Gia Đình

Những lời đong đầy ý nghĩa nhân Ngày của mẹ 10.5

ReadzoMẹ - chúng con biết làm gì để đền đáp công ơn mang nặng đẻ đau, sinh thành dưỡng dục của mẹ. Mẹ mừng đến rơi nước mắt nghe con bập bẹ tiếng nói đầu tiên,

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

10/05/2015

895 Đã xem

Mẹ - chúng con biết làm gì để đền đáp công ơn mang nặng đẻ đau, sinh thành dưỡng dục của mẹ. Mẹ mừng đến rơi nước mắt nghe con bập bẹ tiếng nói đầu tiên, mẹ cuống cuồng khi con chập chững bước đi rồi ngã đau khóc thét. Mẹ thức suốt đêm khi con bệnh, những đêm trời nóng mẹ mãi quạt cho con quên cả ngủ, mẹ lo từng miếng ăn cho con.

Ơn tình của mẹ làm sau kể xiết đành mượn những lời đong đầy ý nghĩa yêu thương dành cho mẹ:

- Chẳng gì thay thế được một người mẹ tốt.

- Mẹ và con gái luôn có sự kết nối với nhau. Mẹ là cột sống để con có thể đứng thẳng được, mẹ là máu nuôi con khỏe mạnh, mẹ là nhịp đập trái tim, chẳng thể hình dung cuộc sống của con không có mẹ sẽ như thế nào.

 

 

- Đôi khi, mẹ nói và làm những điều cứ như thể mẹ không cần con, nhưng cứ thử nhìn kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra mẹ đang làm những điều ấy vì bạn. Mẹ chỉ đang cố gắng mang đến cho con một cuộc sống tốt hơn.

- Chẳng có sự kết nối nào mạnh mẽ bằng sự kết nối giữa mẹ và con. Chẳng có tình cảm nào đầy vị tha như tình mẫu tử.

- "Đó chính là điều chúng ta làm" - cuộc đời của mẹ nói. "Chúng ta tìm thấy chính mình qua những gì đã hy sinh".

 

- Ngay từ khi còn là một cô bé con tôi đã hiểu phụ nữ luôn có những bí mật, một trong số những bí mật ấy sẽ chỉ được kể cho con gái của họ thôi Và đó là cách mà mẹ và con gái luôn gắn kết bởi sợi dây vĩnh cửu.

- Mỗi ngày bạn đều chọn làm mẹ - chọn đặt niềm vui và sức khỏe của người khác lên trên cả chính mình, chọn dạy con những bài học khó khăn, chọn làm điều đúng đắn ngay cả khi bạn không thực sự rõ thế nào mới đúng...

- Mẹ là người duy nhất bạn có thể trông cậy để kể toàn bộ sự thật mà không có gì phải giấu giếm.

- Tình yêu của mẹ là kiểu tình yêu có thể cảm nhận được, giống như một phần của bầu không khí vậy.

Tham khảo magforwomen

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lời đong đầy ý nghĩa nhân Ngày của mẹ 10.5

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính