Truyện dài

Truyện dài:Thế giới khác

ReadzoTruyện dài:Thế giới khác

Learn English

Learn English

12/05/2015

404 Đã xem

Thế giới khác

Chương 1 :

" Oa . Sao mà sáng thế này " 
Cô vươn tay kéo chăn lên nhưng khoan đã tại sao chăn của cô nặng vậy nhỉ ? Cô bực mình bật dậy mắt nhắm mắt mở xuống giường . RẦM " oái " huhu đầu cô sưng lên 1 cục u to bằng cái bát loa rồi hix chỉ tại cái giường chết tiệt . Mà sao giường cô lại cao thế ? Cô đưa tay sờ cục u trên đầu . Cái này đâu phải tay của cô đâu ! Sao lại nhỏ thế này ! Đúng rồi gương , gương đâu .
Cô nhìn vào gương không chớp mắt . Trong gương là một cô bé có đôi mắt to long lanh , môi chúm chím mặt trái xoan và làn da ngăm ngăm đen .
Trời ơi cô nhớ đêm qua cô đọc một mẩu chuyện ngắn cảm động khiến cô mất mấy lít nước mắt rồi thiếp đi ! Thế mà cũng trọng sinh được à ! 
Hít một hơi sâu lấy lại bình tĩnh cô quan sát " mình " lần nữa . "Ừ diện mạo cũng được nhưng sao lại đen xì thế này " bỗng có một cái đầu trắng bệch , có hai cái răng nanh thò ra môi đỏ au lè lưỡi hiện ra ở trong gương . Cô giật mình suýt thì hét toáng lên . " Ai đó ? " hắn giật mình đôi mắt hiện lên sự bất ngờ " cháu nhìn thấy tôi sao ? " " chú là người hay ma ?" Hỏi xong cô bỗng thấy mình ngu thật mà . "Tôi là ma " . Đấy mà cô biết mà . " Vì sao tôi nhìn thấy được chú vậy ? Không phải người và ma không thể thấy nhau sao ?" Cô ngạc nhiên hỏi " tôi làm sao mà biết được ! " chú ma trầm giọng trả lời

Có phải do cô là hồn ma sống nhờ nên thấy được những con ma khác không ! Trong lúc cô đang suy nghĩ thì chú ma đó giới thiệu " tôi là Ngô Hạo cô cứ gọi là Hạo Hạo cũng được . Tôi 25 tuổi đó là tuổi lúc tôi chết à . Do cháu nhìn thấy được chú nên từ nay chú sẽ theo cháu !" " KHÔNG CẦN À " . 
Bỗng cửa phòng bật tung ra một người phụ nữ da ngăm đen đội nón che gần hết mặt mồ hôi chả ra nhễ nhại nói " Con làm sao thế ? Bị ốm à ? Hay đói rồi ? Để mẹ pha cháo cho con nhá ! "
Cô giật mình nhưng phản ứng nhanh nói " không ạ " " Đứa này sao hôm nay lạ thế , mọi lần không phải bám mẹ không cho mẹ đi làm sao !" Cô lấp liếm trả lời " đâu ạ bảo bảo đang chơi búp bê thôi " " thôi được rồi có gì nhớ gọi mẹ nhé " nói xong mẹ cô hôn cô rồi bước đi .
Đó là người mẹ của khối thân thể này sao ! Thể nào cô lại đen thế . Ơ chú ma kia biến mất rồi sao . Ừ tối nhất đừng có hiện ra nữa hứ . Ở dưới gậm giường Hạo Hạo hắt xì liên tục hai lần . " Quái ma cũng bị cảm à " 
Cô đi xung quanh nhà , ừ ngôi nhỏ thuộc dạng nhỏ nhưng gọn gàng có phòng bếp tiếp liền với phòng ngủ . Cô đi một vòng rồi chở lại phòng ngủ . Trong phòng ngủ chỉ có cái giường và một cái tủ đơn giản . Mở tủ ra bên trong chỉ có vài bộ quần áo cũ của người lớn và của con nít được móc lên ngay ngắn . Bên dưới có một cái hòm nhỏ không khóa . Mở hòm ra bên trong có một tệp ảnh được bỏ ngay ngắn vài con gấu bông nhỏ teo nhỏ tẹo và một quyển sổ dày . Cô mở quyển sổ ra , bên trong viết toàn là toàn bộ cuộc sống của mẹ cô .

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Truyện dài:Thế giới khác

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính