Khởi nghiệp & Nhân vật

Mười điều tuổi hai mươi nên làm để sống hạnh phúc ở tuổi ba mưoi

ReadzoTất cả mọi người ở mọi lứa tuổi đều có cùng mục tiêu để phấn đấu đó là hạnh phúc.Mọi người từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm hạnh phúc và nhiều người tìm thấy

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

11/05/2015

2175 Đã xem

Tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi đều có cùng mục tiêu để phấn đấu đó là hạnh phúc.Mọi người từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm hạnh phúc và nhiều người tìm thấy hạnh phúc khi bước vào tuổi ba mươi. Vậy ở tuổi hai mươi bạn cần làm những gì để đảm bảo rằng khi ba mươi tuổi bạn cảm thấy cuộc sống thật hạnh phúc, thật đáng sống. Hãy tham khảo những việc cần làm dưới đây:

1. Tập thể dục thường xuyên

Khi ở độ tuổi hai mươi của mình, tập thể dục không chỉ giúp bạn giảm cân, mà còn giúp bạn khỏe mạnh. Nếu bạn duy trì tập thể dục như là thói quen thường xuyên ở độ tuổi hai mươi của mình, nó sẽ tiếp tục ở tuổi ba mươi của bạn. Nó có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với lý do sức khỏe và chứng minh rằng những người có một lối sống tích cực luôn có được một cuộc sống lành mạnh, mà rõ ràng là có lợi. Tập thể dục thường xuyên cũng làm giảm căng thẳng và làm gia tăng hạnh phúc; nó cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện sự tự tin của bạn. 

2. Giữ mối quan hệ với mọi người

Nhiều người (nhất là phụ nữ), vội vàng tìm một mối quan hệ yêu đương ở tuổi hai mươi rồi bi cuốn vào vòng xoáy tình yêu mà không thoát ra được, để rồi chỉ biết có người yêu,suốt ngày bên người yêu chẳng thiết tha chuyện gì khác.Đừng vội vàng vào một mối quan hệ, tuổi hai mươi của bạn là thời gian để suy nghĩ về bản thân, thưởng thức cuộc sống độc thân, vui chơi cùng bạn bè, gia đình, luôn hoạt động và giữ sự tự do của bạn ở tuổi hai mươi chắc chắn có lợi về sau. Những người giữ độc lập của họ trong suốt tuổi hai mươi của (thậm chí nếu họ có một người bạn trai/ bạn gái) có rất nhiều khả năng để được hạnh phúc ở độ tuổi ba mươi. Đây là thời gian bạn tìm hiểu  chính mình, không nên để cho bất cứ ai làm thay mình điều đó.

3. Đọc sách

Đọc sách là một trong những hình thức giúp bạn rèn luyện trí não và có hiệu quả tuyệt vời. Đọc sách cung cấp kiến thức và kích thích tinh thần, đã được chứng minh để giảm stress. Đồng thời giúp cải thiện trí nhớ của bạn và mở rộng vốn từ vựng của bạn. Nhiều người trong xã hội ngày nay quên đọc vì truyền hình, phim ảnh dễ tiếp cận hợn. Tuy nhiên, bạn không cần phải đọc một cuốn sách, bạn chỉ đơn giản là đọc tạp chí, đọc những câu danh ngôn... Việc tìm kiếm nội dung tuyệt vời, hay những điều mới mẻ và thú vị để đọc có thể giúp bạn mở rộng của bạn kiến thức.

4. Chấp nhận rủi ro

Tuổi đôi mươi của bạn là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc sống của bạn, thời gian này việc chấp nhận rủi ro là không hề ngu ngốc. Chấp nhận rủi ro ở tuổi trẻ là những gì làm cho Mark Zuckerberg trở nên thành công trong tương lai. Chấp nhận rủi ro ở tuổi hai mươi có thể dẫn đến một sự mất mát tiền bạc, tuy nhiên bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong  cuộc hành trình của mình để thay đổi cuộc sống. Tất cả những người đã từng rất thành công sẽ cho bạn biết chấp nhận rủi ro, hay quyết làm chuyện khó khăn là cách tốt nhất để học tập. Đôi khi mãi giữ mình an toàn không trong cuộc sống chưa hẳn tốt, do đó, hãy đối diện với nguy cơ và làm điều gì đó khác thường, nó có thể dẫn bạn đến những giấc mơ đẹp nhất.

5. Du lịch

Du lịch là một trong những điều đáng kinh ngạc nhất ai cũng có thể trải nghiệm. Du lịch là một cách tuyệt vời của việc học về thế giới xung quanh bạn cũng như học hỏi về chính mình. Không có gì tuyệt vời hơn là nhìn thấy thế giới và gặp gỡ những người đến từ tất cả các tầng lớp xã hội khác nhau của cuộc sống. Đi du lịch nhiều như bạn có thể trước khi bạn lập gia đình và có con sẽ cho bạn những trải nghiệm sâu sắc của cuộc sống. Bạn có thể cảm nhận được tình cảm của những người xa lạ dành cho bạn khi bạn đến một nơi xa lạ nào đó và bạn sẽ tìm được điểm chung giữa con người với nhau. Đi du lịch thật nhiều ở độ tuổi hai mươi sẽ mang lại cho bạn nhiều bài học cuộc sống vì bạn không bao giờ biết được nơi bạn sẽ ở tuổi ba mươi

6. Liên lạc với bạn bè cũ

Nếu bạn đã lâu không gặp những bạn bè thân thiết ở cấp 3, hãy mau mau liên lạc với họ. Bạn bè cũ rất tuyệt vời, họ rất hiểu bạn, quí trọng bạn.Có một điểm trong cuộc sống của tuổi hai mươi là bạn bắt đầu bận rộn và có ít thời gian dành cho bạn bè. Đây là một trong nhiều nguyên nhân khiến tình bạn kết thúc, tuy nhiên việc giữ liên lạc với bạn bè, đặc biệt là bạn thân, là cái gì đó là rất quan trọng, một buổi cà phê, một tin nhắn thăm hỏi... cũng đạt hiệu quả cao. Một khi bạn đã đến tuổi ba mươi, bạn bắt đầu thấy giá trị của tình bạn bạn đang có là như thế nào và bạn sẽ được hạnh phúc vì bạn đã giữ liên lạc với họ trong suốt quãng đời tuổi hai mươi của mình. Bạn cũ là cách tốt nhất để nhớ lại quá khứ của mình và thông qua đó, bạn sẽ học được cách tốt nhất để sống trong hiện tại.

7. Học nấu ăn

Khi ở tuổi hai mươi, bạn nên học nấu ăn. Nếu bạn nghĩ nấu ăn là đơn giản, dễ dàng thì bạn đã sai lầm. Nấu ăn không có nghĩa là mua cái gì đó và làm nóng nó lên. Nấu ăn là cả một nghệ thuật, tạo nên một món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người là điều không hề dễ dàng. Hãy bắt đầu học nấu ăn từ những món đơn giản, dễ làm, rồi từ từ làm những món khó hơn, đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn. Trên trang chia sẻ kiến thức ReadZo của chúng ta có vô số công thức nấu ăn đơn giản, bạn có thể tìm thấy dễ dàng và làm theo. Biết đâu, khi lớn tuổi, bạn sẽ trở thành một đầu bếp giỏi thì sao.

8. Gắn bó với gia đình

Gắn bó, yêu thương gia đình là rất quan trọng. Tuy nhiên, ở tuổi đôi mươi, nhiều người đòi hỏi cuộc sống tự do, không muốn cha mẹ biết nhiều về việc mình làm và từ từ làm phai nhạt mối quan hệ tình cảm gia đình. Rất nhiều người, khi lớn tuổi, cảm thấy ân hận về cách mình đối xử với gia đình khi tuổi trẻ, họ nhận ra rằng, tình cảm gia đình rất quan trọng, rất thiêng liêng, cao cả. Trong xã hội ngày nay, nhiều người không biết được ngay từ tuổi trẻ mình đã đánh mất mọi điều quan trọng nhất đó là gia đình, họ chỉ nghĩ đến bạn bè, đến công việc, bù khú nhậu nhẹt bỏ mặc cha mẹ, anh chị em. Đến khi gặp chuyện chẳng lành thì bạn bè chẳng ai giúp đỡ, chỉ có gia đình là luôn quan tâm, lo lắng mọi thứ cho bạn, gia đình là điều tốt nhất dành cho bạn.

 

9. Bắt đầu tiết kiệm

Ở tuổi hai mươi, bạn có được một công việc khá ổn định, thu nhập khá cao. Vậy là bạn dùng số tiền đó mua xe máy, điện thoại hàng hiệu, sắm sửa trang phục hàng hiệu vì thế lương tháng nào hết tháng đó, thậm chí phải xin chi viện từ gia đình. Hãy từ bỏ lối sống sai lầm ấy, mỗi tháng nên tiết kiệm một số tiền nhất định để khi đến tuổi 30, bạn có thể đủ tiền mua một căn nhà và  mua chiếc nhẫn cầu hôn thật đẹp. 

10. Bỏ thuốc lá:

Hút thuốc là một thói quen khó chịu mà nhiều bạn trẻ cứ đâm đầu vào vì họ nghĩ thế là sành điệu, là phong cách. Nhưng thật sự là hút thuốc lá là một trong những điều ngu ngốc nhất ai cũng làm được. Không chỉ là nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn làm cho bạn già đi nhanh hơn và khiến răng của bạn ố vàng. Đừng thấy bạn bè xung quanh bạn hút mà hút theo, bạn có thể tự mình giảm thiểu tác động tiêu cực của thuốc lá bằng cách đừng đụng tới nó. Hãy từ bỏ thói quen xấu ở tuổi hai mươi và sống một cuộc sống khỏe mạnh không khói thuốc khỏe mạnh ở tuổi ba mươi của mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mười điều tuổi hai mươi nên làm để sống hạnh phúc ở tuổi ba mưoi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính