Góc nhìn riêng

Phải hối hận mới thành công

ReadzoPhải hối hận mới thành công

2669 Đã xem

          Trong cuộc sống xô bồ này, con người gặp quá nhiều căng thẳng, áp lực trong công việc, sự nghiệp, tình yêu,.. Đôi khi ta lướt đi rất nhanh mà khi quay đầu nhìn lại ta phải ... hối hận.

         Hối hận vì nhiều điều chưa làm được, hối hận vì đánh mất những giá trị của bản thân, hối hận vì mình có thể bị tha hoá mất rồi, ... Dù hối hận, ăn năn thế nào thì thời gian cũng không thể quay lại được. Hối tiếc cũng đã là muộn màng.

          Vậy là hết cách rồi ư? Con người không thể làm gì được nữa ư? Có, con người có thể làm được nhưng chỉ là khắc phục những điều mình hối hận chưa làm hoặc sửa đổi mà thôi. Nỗi ân hận trong quá khứ sẽ mãi đi theo ta làm bài học nhắc nhở, làm hành trang quý giá ta bước vào đời.

          Chúng ta sống trên đời ngày hôm nay hãy cẩn thận trong từng bước đi vì nó có thể quyết định sự việc xảy ra ngày mai. Hãy sống sao để khi quay đầu nhìn lại ta không phải ân hận, nuối tiếc về những điều đã qua.

          Đôi khi, con người cần phải hối hận về một điều gì đó. Đời mỗi người phải hối hận một điều gì đó thì mới hoàn chỉnh. Không ai hoàn hảo cả và cũng không ai chưa từng hối hận điều gì cả. Nếu họ chưa từng hối hận thì có lẽ là họ chưa nhận ra được nó mà thôi.

 

          Hối hận đem tới cho con người ta thành công khi con người ta biết hối hận và sửa chữa lỗi lầm để là người hoàn thiện về tâm hồn và nhân cách. Hối hận về điều trong quá khứ sẽ giúp ta cẩn trọng những bước đi hiện tại bản thân bước trong cuộc đời. Hối hận sẽ giúp con người hoàn thiện bản thân và trưởng thành hơn.

          Một lúc nào đó, khi quay đầu nhìn lại những điều đã qua mà bạn cảm thấy “hối hận” thì lúc đó bạn cũng đừng buồn vì hối hận sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Phải hối hận mới thành công

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính