Khởi nghiệp

NHỮNG CÁCH GIÚP BẠN TIẾT KIỆM TIỀN ĐƠN GIẢN NHẤT

ReadzoChia sẻ cách tiết kiệm tiền đơn giản nhất cho những người từng thất bại trong việc tiết kiệm tiền

1083 Đã xem

Làm sao để có thể vừa tiết kiệm được tiền, vừa không ảnh hưởng đến chi tiêu cần thiết cho cuộc sống hàng ngày, tiết kiệm làm sao để không trở thành ki bo?! Nhiều người có lẽ đã thất bại trên con đường tiết kiệm tiền cho tương lai, hãy cũng thử những cách sau để biến thất bại thành thành công nhé.

 

Cắt những khỏan chi không cần thiết

 

Nếu trong gia đình ai cũng có điện thoại cầm tay thì sự tồn tại của chiếc điện thoại bàn liệu có còn cần thiết?!  Hoặc thay vì mỗi phòng một tivi riêng hãy cắt bớt chỉ để 1 chiếc ở phòng khách để gia đình tụ tập xem truyền hình chung, vừa tiết kiệm điện, tiền truyền hình, vừa để cho những mối quan hệ trong gia đình càng trở nên khăng khít hơn.

 

 

Hoặc những chiếc đèn không thực sự cần thiết thì chỉ nên bật khi cần, tránh lãng phí điện như thường xuyên mở đèn hoặc tivi, máy tính liên tục trong khi không có ai dùng. Bạn chỉ nên bật khi cần sử dụng và tắt sau khi sử dụng xong.

 

Gửi ngân hàng với lãi suất cao

 

 

Đây cũng là một hình thức sinh lời để dùng cho việc tiết kiệm, hãy tranh thủ những đợt ngân hàng nâng lãi suất tiền gửi thì bạn hãy gửi tiền vào đó, đừng bỏ qua những dịp ngân hàng có những chương trình ưu đãi nhé. Lãi suất từ việc gửi tiền này cũng là một món để bạn có thể tiết kiệm rồi đấy.

 

Hãy đừng quên những đợt giảm giá hoặc thanh lý của các cửa hàng nhé

 

Đây là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm được khá tiền mà vẫn mua được hàng đảm bảo đấy. Vì hàng giảm giá hay hàng thanh lý đều đảm bảo chất lượng nhưng chẳng qua nhà sản xuất muốn giải quyết lượng hàng tồn đọng nhiều trong kho mà thôi.

 

Bạn nhớ kết bạn với những bà nội trợ chuyên về khỏan này hoặc những cửa hàng chuyên có đợt giảm giá và thanh lý nhé.

 

Mặc cả khi mua hàng

 

Sẽ là một sai lầm lớn nếu khi mua hàng mà bạn không mặc cả, thường các nhà buôn nước mình hay nói thách so với giá thực rất nhiều, vậy nên đừng dại mà người ta hô giá nào thì trả tiền y giá đó nhé. Hãy mặc cả để có giá tốt nhất, trăm người bán vạn người mua, bạn đừng lo” rừng không có củi đốt”.

 

Hãy cứ mặc cả tới nơi, không được thì đi hàng khác thôi. Tuy nhiên đừng mặc cả giá quá thấp so với giá trị hàng,như vậy mãi bạn cũng không mua được hàng đâu nhé.

 

Nếu có thể hãy sử dụng lại đồ cũ

 

 

Một vài đồ gia dụng trong gia đình bị hư hoặc đã bị cũ. Thay vì thay mới, bạn hãy sửa nó lại, hoặc làm mới nó lại như sơn mới… hoặc nếu không thể sửa được bộ phận nào đó hãy mua mới chỉ bộ phận đó rồi lắp vào sử dụng. Như vậy đã tiết kiệm được một khỏan không nhỏ rồi đấy.

Hoặc bạn có thể biến đồ cũng thành vật tái sử dụng như chiếc ván trượt hình trên.

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NHỮNG CÁCH GIÚP BẠN TIẾT KIỆM TIỀN ĐƠN GIẢN NHẤT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính