn hảo, nghiêm khắc nhưng cũng rất dễ thương. Năm mười năm tuổi, cô đã là trung tá phục vụ trong quân đội và được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp sắc sảo, lạnh lùng như một nữ hoàng băng giá, nhưng lại nóng nảy và cảm xúc dâng trào như hỏa. Với tài năng của mình, năng lực và sức mạnh thực sự, năm 18 tuổi, Lias đã trở thành chỉ huy trưởng kiêm trung tá biệt đội SWAT trực thuộc lực lượng phòng vệ đặc biệt của Việt Nam. Các học viên của chúng ta chắc hẳn sẽ có những trải nghiệm thú vị với cô hiệu trưởng Lias đây. Năm 10 tuổi, Lias chuyển từ Nhật về Việt Nam sống và phục vụ trong quân đội từ năm 13 tuổi.

     Khi đất nước phát triển, vấn đề tuổi tác và giới tình không phải là vấn đề quan trọng nhất mà năng lực được ưu tiên hàng đầu, sử dụng người tài để giúp đất nước phát triển nhưng một số quan niệm hủ tục còn sót lại khiến Lias gặp không ít khó khăn khi phải đối mặt với sự nghi ngờ của một số người khi Lias nắm giữ nhiều bí mật to lớn trong nội bộ mà cô lại sống ở Nhật 10 năm trời. Nhưng bỏ mặc những điều ấy ngoài tai, Lias vẫn luôn cống hiến, bảo vệ cho đất nước này – quê hương, nguồn cội của cô. Đó là những gì mà người mẹ yêu quý của Lias đã dạy cho cô.

      Học viện Royal Academy gồm có 10 phòng học chính thức, mỗi phòng gồm có 50 chỗ dành cho các học viên được trang bị các thiết bị điện tử tân tiến gồm một siêu máy tính lớn để giảng dạy và máy tính lập trình để ở bàn của các học viên. Tiếp theo là 5 phòng chức năng gồm có 2 phòng tắm nam và 3 phòng tắm nữ giành cho học viên, căng tin tự phục vụ do Anbrobella quản lí. Một phòng trị thương và một tòa nhà gồm 4 phòng phục hồi chức năng. 3 dãy nhà quay về 3 hướng tây, nam, đông là kí túc xá cho học viên : hai học viên sẽ ở cùng phòng. Như đã giới thiệu, Royal Academy gồm hai trường phái là Spec & Mahou hay còn dùng cái tên Magic với những người sử dụng được cả hai loại năng lực thì được gọi là SMP. Số lượng SMP của học viện là con số khiêm tốn vì rất ít người có thể sử dụng được cả hai loại năng lực. Và hiệu trưởng Lias cũng là SMP nổi trội, là thần tượng trong mắt của các học viên nữ vì sự tài giỏi và thông minh của cô và niềm yêu mến của bao học viên nam bởi cô sở hữu thân hình đồng hồ cát vừa quyến rũ lại vừa lạnh lùng. Tính đến ngày hôm nay thì học viện Royal Academy đã được thành lập 2 năm rồi, số lượng học viên xin nhập học ngày một tăng thêm nên những rắc rối và phiền toái cũng theo đó mà tăng thêm.

       Spec là từ viết tắt chỉ những người có năng lực siêu nhiên từ bé và được đào tạo và phát triển trên một chương trình rèn luyện đặc biệt. Trong trường có khoảng 250 học viên là siêu năng lực gia và số còn lại là ứng viên Mahou. Đã dạng về mặt hình thức, Spec gồm một số năng lực nổi trội như năng lực sử dụng điện, năng lực sử dụng Phong, năng lực sử dụng Thủy, Lôi, Mộc, Hỏa, Lực đẩy, lực nổi, dịch chuyển tức thời…Khác với Spec – Vốn là thứ có sẵn trong Gen hay sóng não bộ của con người thì Mahou là do quá trình luyện tập của mỗi người nhưng cũng phải là những người có dòng máu rồng rồng thiêng liêng ,huyền thoại ( Đó chỉ là truyền thuyết nhưng chỉ có hậu duệ của của vị thần mặt trời cổ đại Amaterasu ) mới có thể thi triển Ma pháp. Điểm giống nhau chính là ở việc Mahou sẽ tự động kích hoạt khi các học viên ấn vô dấu làm phép của mình được quy ước trên cơ thể. Do đó không phải ai cũng sử dụng được ma thuật.

Đối với những học viên không sử dụng được năng lực siêu nhiên và ma pháp thì sẽ được thử nghiệm với IS (Infinite Stratos ) do Nhật phát minh ra, toàn trường được cung cấp 200 áo giáp IS. Những ai có khả năng tương thích với sóng nhân tạo của IS sẽ có thể sử dụng được nó. Điều đặc biệt là những người sử dụng được SPEC & Mahou hiếm khi tương thích với IS. Và khi một người sử dụng được năng lực siêu nhiên thì cũng sẽ không thể phát triển được các khả năng còn lại – đó vẫn còn là một lời ẩn.( Trừ một số trường hợp đặc biệt như hiệu trưởng Lias.)

       Theo một truyền thuyết cổ thì khi con người tiến bộ nên một tầm cao mới mở ra  là các siêu lăng lực gia sử dụng siêu năng lực nhưng không phải là ai cũng có thể sử dụng được siêu năng lực lên Mahou đã được các phù thủy hắc ám tạo ra nhằm chống lại Spec theo thời gian thì hai trường phái đã hòa hợp với nhau và vấn đề phát sinh là những người không sử dụng được SPEC và Mahou thì sẽ ra sao vậy là bộ quốc phòng Nhật đã phát minh ra áo giáp IS để cân bằng và các lực lượng SPEC, IS, Mahou được dùng vào mục đích phát triển đất nước và quân sự của từng quốc gia. Các học viên ở nhiều nước khác nhau không chỉ tập trung tại học viện để học tập giao lưu mà còn để thăm dò và chứng tỏ thực lực của quốc gia với các nước còn lại.

.      Lớp của Mizuki là lớp F trong thứ tự các lớp S, A, B, C, D, E, F, K, J, Z. Trong đó lớp S là các học viên ứng cử viên quốc gia do đó năng lực là rất cao. Chủ tịch hội học sinh là Kaoriki Kanzaki - ứng cử viên của Nhật là học sinh năm hai tức lớp 10. Sức mạnh của Kanzaki chỉ thua kém 10 thầy cô cấp S - trợ lí của Hiệu trưởng Lias còn đối với các học viện thì không có ai địch nổi Kanzaki. Cũng giống như hiệu trưởng Lias, Kanzaki là  một SMP với năng lực thay đổi Véc tơ lực và Mahou tầng thứ 6.

Vũ khí của Kanzaki gồm một cây thương một thánh kiếm và một cây cung.

     Việc duy trì trật tự an ninh của học viện do phó chủ tịch hội học sinh đảm nhận chức đội trưởng đội an ninh của học viện đó là Steven Cecillia – học viên năm hai - ứng cử viên của nước Anh. Cecillia là người sử dụng Ma pháp chính gốc của giáo hội Anh giáo. Với năng lực Ma Pháp ở tầng thứ 7 -  ma pháp hệ băng. Cecillia có thể tạo ra băng kiếm pháp thuật lấp lánh như pha lê, trong sáng, nhìn mà mê hồn. Mặc dù dùng kiếm nhưng sở trường của Cecillia là dùng thương. Đây là băng kiếm ma thuật của Cecillia.

      Đây cũng chính là lí do vì sao mà sức mạnh của Cecillia đứng thứ hai toàn học viện. Nhân vật có sức mạnh đứng thứ ba học viện là Koneko với sức mạnh khởi nguyên của Athena ( Nữ thần trí tuệ ). Với năng lực Mahou ở tầng thứ 8 cùng vũ khí giao ước là lưỡi hái tử thần. Koneko còn được mọi người gọi là cô nàng của vòng tròn ma pháp. Vũ khí của Koneko có tác dụng mở ra một vòng tròn ma pháp để dịch huyển tức thời , có tác dụng chiến đấu với skill chính là lưỡi hái tử thần có thể cắt phang mọi thứ trong bán kính 5m.     

Người có sức mạnh đứng thứ tư trong học viện là Hải Băng – một trong những ứng cử viên của Việt Nam. Hải Băng mang trong mình sức mạnh chính tông của gia tộc nhánh chính, Mahou tầng thứ 8 với vũ khí triệu hồi là thanh kiếm Phong Nguyệt Tấn Sát có sức mạnh điều khiển gió tự nhiên và tạo ra gió bão. Gió của Hải Băng có thể chuyển đổi thành nhiều dạng ví dụ như thành ngàn thanh kiếm gió sắc bén hay đơn giản là một cơn gió mang hương sắc trong sáng và cảm giác trong lành thân thiện nhưng đôi khi thì lại giữ dội như cơn bão đang tức giận

 Mizuki là ứng cử viên của Nhật với năng lực SPEC ở levels 5 với tên gọi Electromaster – người sử dụng điện năng, nhiệt năng và từ trường năng. Về sức mạnh thì Mizuki đứng thứ năm trong toàn trường, với SPEC của mình, Mizuki có thể biến đổi cát từ trường thành thanh kiếm có thể chặt, chém, thái nhiều thứ. Thái hoa quả nghe chừng ngọt lắm!

Đó chính là tốp 5 công chúa vừa quyến rũ lại vừa mạnh mẽ , xinh đẹp giỏi dang. Tốp 5 người có sức mạnh đứng đầu toàn học viện Royal Academy. Với tài năng của mình, họ đã dành nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi do quốc tế tổ chức và dành không ít vẻ vang và cúp vinh dự về cho trường. Là đơn vị chủ lực của Royal Academy khiến các thế lực hắc á phải khiếp sợ. Khi các học viên tham gia học và huấn luyện tại Royal Academy sẽ không bị phụ thuộc bởi bất cứ quốc gia và cá nhân nào. Trong  các điều khoản của hiệp ước học viện Royal Academy gồm các ý chính sau:

-   Học viên tham gia học tập và rèn luyện ở đây sẽ phải tuân thủ nội quy của trường trong suốt quá trình học tập

-   Bất cứ học viên nào có hành vi gây hại đến trường đều sẽ bị đuổi học

-  Các học viên là ứng cử viên nếu tham gia các hoạt động  phản động hay làm tay sai cho tổ chức hắc ám sẽ bị đình chỉ học và đưa ra xét xử và có hình thức xử phạt tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

-  Các học viên nào vi phạm hiệp ước hòa bình của học viện cũng sẽ bị đuổi học.

- Trong phạm vi của trường không được phép lạm dụng phép thuật và siêu năng lực.

                                                        ~ ~ ********** END *********** ~ ~

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học viện hoàng gia Royal Academy chương 2

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính