Chia sẻ kinh nghiệm

Chữa viêm họng hiệu quả

ReadzoChỉ với một ít mật ong pha với trà chanh là bạn có thể trị dứt điểm chứng viêm họng khó chịu rồi.

Henry Nguyen

Henry Nguyen

13/05/2015

478 Đã xem

Với thời tiết oi bức hiện nay dễ dẫn đến các triệu chứng như ho, viêm họng kéo dài rất khó chịu, một phần do các bạn uống nhiều nước đá dễ dẫn đến bị viêm họng.

Hôm nay mình xin mách với các bạn một mẹo chữa viêm họng rất hiệu quả mà mình học được từ các cụ lớn tuổi như sau:

Mật ong rất tốt cho phổi, cho người bị đau họng, khản tiếng, ho có đờm… Nếu mắc các triệu chứng này, bạn chỉ cần một bí quyết nhỏ để làm giảm đi cái khó chịu của đau họng ngay lập tức.

Chuẩn bị: một quả chanh, một ít trà xanh và hai muỗng mật ong nguyên chất ( tốt nhất là ông ruồi nhé).

Bắt đầu nào, trước hết bạn pha một cốc trà xanh ( hơi quạu tí nhé ) lưu ý là nước phải thật sôi để cho ra trà nhé. Tiếp theo cắt trái chanh vắt lấy cốt.

Cách pha như sau theo tỉ lệ 1:1 nha ( Bạn có thể vắt lấy một muỗng cốt chanh pha với 1 muỗng mật ong ), rồi dùng hỗn hợp này khuấy đều với ly trà xanh bạn đã pha sẵn.

HInh minh hoạ 2

Xong rồi đấy, giờ việc tiếp theo là thưởng thức nào nói cho vui chút thôi, bạn cứ nhấp từng muỗng một cứ từ từ đừng gấp. Chỉ cần vài muỗng là bạn cảm thấy cổ họng mình dịu cơn đau và có thể nuốt nước bọt được rồi hehe. Bảo đảm chỉ cần uống từ từ hết ly nước trà chanh mật ong này bạn đã giảm đi 70% sự khó chịu đến từ viêm họng đấy.

Để mau hết khoảng 1 hay 2 giờ sau đó bạn pha chế thêm một ly nữa, và cứ nhấp từ từ cho đến hết đảm bảo 100% không còn thấy đau họng nữa.

Chúc các bạn vượt qua sự khó chịu của viêm họng với một mẹo cực đơn giản với nguyên liệu dễ tìm ( hầu như mọi người ai cũng có sẵn trong nhà ).

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chữa viêm họng hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính