Khởi nghiệp

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN DỄ DÀNG

ReadzoChia sẻ cách tiết kiệm tiền đơn giản

897 Đã xem

Tiết kiệm tiền luôn là một trong những phương pháp giúp phòng tránh và giải những rủi ro trong tương lai, đồng thời giúp chúng ta rút ngắn thời gian làm việc trong cuộc đời và kéo dài thời gian hưởng thụ hơn.

 

Bạn nên thực hành tiết kiệm ngay từ lúc này, ngay từ khi còn trẻ để vấn đề tài chính không còn đáng lo ngại trong tương lai, cả khi bạn chưa hoặc chuẩn bị hoặc đã có gia đình đi chăng nữa thì tiết kiệm luôn là một yêu cầu cần thiết và hết sức quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Hãy cùng chia sẻ những cách tiết kiệm tiền bạc để việc tiết kiệm tiền trở nên khoa học và dễ dàng hơn nhé.

 

Trả sạch nợ nần trước khi thực hành tiết kiệm

Muốn tiết kiệm trước hết là không nợ nần, hãy liệt kê các khỏan nợ ngắn hạn, dài hạn của bạn, từ khoản nhỏ đến khỏan lớn. Và vạch ra kế hoạch trả nợ hợp lý nhất.

Bạn không thể nào thực hành tiết kiệm tiền nếu các món nợ cứ khiến bạn đau đầu được đúng không nào. Vậy cách khôn ngoan nhất là giải quyết các món nợ rồi mới tính đến chuyện tiết kiệm tiền sau nhé.

 

Tiết kiệm ngay khi có tiền trong tay

Bạn hãy tiết kiệm ngay khi nhận lương, thưởng hoặc ngay khi nhận được bất kỳ khoảng lợi nhuận nào từ việc kinh doanh hay một công việc làm thêm nào đó…

Bạn hãy trích ngay một phần trong số đó để tiết kiệm, theo các chuyên gia thì tối thiểu là 10% trên tổng thu nhập hàng tháng là mốc thấp nhất để trích ra cho việc tiết kiệm tiền. Sau đó hãy tính tới việc chi tiêu.

 

Chỉ chi tiêu những khỏan cần thiết

Nếu bạn thường có thói quen mua những gì mình thích khi có tiền trong tay thì cần phải xem xét lại nhé. Vì những khỏan như thế sẽ khiến ngân sách bạn tốn kém không hề ít, những thứ bạn thích như quần áo, giày dép, trang sức.. thường là những món khá tốn kém.

 

 

Nếu bạn đã có đủ những thứ mình cần thì không nhất thiết phải tiêu thêm tiền cho những khỏan xa xỉ như thế. Nếu muốn tiết kiệm thêm tiền hãy suy nghỉ và thay đổi thói quen không tốt này.

 

Nhất quyết không mua nợ

Hãy kiềm chế trước sự cám dỗ của những chủ cửa hàng, của những chiếc thẻ tín dụng, của những người quen thường thủ thỉ những câu ngọt ngào cho việc bạn cứ mua nợ rồi trả sau cũng được.

 

Vì nhiều người đã nhắm vào lương của bạn, nhìn khả năng tài chính của bạn có thể chi trả được những khỏan nợ của họ. Nhưng hỡi ôi, đừng biến mình thành con nợ như thế!

Bạn có muốn tình trạng chưa tới cuối tháng mà đầu tháng đã hết tiền không?! Đừng để mình rơi vào tình trạng khi nhận lương xong trả chỗ A, B, C… xong là không còn đồng nào, vậy thì làm sao bạn có thể thực hành tiết kiệm tiền và lo cho tương lai được.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN DỄ DÀNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính