Truyện Dài

Học viện hoàng gia Royal Academy ngoại truyện

Readzocuộc gặp qõ với giáo sư Kamaji - Chuyên gia khảo cổ mahou, sẽ đem đến những điều thú vị.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

09/05/2015

981 Đã xem

Trong khi mà cô Fujiko đang say sưa ăn bento, Lias ngẩng mặt lên nhìn bầu trời đầy sao mà nói:

- Màn đêm thật là đẹp, nó mang một cái gì đó huyền bí khiến con người ta tò mò muốn khám khá cho được nhưng càng khám phá thì lại càng không thể tìm ra. Cũng giống như là cuộc đời này thật khó lòng đoán trước điều gì. – 

Fujiko đang ăn bỗng ngừng lại, cô quay sang nhìn Lias bởi lẽ cô thấy có cái gì đó khang khác. Cô nói:

- C..ó…chuyện…gì vậy? Ực…Xuýt chút nữa nghẹn chết mất. Có chuyện gì vậy Lias?

- Chị có để ý thanh kiếm mà Hatake triệu hồi không?

- Là thanh Trảm yêu thánh kiếm ấy hả?

- Đúng vậy!

- Có gì đặc biệt sao?

- Sao chị biết nó là trảm yêu thánh kiếm?

- Hatake gọi thế mà. Tự nhiên trong lúc chị dồn cậu ấy đến đường cùng, Hatake buộc phải triệu hồi vũ khí của mình. Chị có nói với cậu ấy rằng hãy tưởng tượng ra vũ khí của mình. Thế là cậu ấy nói Trảm yêu thánh kiếm và chị thấy nó cuất hiện.

- Có phải là uy lực của nó khác hẳn so với lúc trước phải không. Thực lực của Hatake tăng nah hơn đồng thời sức bền của nó cũng hạ xuống.

- Uhm đúng thế. Sao em biết.

- Thanh kiếm đó chính xác là trảm yêu thánh kiếm. Theo như cuốn sách cổ Khởi Nguyên thiên thư thì thanh kiếm Trảm yêu thánh kiếm ấy chỉ chấp nhận giao ước với một người có trái tim trong sáng, trung kiên vì đại nghĩa diệt thân. Người cuối cùng sử dụng được nó chính là tổng lãnh thiên thần Michael. Khi ông chiến đấu cùng Quỷ Vương và thiên thần sa ngã, thanh kiếm ấy đã văng ra khỏi tay của ông. Và rồi nó đi vào lãng quên, rất nhiều nguời từng sở hữu thanh kiếm này nhưng do tâm họ có tà niệm ác ý nên đều tự sinh tự diệt. Và rồi thanh kiếm ấy chỉ còn là truyền thuyết, không còn ai thấy nó nữa.

- Vậy là bây giờ nó lại là linh vật giao ước của Hatake?

- Điều đáng ngại là Hatake lại mang sức mạnh kế thừa từ quỷ vương, chị cũng thấy dấu ấn đen trên má của nó rồi chứ? Quỷ vương mà lại cso thể làm chủ thể triệu hồi thánh kiếm được ư? Em đang lo lắng là không biết mọi chuyện sẽ như thế nào đây.

- Không cần phải lo lắng đâu, chị nghĩ Hatake rất mạnh, cậu ấy sẽ vượt qua mọi thứ.

Đột nhiên, vòng tròn ma pháp dịch chuyển xuất hiện, hai người họ quay mặt lại xem đó là ai thì thư kí Nagato bước ra, cô ấy cúi đầu chào Lias nói:

- Hiệu trưởng Lias, ngài có khách ạ.

- Ai vậy Nagato senpai ?

- Là giáo sư Kamaji và phu nhân Mito.

- Giáo sư Kamaji? Ngài ấy đến đây làm gì vậy? Cả phu nhân Mito nữa? – Cô Fujiko ngạc nhiên hỏi.

- Fujiko chị đi cùng em đến gặp giáo sư Kamaji nhé.

- Chị á?????

- Nagato senpai! Chúng ta đi thôi.

Nói rồi cả ba cùng dùng vòng tròn ma pháp đến phong hiệu trưởng. Đến nơi, Lias bước ra đầy oai nghiêm, cô cúi đầu mỉm cười chào hai vị khách của mình:

- Đã để thầy và cô phải chờ lâu. Em thật là thất lễ quá ạ.

- Lias đây ư? Dạo này em trông trưởng thành hẳn ra đấy. – Phu nhân Mito nói.

- Cảm ơn cô đã quá khen ạ. Fujiko sensei, cô cũng ngồi đi.

- Vâng. Chào giáo sư, chào phu nhân Mito.

Giáo sư Kamito khẽ gật đầu rồi bắt đầu nói:

- Lias ah! Kì thi khảo sát toàn trường còn mấy ngày nữa mới tổ chức, có chuyện gì mà em lại cho người mời chúng ta tới sớm vậy?

- Fujiko sensei nghĩ thầm: “ Giáo sư Kamaji là người đứng đầu trong nhành phát triển và khảo cổ ma pháp. Còn Phu nhân Mito thì là nhà khoa học nghiên cứu Spec. Họ đều là những nhân vật tầm cỡ cả, không biết lần này Lias mời họ đến sớm như vậy có việc gì nhỉ?”

- Vâng em có chuyện muốn thỉnh giáo thầy ạ.

- Khách sáo quá! Nói đi Lias – Giáo sư Kamaji cười nói.

- Chuyện là thế này ạ. – Lias bắt đầu kể.

- Đứa em trai của em có xuất hiện dấu ấn như vậy trên mặt ạ. Vừa nói cô vừa đưa tấm hình cho giáo sư Kamaji xem.

Giáo sư Kamaji ngạc nhiên rồi đưa cho phu nhân Mito cùng xem, cả hai người họ nhìn nhau rồi gật đầu. Giáo sư nói:

- Đây là dấu ấn ma pháp của người thừa kế sức mạnh của Quỷ vương.

- Vâng còn đặc biệt hơn nữa là em trai của em có thể triệu hồi được Trảm yêu thánh kiếm nữa cơ ạ.

- Trảm…yêu thánh kiếm?

- Vâng.

- Thực sự việc Hatake là Quỷ Vương trong tương lai đã khiến em lo lắng rồi mà bây giờ lại còn thêm chuyện Trảm yêu thánh kiếm nữa! Em đang rất bối rối ạ.

- Vậy là lịch sử lại một lần nữa lặp lại. Chiến tranh giữa quỷ vương, tổng lãnh thiên thần và thiên thần sa ngã lại tiếp tục. Mỗi lần cái viễn cảnh ấy tái diễn là con người lại phải sống trong cảnh chết chóc, lầm than. Nếu như con người không có sự giúp đỡ của Liên minh khoa học Spec thì sẽ chẳng còn ai sống sót đến ngày hôm nay.

- Có lẽ em trai của em chính là một trong 3 mối nguy của thế giới nhưng cũng không thể giết cậu ta vì sẽ chẳng có ai kiềm chế sức mạnh của 2 người còn lại. Buộc phải mạo hiểm để cậu ta sống và biến cậu ta thành người của phe ta. Dù cậu ta là em trai của em nhưng nếu gây hại cho thế giới thì cuối cùng em cũng chính là người sẽ kết kiễu cậu ta mà thôi.

- Nhưng Trảm yêu thánh kiếm là linh vật dẹp tan chiến tranh, là người bạn của công lí. Việc quỷ vương triệu hồi được thánh kiếm thì đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Nhưng biết đâu quỷ vương sẽ là bạn của ta, bảo vệ cho loài người thì sao.

- Ông nói cũng có lí. – Phu nhân Mito nói

- Vậy còn điều gì mà em chưa biết nữa ạ. Bây giờ thì em phải làm sao hả thầy?

- Ba tháng trước, ta đã đào được một phiến đá cổ, trên ấy có ghi rằng: “ Vào ngày mặt trời bị che lấp bởi thế lực hắc ám, thời khắc giao hòa giữa đất và trời, ba thế lực lớn nhất sẽ quy tụ tại vùng đất thánh – Giải đất có thắp sáng dấu hiệu Ma pháp trên thân cây nghìn năm. Khi ấy sẽ xảy ra cuộc giao tranh giữa ba vị thần.”

- Con người mỗi ngày một phát triển, nhờ có sự giúp đỡ của liên minh khoa học. Từ lúc khởi nguyên cho đến khi hình thành các quốc gia, liên minh, tổ chức, hiệp hội…Chúng ta nhận sự giúp đỡ từ những thế lực ấy đồng thời cũng bị lệ thuộc vào những thế lực ấy: Quốc gia! Lợi ích của quốc gia luôn được đặt lên đầu. Do vậy những người đứng đầu mỗi quốc gia không chấp nhận mạo hiểm vì một người mà ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia. – Lias nói.

- Royal Academy là một trường dân lập nhưng vẫn bị ảnh hưởng từ những nhân vật cấp cao. – Lias tiếp lời.

- Uhm họ sẽ bất chấp giết Hatake để diệt trừ mối hậu họa cho thế giới mà không quan tâm tới hậu quả. – Phu nhân Mito nói.

- Ta nghĩ rằng cần bảo đảm an toàn và bí mật về thông tin này, Mahou được khai sinh từ rất lâu đời, do vậy có những bí ẩn mà ta chưa thế giải thích, nó nằm ngoài khả năng và sự hiểu biết của ta. Nhất định ta không được làm trái ý của đấng tối cao.

- Haiz mặc dù tôi không tin vào mấy cái vụ thần thánh này lắm, ông lão nhà tôi cứ luôn miệng nói nhảm nhí. Chẳng hiểu sao mà hai người ở hai lĩnh vực đối nghịch nahu như chúng tôi lại kết hôn cơ chứ?

- Cô Mito thật hài hước quá đi. Em thấy chuyện đó cũng bình thường bởi hai phe Mahou và Spec đã đối đầu nhau hàng trăm năm nay. Chiến tranh không phải là thứ gì tốt đẹp cả. Chúng ta nên sống một cuộc sống hòa bình bên nhau có phải tốt hơn không!

- Thôi không nói chuyện miên man nữa. Vào vấn đề chính thôi. ( Giáo sư Kamaji nói với giọng nghiêm túc hẳn.) Cái cậu Hatake ấy có thể triệu hồi được thánh kiếm và quỷ kiếm đúng không nào. Nếu kết hợp hai sức mạnh ấy vào với nahu thì chắc chắn sẽ rất mạnh, đem đến một thứ ánh sáng mới nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc cậu ấy sẽ nhanh chóng bị kiệt sức bởi chúng hút rất nhiều mana. Hãy kêu cậu ta cẩn thận nếu không chết lúc nào cũng không biết đấy.

- Cảm ơn thầy đã nhắc nhở ạ. Em sẽ lưu tâm việc này. Cũng không đáng lo lẵng vì hai thanh kiếm ấy không thể triệu hồi cùng một lúc được. – Lias thở phào nhẹ nhõm nói.

- Em nghĩ là trong thời gian này thầy và cô lên ở lại trường và làm cố vấn cho tụi em. Thư kí Nagato!

- Vâng ngìa có gì sai bảo ạ?

- Chị giúp em sắp xếp chỗ ở cho giáo sư và phu nhân nhé. Hãy tiếp đón họ như những vị khách quý.

- Em lại thế nữa rồi Lias. – Giáo sư Kamaji nói.

- Thật tính cái con bé này vẫn chu đáo như ngày xưa. Hư..ha..ha – Phu nhân Mito cười nói.

- Vậy thôi chúng ta đi trước! – Giáo sưu Kamaji nói.

- Vâng hai người đi thong thả ạ. – Lias cúi đầu nghiêm nghị tiễn hai vợ chồng họ.

- Vâng Mời hai vị theo tôi! – Thư kí Nagato nói.

- Cảm ơn cô. Phiền cô dẫn đường. – Giáo sư nói.

Ngay khi hai người họ rời đi, Lias nói:

- Fujiko ah, lần này em vẫn phải làm phiền chị rồi. Hãy giúp đỡ Hatake để nó không lạc lối bởi sức mạnh to lớn ấy nhé. Em hi vọng nó có thể cứu thế giới này thay vì hủy diệt chúng.

- Uhm chị sẽ làm tất cả những gì mình có thể để giúp Hatake. Em cứ yên tâm nhé.

- Cám ơn chị! – Lias cười rồi nói với một giọng ấm áp chan chứa yêu thương.

- Thôi cũng muộn rồi chị hãy về nghỉ ngời đi nhé.

- Uhm! Tạm biệt Lias. – Cô Fujiko nói rồi vẫy tay chào, xong cô bước ra khỏi phòng của Lias, nhẹ nhàng khép cửa rồi trở về phòng của mình trong khu kí túc xá dành cho giáo viên.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học viện hoàng gia Royal Academy ngoại truyện

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính