Sức khỏe & Làm đẹp

Giảm thiểu căng thẳng bằng liệu pháp tự nhiên

ReadzoBạn thường gặp phải căng thẳng, lo sợ và cuống cuồng tìm kiếm những biện pháp khác nhau để đối phó với chúng, thế nhưng

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

11/05/2015

733 Đã xem

Bạn thường gặp phải căng thẳng, lo sợ và cuống cuồng tìm kiếm những biện pháp khác nhau để đối phó với chúng, thế nhưng hiệu quả chẳng là bao. Có thể bạn đã bỏ qua những bí kíp đơn giản nhất để loại bỏ căng thẳng, lo sợ dưới đây:

1. Hít cam

Lấy một trái cam và hít mùi thơm trong khi lột nó. Thậm chí, bạn có thể thả một trái cam trong một bát nước sôi và sau đó cảm thấy mùi thơm. Đây là một phương thuốc tự nhiên để thư giãn tâm trí khi bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng.

2. Ăn hạnh nhân

Ăn hạnh nhân có thể là một trong những biện pháp tự nhiên đáng tin cậy nhất để giảm thiểu sự lo lắng. Bạn có thể ngâm một vài mẩu hạnh nhân qua đêm và sau đó ăn chúng vào sáng hôm sau bằng cách làm bột nhão với nước ấm. Điều này có thể giúp não của bạn thư giãn tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. 

3. Uống trà với mật ong

Nếu bạn có vấn đề nghiêm trọng là luôn cảm thấy căng thẳng, run rẩy trong những hoàn cảnh nhất định. Bạn nên dùng 2 tách trà trong một ngày nhưng thay vì đường, bạn có thể thêm một thìa cà phê mật ong trong mỗi ly. Điều này có thể làm giảm căng thẳng và run rẩy rất hiệu quả.

 

4. Hãy tắm nước ấm:

Thướng xuyên tắm trong nước ấm có thể rất có lợi cho những người bị căng thẳng và run rẩy. Bạn có thể tắm nước ấm và thêm một số mẩu gừng vào, đây là một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất sự lo lắng và run rẩy. Nước ấm làm giãn các dây thần kinh và khiến chúng hoạt động tốt hơn. 

5. Mang theo bữa trưa.

Ra ngoài ăn trưa thường đối mặt các quầy thức ăn nhanh, quán cà phê hay nhà hàng. Ăn uống bên ngoài mất nhiều thời gian, thay vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc bằng cách mang theo thức ăn khi đi làm. Hơn nữa, khi mang theo đồ ăn từ nhà, bạn có cơ hội chọn lựa những thực phẩm lành mạnh cho mình. Chỉ mất một vài phút để gói và mang theo đồ ăn, thậm chí chỉ cần thực hiện 1-2 ngày trong tuần, bạn sẽ thấy những lợi ích của thói quen này mang lại.

6. Tập thể dục:

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và tâm trí. Ngoài việc kích hoạt năng lượng, các hóa chất liên quan đến cảm giác tốt trong não, chẳng hạn như endorphins, adrenalin, serotonin, dopamine…, tập thể dục còn kích thích sự tăng trưởng các tế bào thần kinh mới, tăng tính linh hoạt của bộ não.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giảm thiểu căng thẳng bằng liệu pháp tự nhiên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính