Chia sẻ kinh nghiệm

Dùng mỹ phẩm rởm vì thiếu hiểu biết

ReadzoTràn lan chợ đầu mối,hiên ngang chợ đêm,ung dung mang mác hàng hiệu trong các salon, spa, hoạt động mạnh mẽ trên các diễn đàn, website mua sắm...là mỹ phẩm dởm

Gigi

Gigi

12/05/2015

724 Đã xem

Mỹ phẩm giả - chủ yếu là hàng Trung Quốc, 1 phần là hàng mang mác đóng gói tại Việt Nam, nguyên liệu thì nhập ở Trung Quốc về hòa trộn tự chế biến.

Mỹ phẩm giả giờ nhiều lắm, tràn lan ở các chợ đầu mối, hiên ngang ở chợ đêm, ung dung mang mác hàng hiệu trong các salon, spa, hoạt động mạnh mẽ trên các diễn đàn, website mua sắm, rồi các đại lý, cửa hàng tạp hóa, mỹ phẩm, thậm chí là cả hiệu thuốc.

Đặc điểm chung của hàng giả là : “nhìn rất giả”, chất lượng mực in kém, có khi nhòe nhoẹt, nhiều khi còn chẳng có hạn sử dụng.  Hàng made in China biến tướng thành made in P.R.C, mà P.R.C bằng China nhưng rất nhiều người không biết về điều này. Tinh vi hơn thì những mặt hàng giả này cũng ngang nhiên sở hữu dòng chữ made in Thailand, made in Korea…….

Mình từng chứng kiến 1 chị nhân viên văn phòng, trông cũng có vẻ là có tiền, lại có vẻ quen biết nhiều báo giới, mang hộp mỹ phẩm Ohui (cái này là hàng xịn) đến nơi bán hàng bù lu bù loa kêu làm mặt chị ấy bị dị ứng, làm um  1 trận để đòi lại tiền và trả lại hàng. Cửa hàng này có lẽ không muốn làm to chuyện, đành nhận lại hàng và gửi tiền lại cho khách. Chị khách vừa rồi sau đó lại vô cùng vui vẻ chọn mua 1 món đồ khác ở cửa hàng : là 1 bộ trang điểm 30 màu mắt má với giá 120.000 đồng. Tươi rói cầm hộp mỹ phẩm rởm mang về.

Mình có 1 vài lời khuyên dành cho các bạn :

1, Trước khi mua món mỹ phẩm nào trên mạng, đặc biệt là những loại được quảng cáo kiểu như : lọ sữa tắm thần thánh, làm trắng cấp tốc, giảm cân siêu tốc….các bạn nên tìm hiểu trên Google trước, đọc 1 vài review trên các diễn đàn uy tín, tìm hiểu thêm về cách phân biệt hàng giả và hàng thật.

2, Nếu đi salon thì đừng ham hố gội dầu cặp, vừa tốn tiền vừa hại người, trừ những salon uy tín bạn có thể tin tưởng. Thông thường những salon xài đồ xịn họ sẽ tư vấn cho bạn sử dụng loại dầu gội riêng để cải thiện tình trạng tóc của bạn.

3, Các mẹ thì nên để ý sắm mỹ phẩm cho các con xài, vì các em đâu có kinh nghiệm, hơn nưã lại không có tiền, mà trẻ con giờ làm đẹp từ rất sớm, nếu dùng phải son giả sẽ làm hỏng môi, bôi kem giả sẽ làm hỏng mặt, uống phải thực phẩm chức năng giả thì còn nguy hiểm hơn nữa.

Bây giờ khi mà đồng tiền làm mất dần đi các giá trị về đạo đức, thì mỗi người hãy tự trang bị cho mình kiến thức và những sự hiểu biết nhất định nhé.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Dùng mỹ phẩm rởm vì thiếu hiểu biết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính