Blog của tôi!

Tôi và mùa thu

ReadzoKhi còn trẻ, người ta hay quên cách hoài niệm, để rồi sau này ngồi lại, mọi thứ chỉ còn là những mảnh ghép vụn vặt trong trí nhớ...

Thanh Hô ng

Thanh Hô ng

22/10/2014

197 Đã xem

Mùa thu nữa lại về, nắng thêm vàng, trời trong xanh và không khí đong đầy vị hoa sữa.
Về nhà.Với mùa thu cũ. Những mùa thu ngày trước: Mùi vàng khô của lá, mùi đượm nồng của khói bếp, mùi ấm áp của lúa sắp được mùa, mùi xa xôi của những kỉ niệm xưa cũ không thể gọi thành tên.
Những ô cửa cũ ngày cuối cấp, những con đường , những buổi chiều - bãi cỏ xanh đầy gió, nắng đong đầy, từng giọt nhỏ xuống tâm trí, lách tách gợi về cả một khoảng mênh mông tự do thấp thoáng dưới vòm lá lao xao không bao giờ biến mất.
Nơi tôi ngồi học, nhìn ra một khoảng trời bé xíu, và hàng hoa sữa với những bông hoa li ti xoay tròn vào hiên, vương cả vào trang vở mỗi một mùa về. Có đôi khi, mỗi tiếng lá khô lăn vòng vào cửa sổ cũng khiến tôi ngơ ngẩn cả buổi chiều.
Những ngày đến trường nắng dịu dàng ôm sau lưng, mùi hoa sữa len trong kẽ tay, thấp thoáng trên mái đầu, lặng lẽ, vương vít.
Để rồi lại trờ về, là những tiếng ồn ào chen vào những ngổn ngang, những sắp xếp không đầu không cuối, bộn bề giữa trăm nẻo đường ngang dọc, giữa thành thị xô bồ khó gọi tên.
Tôi 20.
Thu về đến nơi, trong lòng người...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi và mùa thu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính