Làm cha mẹ

Tìm hiểu về sữa mẹ

Readzohãy cho trẻ bú đến khi trẻ no nhé các mẹ. Như thế trẻ mới nhận được đầy đủ chất có trong sữa mẹ.

Nắng Sớm

Nắng Sớm

11/05/2015

668 Đã xem

Tính đa dạng trong thành phần của sữa mẹ

- Sữa non là loại sữa mẹ đặc biệt mà bà mẹ sản xuất ra trong vài ngày đầu sau khi sinh. Sữa non đặc, sánh và có màu vàng nhạt

Sữa non chuyển thành sữa trưởng thành sau một vài ngày. Số lượng sữa nhiều hơn, vú có cảm giác đầy, cương và nặng. Hiện tượng này là hiện tượng sữa về

- Sữa đầu là sữa được sản xuất vào đầu một bữa bú. Trông loãng hơn sữa cuối. Sữa đầu được sản xuất ra với khối lượng lớn, cung cấp nhiều protein, latose và các chất dinh dưỡng khác. Vì trẻ bú toàn bộ sữa đầu nên trẻ nhận được toàn bộ lượng nước từ sữa này. Trẻ không cần nước hay bất cứ loại dịch nào trước khi trẻ được 4 - 6 tháng tuổi. Ngay cả khi trời nóng nực. Nếu trẻ thỏa mãn cơn khát bằng nước thì trẻ sẽ bú ít đi.

- Sữa cuối trông trắng, đục hơn sữa đầu vì chứa nhiều chất béo. Chất béo này cung cấp nhiều năng lượng cho bữa bú. Đây là lí do quan trọng giải thích vì sao không được kéo trẻ ra khỏi vú quá nhanh. Trẻ phải được phép bú đến khi trẻ no.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tìm hiểu về sữa mẹ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính