Khởi nghiệp

Những cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất

ReadzoTrong thời buổi vật giá leo thang, thay vì ngồi than thở, bạn nên tìm kiếm các mẹo giúp tiết kiệm tiền, tiêu xài hợp lý để không bị “cháy túi”. Dưới đây là một

Dandelion

Dandelion

11/05/2015

1662 Đã xem

Trong thời buổi vật giá leo thang, thay vì ngồi than thở, bạn nên tìm kiếm các mẹo giúp tiết kiệm tiền, tiêu xài hợp lý để không bị “cháy túi”. Dưới đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả hơn:
 

1. Tiết kiệm tiền lẻ

 

Tiền lẻ có vẻ rất nhỏ nhặt, nhưng nếu bạn cất giữ tiền lẻ trong một cái lọ, một con heo đất thay vì xài hết, thì số tiền này sẽ lớn dần theo thời gian. Mỗi ngày khi đi làm về, hãy tạo cho mình thói quen bỏ tất cả tiền lẻ của mình vào một cái lọ hay một con heo đất. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền đáng kể đấy!


 

2. Bán những đồ vật bạn không dùng đến nữa


Bán đi những đồ vật cá nhân mà bạn không còn dùng đến nữa. Vì chúng chỉ làm tốn không gian nhà bạn, không có lợi ích gì mà ngày càng bị bám bụi. Loại bỏ những đồ đạc này bằng cách bán nó cho những người thu mua đồ cũ. Việc này không chỉ giúp bạn kiếm được khoản tiền kha khá, mà còn giúp nhà bạn bớt bề bộn hơn.

 

 

3. Kiếm tiền từ sở trường của bạn

 

Bạn nên làm việc bán thời gian với công việc mà bạn thích và có sở trường. Ví dụ nếu bạn thích viết lách, bạn có thể tham gia viết bài cho một trang website. Nếu có cái gì đó mà bạn có thể làm bằng việc đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc, hãy thể hiện tài năng của bạn và kiếm một số tiền phòng hờ cho những lúc khó khăn.


 

4. Làm thêm giờ


Làm thêm giờ là cách dễ nhất để kiếm thêm tiền từ chính công việc hiện tại của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khỏi phải tìm thêm công việc khác để tăng thêm thu nhập. Hãy tham gia tăng ca hàng tháng để tăng thêm thu nhập. Bạn làm điều này đến khi nào bạn cảm thấy có được khoản tiền tiết kiệm vừa đủ.

 

 

5. Đừng mua sắm chỉ để tiêu khiển

 

Để tiết kiệm được tiền bạn không nên mua sắm quá đà. Không nên mua sắm để tiêu khiển hay xả stress. Thay vào đó bạn hãy đến công viên, đi bộ hay làm điều gì đó không liên quan đến việc tiêu tiền.

 


6. Ăn sáng ở nhà và mang theo bữa trưa

 

Bỏ thói quen ăn sáng ở quán sẽ giúp bạn tiết kiệm dược tiền. Bạn nên ăn sáng ở nhà sau đó nấu thêm và mang theo bữa trưa đến nơi làm việc. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn được khỏe mạnh hơn.

 

 

7. Bỏ thuốc lá, rượu

 

Những thói quen xấu này làm bạn phung phí rất nhiều tiền. Hãy bỏ thuốc lá bằng việc cắt giảm nó hàng ngày và cuối cùng từ bỏ nó. Làm tương tự để cai rượu. Để dành tiền cho những việc hữu ích. Đừng để thói quen xấu kiểm soát bạn, làm tiêu tốn tiền bạc của bạn.

 

 

8. Thay đổi thói quen ăn uống


Mỗi khi đi ra ngoài hoặc ở nhà bạn thường chuẩn bị đồ ăn vặt và nó trở thành thói quen của bạn. Tránh mua đồ ăn vặt để tiết kiệm tiền, thay vào đó mua các thức ăn lành mạnh như trái cây.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính