Khởi nghiệp

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN HIỆU QUẢ CHO DÂN VĂN PHÒNG

ReadzoDành cho những ai từng thất bại trong việc tiết kiệm tiền

3053 Đã xem

Việc tiết kiệm tiền tưởng như rất đơn giản nhưng thực ra hết sức khó khăn đối với một số người, vì họ không thể cân bằng được các khỏan chi tiêu trong sinh hoạt của mình.

 

Đặc biệt trong đó có một bộ phận trong giới dân văn phòng, một bộ phận được xem là có nguồn thu nhập tương đối ổn định.Tuy nhiên bộ phận này thường xuyên rơi vào tình trạng không quản lý được tài chính của bản thân. Hãy áp dụng một số cách sau để hạn chế trong chi tiêu, hỗ trợ cho việc tiết kiệm tiền được hiệu quả nhất.

 

Quản lý nguồn thu thật tốt

 

 

Hãy để tất cả các nguồn thu vào một quỹ chung, hãy gửi tiền vào thẻ cá nhân hoặc bạn hãy đăng ký nhận lương qua thẻ ATM nếu có thể, như vậy bạn sẽ biết chính xác khỏan thu của mình là bao nhiêu. Từ đó bắt đầu hoạch định kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu.

 

Trích khỏan tiết kiệm trước khi chi tiêu

 

Đây là lời khuyên của các chuyên gia cho việc tiết kiệm tiền. Nếu bạn đăng ký nhận lương qua thẻ ATM thì hãy đăng ký dịch vụ trích tiết kiệm từ lương. Ngân hàng có dịch vụ tự động trích bao nhiêu phần trăm theo đăng ký của bạn hoặc số tiền cố định ngay khi công ty chi trả lương cho bạn qua thẻ ATM. Đây là cách tốt nhất bắt buộc bạn phải tiết kiệm ngay khi có tiền.

 

 

Hoặc nếu bạn không có dịch vụ trả tiền lương qua thẻ ATM thì bạn có thể thực hành tiết kiệm bằng cách đăng ký tiết kiệm bưu điện hàng tháng bằng số tiền quy định, hoặc có thể mở một tài khỏan tiết kiệm tại ngân hàng.

Như  vậy mỗi tháng bắt buộc bạn phải trích ra một khỏan cố định để tiết kiệm, và trong đầu bạn cũng nên nghĩ rằng số tiền đó là hoàn tòan không nằm trong khỏan thu nhập dùng để chi tiêu của mình. Hàng tháng bạn không cần phải lăn tăn cho vấn đề tiết kiệm tối thiểu nữa.

 

Quy đổi số tiền tiết kiệm ra một giá trị có lời khác

 

Cách thường thấy của ông bà ta xưa nay để tiết kiệm phòng thân hiệu quả nhất là mua vàng để tiết kiệm. Một tháng bạn hãy đặt chỉ tiêu sau khi nhận lương sẽ mua bao nhiêu vàng để tiết kiệm. Hãy xem như đây là một điều bắt buộc hàng tháng phải làm trong việc tiết kiệm tiền.

 

 

 Nếu cá nhân bạn chưa có gia đình mỗi tháng tùy theo thu nhập tối thiểu bạn hãy mua ít nhất là 5 phân vàng. Hoặc nếu bạn đã có gia đình thì tối thiểu hàng tháng phải mua được ít nhất 1 chỉ vàng. Đó là một cách khôn ngoan để tiết kiệm lo cho tương lai, và hiện nay nhiều gia đình trẻ đang áp dụng phương pháp quy đổi này.

 

Tiết kiệm sau khi chi tiêu

 

Bạn đã tiết kiệm trước khi chi tiêu rồi, vậy sau khi chi tiêu còn dư bao nhiêu tại sao không tiết kiệm thêm nhỉ? Nhưng khỏan tiết kiệm này hãy để riêng ra, như một khoảng biệt lập.

Bạn có thể tiết kiệm bằng cách bỏ ống heo. Vì những khỏan sau chi tiêu thì không còn nhiều nhưng cách tiết kiệm này theo thời gian sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền không nhỏ đâu nhé.

Bạn có thể dùng khỏan tiết kiệm này để dành mua những thứ mà hiện tại chưa đủ tiền để mua, như một cái điện thoại mới, đổi cái laptop đã cũ mèm, hay sau thời gian dài nuôi heo đập ra mua cho người thân một món quà mà họ luôn ao ước mà chưa có khả năng thực hiện. Cách tiết kiệm này sẽ góp phần giúp bạn thực hiện những việc mà bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa hơn nhiều.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN HIỆU QUẢ CHO DÂN VĂN PHÒNG

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính