Khởi nghiệp

MẸO TIẾT KIỆM TIỀN HIỆU QUẢ

ReadzoChia sẻ cách tiết kiệm hiệu quả

825 Đã xem

Bạn rất rất muốn tiết kiệm tiền nhưng các khỏan chi tiêu cứ khiến túi tiền của bạn cứ hết nhẵn vào cuối tháng. Bạn đã xem lại cách chi tiêu của mình nhưng vẫn không tìm ra được nguyên nhân của vấn đề.

Vậy có khi nào bạn tự hỏi mình có thể thay đổi một số thói quen trong cách sinh hoạt một cách khoa học hơn, tiết kiệm hơn chưa. Xin chia sẻ một vài cách để việc tiết kiệm tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ nhé.

 

Chọn chỗ ở tiết kiệm hơn

 

 

Nếu bạn đang thuê phòng ở thì xem lại căn phòng đó có quá rộng so với sinh hoạt của bản thân hoặc gia đình bạn không?! Nếu vậy hãy kiếm một chỗ nào khác vừa phải, hợp lý hơn và cũng thấp tiền hơn. Như vậy mỗi tháng bớt được vài trăm cho việc trả tiền nhà rồi.

 

Tiết kiệm trong việc ăn sáng

 

Thay vì buổi sáng kéo cả nhà ra quán ngồi ăn thì sao bạn không tự chuẩn bị bữa sáng tại nhà. Như vậy vừa tiết kiệm, vừa sạch sẽ mà thức ăn mình chế biến tại nhà thì tính an tòan thực phẩm cực kỳ cao. Đồng thời việc chế biến tại nhà sẽ tốn ít chi phí hơn là vào quán với giá cả ngày càng tăng như hiện nay.

 

Sử dụng tủ lạnh là một cách khôn ngoan

 

 

Hãy cố gắng dành dụm mua một cái tủ lạnh. Đầu tuần bạn hãy đi chợ hoặc siêu thị mua thức ăn cho cả tuần. Chỉ đưa ra một khoản nhất định cho việc mua thực phẩm trong tuần đó là bao nhiêu, không được vượt quá, như  vậy bạn sẽ tập cho bản thân cách tính tóan cho bữa ăn gia đình vừa tiết kiệm vừa ngon và đủ dinh dưỡng. Như vậy khỏan dành cho ăn uống sẽ thành một khỏan cố định trong chi tiêu.

 

Hãy mang theo bữa ăn trưa

Nếu nơi bạn hoặc nơi ông xã làm việc ở xa phải ở lại qua trưa thì buổi sáng bạn nên tranh thủ dây sớm để chuẩn bị thêm bữa trưa. Thay vì ăn ngoài tiệm bình dân mất vệ sinh, hoặc ở những quán cơm văn phòng đắt đỏ thì đây là một cách làm hết sức khôn ngoan đấy.

 

Tiết kiệm chi phí đi lại

 

 

Hãy cùng chia sẻ chi phí đi lại với một anh/chị đồng nghiệp nào cùng đường đến nơi làm việc, chi phí xăng sẽ giảm một nữa. Hoặc nếu vợ chồng cùng một đường đến cơ quan thì thay vì mỗi người mỗi chiếc xe thì hãy để ông xã đèo bạn đến nơi làm việc, cuối ngày đón nhau về. Như vậy vừa tiết kiệm tiền xăng, giảm hao mòn xe, vừa củng cố tình cảm hai vợ chồng, một công đôi ba việc.

 

Hãy sử dụng sổ ghi chép

 

 

Bạn đừng nghĩ trong gia đình không cần phải sử dụng sổ ghi chép nhé. Hành động này không phải thể hiện sự không tin tưởng mà nó sẽ giúp bạn quản lý những khoản thu chi một cách hiệu quả nhất. Thông qua việc ghi chép hàng tháng sẽ giúp bạn điều chỉnh những khoản không cần thiết. Dần dần giúp việc tiết kiệm tiền của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết MẸO TIẾT KIỆM TIỀN HIỆU QUẢ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính