Truyện Dài

Học viện hoàng gia Royal Academy chương 7

ReadzoKhi mà mọi người đến sân luyện tập của lớp F, thì người ta không thấy Hatake đâu. Cậu ta bây giờ đang ngồi trên sân thượng của học viện.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

09/05/2015

593 Đã xem

Lí do từ quá khứ

Khi mà mọi người đến sân luyện tập của lớp F, thì người ta không thấy Hatake đâu. Cậu ta bây giờ đang ngồi trên sân thượng của học viện. Ánh mắt xa xăm nhìn về phía cuối chân trời. Dường như Hatake đang hồi tưởng lại quá khứ thì phải, hay là cậu đang suy nghĩ, khúc mắc về một điều gì đó. Gió chiều thổi mát lạnh – cái cơn gió của vùng đất nhiệt đới gió mùa. Và có đôi khi cái sự mát dịu ấy làm người ta sởn gai ốc. Một cơn gió lạ buốt lạnh thổi qua sống lưng của Hatake khiến cậu phải quay lưng lại đằng sau xem đó là ai. Cậu hét toáng lên:

- Á..a….a…..a…..a..a…a!!!!!

Rồi cậu chợt nhận ra mái tóc vàng quen thuộc ấy:

- Trời ạ! Làm tôi giật hết cả mình. Bà cô Lias ạ.

- Vâng thưa ngài Lias kính mến. Một hạ nhân như tôi đây không có mong ước gì to lớn hơn bằng việc ngài đừng có bất thình lình dọa người như thế. Và đừng có chọc tức tôi nữa có được không? Nếu mà làm được như vậy thì ngài đã góp phần không nhỏ vào việc gìn giữ nụ cười của trẻ thơ đó.

- Á ra á ra! Tôi làm cậu sợ ah. Xin lỗi nha! Mà hôm nay cậu ăn nói có phần lễ phép quá ha?  Fuu…ư…ư… - Lias cười nhẹ và nói.

- Phiền quá đấy bà cô Lias ạ. Tôi đã trốn lên tận đây mà vẫn theo tôi ah?

- Thật là…phiền phức mà! Task!!! Haiz.

Nói xong, Hatake thở dài rồi cúi đầu xuống nghe chừng có vẻ là chán nản.

- Vẫn còn khúc mắc về vụ của Kei ah? – Lias nói

- Lắm chuyện thế trời! – Hatake nói

- Dường như mối quan hệ giữa cậu và Mizuki không còn như trước. Chẳng phải là cậu thích con bé ah? Tại sao lại tự mình tạo khoảng cách giữa hai đứa vậy?

- Uhm. Tôi và Kei là bạn thân từ bé, đến khi được nhận vào học viện, chúng tôi gặp Mizuki, cả tôi và Kei đều thích Mizuki và chúng tôi đã hứa sẽ cùng nhau cố gắng chăm chỉ luyện tập để bảo vệ Mizuki và sự lựa chọn cuối cùng sẽ là ở Mizuki. Tôi đã luôn cố gắng nhưng dường như tôi lại là kì đà cản mũi trong mối quan hệ của họ. Mizuki…cô ấy thích Kei. Trong lần mà Kei bị thương, cô ấy đã chạy đến ôm cậu ấy và tôi thấy những giọt nước mắt lăn trên má cô ấy. Tôi có thể hiểu được mà.

- Vậy là cậu định chịu thua Kei ah?

- Không đâu tôi chưa bao giờ bỏ cuộc cả.

- Thế chẳng phải đây là cơ hội tốt cho cậu sao?

- Cơ hội tốt…Đúng vậy Mizuki vẫn còn đang hoang mang, đó là cơ hội cho tôi nhưng tôi không muốn như vậy. Tôi sẽ luôn bảo vệ cho Mizuki không chỉ vì lời hứa với Kei mà tôi vẫn đang chờ cậu ta chở về để đón nhận quyết định của Mizuki. Và có lẽ…chỉ cần Mizuki được vui và hạnh phúc là được…Tôi sẽ bảo vệ những người quý giá,quan trọng với tôi: Bạn bè, thầy cô và trong đó có cả chị nữa. Lias ạ!

- Thật là cậu bé ngốc quá đi! – Vừa nói Lias vừa ôm Hatake vào lòng, vuốt ve mái tóc của Hatake như một đứa trẻ. Hatake đỏ mặt lắp bắp:

- Bỏ ra xem nào! Tôi đâu còn là trẻ con nữa.

- Hãy yên lặng! Hatake chỉ 3 phút thôi! Chị biết em trai của chị mạnh mẽ mà. Nhưng chị hi vọng em sẽ không cảm thấy cô đơn. Nếu cảm thấy mệt mỏi vì gánh nặng ấy hãy đến tìm chị nek! Em trai của chị dù lớn rồi nhưng vẫn còn ngây thơ lắm. Mà em nói sẽ bảo vệc chị làm chị vui quá cơ! Được em trai bảo vệ thì còn gì bằng nữa.- Lias nói

- Uhm…à…ư! Cám ơn chị! Thật là ấm áp quá đi!

- Được rồi! Fu…ư…ư nào bây giờ thì em sẽ bị phạt vì dám trốn luyện tập tăng cường thể chất và năng lực. Em trai của chị đã sẵn sàng chưa?

- Á…a….a….a…gì vậy trời! Thôi mà, chị bỏ qua đi nhé!

- A…a……aaaaaaaaa! Đau đau đau quá!

Hatake kêu toáng lên vì bị Lias binh vào đầu. Cậu ta ôm đầu mếu máo:

- Bả ăn gì mà mạnh quá trời ! Thành cục u to tướng rồi đây này.

Lias cười một cách hồn nhiên nhưng thật ngọt ngào và quyến rũ. Cô khoanh hai tay vào nhìn Hatake với vẻ nghiêm túc:

- Em đã cải tiến kĩ năng của mình chưa? Hay là đã phát minh ra Skill nào mới hay không?

- Tha cho em đi chị. Chị biết tỏng là em bất tài vô dụng rồi mà.

- Khen thay cho bốn chữ “ Bất tài vô dụng.”, chị xin cảnh báo trước là nếu em không tự mình cố gắng thì đừng có trách tại sao em lại là em của Lias .Chị của em không phải là kẻ kém cỏi gì đâu. Chị đã luôn cố gắng để được như ngày hôm nay chính vì thế chị cũng không muốn có một người em trai bất tài vô dụng đâu. Lần này chị nghiêm túc thật đó!

- Rồi rồi …rồi! Em biết rồi mà. Em sẽ cố gắng haiz…

- Có thế thứ. – Lias gật đầu nói.

- Ngay bây giờ hãy đến phòng tập đặc biệt ở khu nhà hiệu bộ nghe chưa!

- Ô thế em tập với ai? – Hatake ngơ ngác hỏi

- Đi theo chị! Rồi em sẽ biết.

Còn nữa.........

http://readzo.com/posts/12172-hoc-vien-hoang-gia-royal-academy-chuong-8.htm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học viện hoàng gia Royal Academy chương 7

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính