Truyện Dài

Học viện hoàng gia Royal Academy chương 5

ReadzoVà rồi kì thi khảo sát định mệnh ấy đã làm cho Kei mất tích, cậu ấy bị hút vào vết nứt không gian và tại sao mối quan hệ giữa Hatake và Mizuki trở lên gay gắt..

Thủy Tinh

Thủy Tinh

09/05/2015

663 Đã xem

       Nhân tiện đây cũng nói luôn! Trong truyện ta thấy Mizuki và Hatake hay liên quan đến nhau phải không nào?  Để mà kể ra thì hai người này đến cuối truyện thì mỗi quan hệ như thế nào thì hãy theo dõi những tập tiếp theo sẽ biết. Nói một cách vắn tắt thì hai người này là bạn cùng lớp – điều này ai cũng biết. Mizuki, Hatake và Kei là bạn thân của nhau khi đỗ vào học viện. Mối quan hệ của họ bắt đầu từ khi mới quen nhau cho đến khi Kei mất tích – khoảng thời gian đó là 1 năm. Thường ngày họ hay đi chúng với nhau, trò chuyện, chơi đùa và thảo luận cùng nhau phát triển năng lực của mình. Và thực sự thì cô bé Mizuki nhà ta cũng thích Kei, hình như Hatake như là kì đà cản mũi trong mối quan hệ tay ba này đấy. Và rồi kì thi khảo sát định mệnh ấy đã làm cho Kei mất tích, cậu ấy bị hút vào vết nứt không gian và không hiểu tại sao mỗi quan hệ giữa Hatake và Mizuki cũng không còn thân như trước nữa. Chẳng hiểu sao hết nữa, họ tự nhiên lạnh nhạt và người ngoài có thể thấy là họ ghét nhau. Uhm tóm lại là thế đấy. Và bây giờ sẽ tiếp tục câu chuyện.

Hôm nay, bầu trời sớm mai đẹp hơn khi nào hết. Ánh bình minh phía chân trời trông thật bình dị mà ấm áp. Thoáng qua, có bóng hình ai đó xuất hiện. Mái tóc bị gió thổi bay, phảng phất đâu đây hương thơm dịu mát. Cô gái đó đang một mình lặng lẽ, bước trên con đường thẳng tắp, cô ấy đang suy nghĩ một điều gì đó, tâm hồn cô đang ở một nơi nào đó mà cô thuộc về. Mờ nhạt…Những kí ức ấy mờ nhạt dần…rồi biến mất. Một giọng nói làm những hồi tưởng ấy chọt tan biến:

- Mizuki! Cậu dậy sớm thế!

- Haku ah? Uh, mình đang chạy bộ. – Mizuki nói.

- Sắp đến kì thi khảo sát toàn trường rồi, cậu đã chuẩn bị được gì chưa? – Haku nói.

- Uhm!!! Mình đang rèn luyện thể lực của mình!

- Cậu sẽ tham gia kì thi lần này chứ? Mình nghe nói trường không bắt buộc đâu! – Haku nói bằng một giọng lo lắng!

- Mình không sao đâu! Cảm ơn cậu đã lo lắng cho mình. Mình ổn mà….Mình…đâu thể bỏ rơi cả lớp – những đồng đội của mình cơ chứ!...Vả lại…đó là cơ hội duy nhất, manh mối duy nhất mà mình có để tìm người ấy! – Mizuki gặng cười nói với Haku.

- Cậu vẫn còn nhớ chuyện của Kei ah! Đó không phải lỗi của cậu! Chúng ta nhất định sẽ tìm ra cậu ấy. – Lớp F chúng ta đồng lòng thì sẽ vượt qua mọi thứ! Kei nhất định sẽ trở về! – Haku an ủi Mizuki. Vừa nói cô vừa nhìn Mizuki với một ánh mắt trìu mến và cô nắm lấy tay của Mizuki.

- Đúng vậy! – Mizuki cười thật tuwoi và nắm chặt tay Haku như muốn lấy thêm động lực.

- Thôi chúng ta về ăn sáng rồi còn đi học nào. – Haku vừa nói vừa kéo Mizuki chạy một mạch về kí túc xá.

Sau khi ăn sáng xong, họ cùng nhau đến trường, từ kí túc xá đến Royal Academy chỉ mất 5 phút đi bộ. Họ rảo bước trên con đường quen thuộc ấy. Thấy tâm trạng của Mizuki vẫn chưa được tốt cho lắm, Haku chọc Mizuki cười bằng nhưng trò kì quặc trên khuôn mặt của mình, giả heo, làm xấu…Mizuki thấy những hành động kì quạc của Haku liền cười phá lên. Cô ấy nói:

- Cảm ơn nhé! Haku.

Hai người cùng nhau cười đùa trên suốt quãng đường đến học viện Royal Academy. Chỉ trong chốc lát, họ đã bước vào lớp F. Khi họ đến nơi cũng chính là lúc lớp trưởng bước vào. Hatake đã đến lớp từ sớm, cậu ấy ngồi dưới góc lớp nói vọng lên:

- Jackson! Sắp thi khảo sát toàn trường rồi đấy! Lớp ta thế nào đây?

- Uhm hôm nay chúng ta sẽ bàn kế hoạch tác chiến cho kì thi sắp tới! – Lớp trưởng Jackson nói!

Karry đứng dậy và bắt đầu chỉ lên màn hình máy tính cảm ứng, cậu ta nói:

- Đây chính là địa hình cho lần thi khảo sát lần này. Sẽ có tất cả 8 lớp tham gia kì thi lần này. Hai lớp RAS1 và RAS2 sẽ làm công tác an ninh và nhân viên hỗ trợ cùng các thầy cô, nhân viên của học viện để đảm bảo an toàn cho khách mời và các học viên, quan chức cấp cao. Vậy là chúng ta sẽ không phải chạm mặt với Chủ tịch Kanzaki và đội trưởng đội An ninh Học viện. 8 lớp còn lại thì gồm có RAA, RAB, RAC, RAD, RAE, RAF, RAJ, RAK. RAA và RAB, RAC, RAD là học sinh năm nhất nên về mặt chiến thuật còn non kinh nghiệm như không thể chủ quan vì sức mạnh của 4 lớp ấy, nghe nói RAA có người đứng đầu là Hải Băng – tốt nghiệp cấp 2 và thi đỗ vào học viện với số điểm tuyệt đối luôn đó.

 Mizuki tiếp lời:

- Đúng vậy! Theo như hồ sơ lí lịch của Hải Băng thì cô ấy quả là một đối thủ đáng gờm đó. Người có sức mạnh đứng thứ tư trong học viện – một trong những ứng cử viên của Việt Nam. Cô ấy mang trong mình sức mạnh chính tông của gia tộc nhánh chính, Mahou tầng thứ 8 với vũ khí triệu hồi là thanh kiếm Phong Nguyệt Tấn Sát có sức mạnh điều khiển gió tự nhiên và tạo ra gió bão. Gió của Hải Băng có thể chuyển đổi thành nhiều dạng ví dụ như thành ngàn thanh kiếm gió sắc bén.

Mizuki vừa nói vừa chỉ tay lên màn hình cảm ứng những thông tin mà cô thu thập. Sau đó, cô trở về chỗ của Jackson và cán bộ lớp đang đứng. Tiếp theo sẽ là những thông tin do lớp phó Tuệ Nhi – học viên đến từ Trung quốc trình bày:

- Tiếp theo sẽ là thông tin về năng lực và sức mạnh của  lớp RAB. Lớp RAB có 10 học viên là có năng lực Spec ở levels 4, hai SMP và 10 học viên là pháp sư Mahou tầng thứ 5,  năm học viên có Mahou tầng thứ 7. Còn các học viên còn lại thì có năng lực ở mức Levels 3 , Mahou tầng 5…

- Lớp RAC và lớp RAD cũng sàn sàn như vậy. Tôi xin hết.

Ngay khi Tuệ Nhi khái quát về sức mạnh của các lớp năm nhất thì lớp trưởng Jackson lên bục giảng nói bằng một giọng nghiêm túc:

- Đối thủ đáng gờm nhất thì phải là các lớp năm hai, họ là những người bạn cùng khối và đã từng chiến đấu với chúng ta năm ngoái. Do đó họ đã nắm bắt được sức mạnh và chiến thuật của chúng ta. Có lẽ lớp khiến tôi lo lắng nhất chính là RAE. Họ có đội ngũ binh chủ lực có sức mạnh đáng sợ. Nhất là tên Yamato – lớp trưởng lớp E. Hắn ta rất khó đoán và lanh lợi. Sức mạnh của hắn thì khỏi bàn cãi ! Khá là khủng khiếp luôn, một SMP với Spec levels 4 và Mahou tầng thứ 7. Còn chưa kể lớp phó Anna có sức mạnh Mahou tầng 8. Để thắng đưcọ họ thì chúng ta phải đoàn kết và có một chiến thuật thật chu đáo.

- Chính vì vậy tôi lớp trưởng lớp RAF Jackson Akimichi chính thức tuyên bố lệnh chiến đấu kể từ giấy phút này. Chúng ta sẽ bắt đầu họp bàn kế hoạch cho kì thi khảo sát ngay lập tức. Đồng thời phân chia cấp – hàm cho các thành viên và vị trí chiến đấu, tổ đội… Mọi chiến thuật, sách lược và kế hoạch của chúng ta đều phải được giữ bí mật. Nếu ai làm rò rỉ thông tin sử theo quân lệnh.

- Fight….

- O….ohhhh. ( Cả lớp đồng thanh đáp.)

Bên ngoài kia, cô Fujiko đang đứng đằng sau cánh cửa dẫn vào lớp F. Nghe được sự quyết tâm của các học trò mình, lòng cô cũng thấy như mở rộng, cô vui lắm, nụ cười ấm áp ấy lại nở trên khuôn mặt rạng ngời, nghiêm nghị nhưng cũng rất quyến rũ của Fujiko sensei.

Trong lớp, mọi người đang rất hào hứng chuẩn bị cho kì thi. Jackson bắt đầu triển khai kế hoạch:

- Mizuki, Julio, Hatake! Ba cậu cùng một đội. Trực tiếp tham gia vào những trận giáp lá cà. Đội trưởng là Mizuki, các cậu có 10 binh nhì gồm 5 người là Spec cận chiến và 2 trên không và 3 tầm xa. Đội của các cậu là binh đoàn A nhận lệnh trực tiếp từ chỉ huy.

Nghe thấy vậy, Hatake liền đứng dậy và chỉ tay về phía Julio nói:

- Jackson cậu có nhầm lẫn gì không vậy? Tại sao lại xếp đội như vậy cơ chứ. Tại sao lại xếp tôi với cái tên Julio kia cơ chứ?

- Ô hô ! vậy ra cậu không thích ở đội của Mizuki rồi! Vậy được chuyển cấu ang đội của Anna vậy! – Jackson nói một cách nhan hiểm.

- Anna…hahaha tuyệt ! Vậy cũng được đó Jackson! – Hatake hớn hở.

-  Tôi chỉ sợ là Mizuki sẽ không có ai bảo vệ khi kiệt sức thôi. Mà không sao, qua vụ này, chúng ta sẽ thử xem năng lực của Julio, chắc cậu ta cũng sẽ có thể bảo vệ cho Mizuki giống như Kei vậy. – Jackson nói.

Khi nghe đến đây, khuôn mặt của Mizuki tối sầm lại. Cái cảm giác sợ hãi đấy lại quay về với cô. Jackson cũng có chút lo lắng nhưng cậu không còn cách nào khác. Hatake cũng cúi mặt xuống và cả lớp bỗng im bặt trong 60 giây. – Khoảng thời gian đó ngắn mà phải không? Vậy mà nó cứ như là 60 giờ sống trong nỗi đau vậy! Không thể vùng vẫy cũng không có cách nào để thoát ra cả. Bỗng một câu nói của Julio phá an cái không khí ấy:

- Kei là ai vậy? Tôi có thể bảo vệ Mizuki còn hơn cả cái tên Kei ấy!

- Hatake nghe thấy Julio nói vậy rất tức giận và lao thẳng tới đấm một cú thật đau vào mặt của Julio sau đó cậu nói bằng một giọng đáng sợ và khuôn mặt đỏ như quả ớt chín:

- Mày không hiểu gì thì đừng nói lung tung. Mày chưa đủ trình độ để so với Kei đâu. Và..còn một điều nữa đó là ngoài Kei ra thì chỉ có tao mới bảo vệ được Mizuki thôi.

- Julio quệt vết máu rồi xoa má trái đang xưng vì bị Hatake đấm rồi vẫn cứ là cái nụ cười đó! – khiến cho người ta có cảm giác sợ hãi, cảm thấy cậu ta thật khó đoán và đáng sợ. Với sự việc xảy ra như thế, Mizuki không biết nên phản ứng ra sao cả, cô chỉ biết mắt chữ O miệng chữ A mà nhìn hai người họ. Cô hướng ánh mắt sợ sệt và cầu cứu về phía Hatake như muốn bảo cậu thôi đi! Hatake quay mặt đi và nói:

- Nói tóm lại, tôi sẽ bảo vệ cho Mizuki! Julio! Cậu hãy chuyển sang đội khác đi!

- Không bao giờ! Tôi sẽ bảo vệ cho Mizuki! Cú đấm của cậu đau đấy! Hư..khác khẳn cái tên lười nhác yếu đuối hàng ngày. – Julio vẫn với cái nụ cười kiêu ngạo đó nói.

Jackson đập tay vô bàn giáo viên để yêu cậu mọi người trật tự. Jackson tiếp tục nói:

- Tiếp theo sẽ là binh đoàn B chuyên đánh tiên phong và du kích do Tuệ Nhi chỉ huy, hai thành viên gồm kirihara và Karry. Các cậu có 10  binh nhất gồm: 8 Mahou cận chiến  và 2 Spec tầm xa.

- Binh đoàn C do Anna chỉ huy với hai thành viên là Lee và Misaka. Binh đoàn C sẽ đảm nhận việc chi viện cho binh đoàn chủ lực F của RAF chúng ta. Gồm: 10 binh nhất là ( 6 Spec cận chiến +  4 Mahou tầm xa) và 15 binh bét ( 10 Mahou cận chiến + 5 trên không.)

- Binh đoàn D do Haku chỉ huy với Tomoe và Isuka. Gồm: 5 binh nhì cận chiến và 7 binh nhì Mahou tầm xa và 3 binh nhất Spec trên không. Nhiệm vụ của binh đoàn D là dụ địch, do thám và chặn đánh bất ngờ.

- Và binh đoàn cuối cùng là binh đoàn F. Binh đoàn chủ lực do Jackson làm chỉ huy với 50 binh nhì ( 10 Mahou trên không + 10 Mahou cận chiến + 10 Spec cận chiến + 10 Mahou tầm xa và 10 Mahou trị thương.)

- Tôi nhắc lại một lần nữa! Jackson tôi sẽ là tổng chỉ huy trong chiến dịch lần này. Mọi người đã lắm rõ nội dung hay chưa? Còn về binh lực của năm binh đoàn thì 4 chỉ huy: Tuệ Nhi, Mizuki, Haku, Anna sẽ tụ nhận binh lực như đã nêu ở trên. Buổi họp đến đây là kết thúc.Bốn chỉ huy của bốn binh đoàn cùng các thành viên của đội ở lại để bàn kế hoạch tác chiến. Các thành viên còn lại của lớp thì mau đến sân tập luyện thực chiến để trau dồi thêm kĩ năng.

- Lớp giải tán!

Sau khi đã nghe kế hoạch từ Jackson, mọi người ai lấy đều nghiêm túc chấp hành theo. Đôi nét sơ qua về Jackson, Jackson Kamajio là một người rất thông minh. Cậu có chỉ số IQ hơn cả Mizuki là 300. Jackson được bầu làm lớp trưởng bởi tài lãnh đạo của cậu. Cậu ta có thể thiết lập một kế hoạch đâu vào đấy ngay khi lắm bắt rõ tình hình. Chỉ dựa vào sức mạnh của những người như Mizuki, Tuệ Nhi, Haku, Anna và Karry, Kirihara, Julio, Hatake, Tomoe, Isuka, Lee và Misaka thì lớp F làm gì có cửa thắng. Nhưng với chiến lược vạch sắn và tài chỉ huy của Jackson thì có thể xoay chuyển tình thế từ bại thành thắng trong phút chót. 

http://readzo.com/posts/12169-hoc-vien-hoang-gia-royal-academy-chuong-6.htm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học viện hoàng gia Royal Academy chương 5

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính