Tâm sự

Hoa hồng vàng trong em

ReadzoHoa hồng vàng: hoa của tình yêu và màu của nắng. Vì thế tình yêu sẽ không bao giờ nhạt phai

Trần Thanh Yên

Trần Thanh Yên

12/05/2015

871 Đã xem
Tag

Hoa hồng vàng

         "Hoa hồng vàng: hoa của tình yêu và màu của nắng. Vì thế tình yêu sẽ không bao giờ nhạt phai"
Anh nhíu mày " khó hiểu em thật đấy" có mấy ai thích hoa hồng vàng giống em đâu, mà cũng chẳng có ai giải thích ý nghĩa của hoa hồng vàng giống em cả. 
         Em cười khúc khích. Có lẽ vậy. Ơ nhưng mà em là người đặc biệt mà, giống người khác thì còn gì là em nữa, ngốc ah! Anh đã bao giờ được nghe truyền thuyết về loại hoa này chưa? Một cậu chuyện có 1 kết thúc buồn. Nàng Elisa- con gái của chúa tể thần linh zeus và ng con gái trần gian- kết hôn cùng với vị thần tình yêu Eros. Tình yêu của họ khiến vạn vật đều ganh tị, tưởng chừng sẽ là một tình yêu vĩnh cửu. Nhưng rồi có 1 ngày, người chồng yêu quý của nàng bị kẻ xấu hãm hại, đã lãng quên đi tất cả những chuyện cũ, bao gồm cả người vợ hết mực thương yêu của chàng, tình yêu giữa họ dường như chưa bao giờ tồn tại. Cuối cùng nàng Elisa đã vĩnh viễn ra đi sau chuỗi ngày sống trong đau đớn và tuyệt vọng. Thần Zeus vì quá yêu con nên không nỡ nhìn thân xác nàng tan biến thành tro bụi. Vì thế ngài đã phán:

         "Ta sẽ cho con hóa thân thành hoa hồng vì chỉ có hoa hồng mới sánh được với sự cao quý của con và chỉ có gai của hoa hồng mới bảo vệ con khỏi những tổn thương. Màu sắc của con sẽ không phải là đỏ tươi thắm thiết, không phải hồng phấn dịu dàng mà là màu vàng mãnh liệt cháy lòng. Để cho kẻ phản bội con mỗi khi nhìn thấy hoa hồng vàng là day dứt hối hận và những chiếc gai của con sẽ khiến cho hắn phải đau đớn như con đã từng đau đớn vì hắn....."

         Và rồi, trên mặt đất đã xuất hiện 1 loại Hoa hồng Vàng - màu sự phản bội.....

Anh ngạc nhiên lắm phải không. Một loại hoa đẹp, rực rỡ như ánh nắng mặt trời ấy lại mang trong mình một màu bi thương như vậy. Có lẽ những gì chúng ta nhìn thấy chưa chắc đã là bản chất vốn có của nó. Em vẫn tự ví mình giống như 1 dòng sông. Mặt sông càng tĩnh lặng bao nhiêu thì những đợt sóng ngầm dưới đáy sông càng dữ dội bấy nhiêu. Biển rộng mênh mông biết đâu là bến bờ. Cũng như lòng người tìm đâu để thấy bến đỗ bình yên. Lòng sông lạnh lẽo, lòng người cô đơn. Sẽ chẳng có gì là mãi mãi đâu anh.
        Anh im lặng " Em giống như loài hoa hồng vàng ấy. Bên ngoài mạnh mẽ kiên cường, nụ cười rực rỡ, nhưng bên trong đầy rẫy sự tổn thương. Em có thể làm chỗ dựa cho tất cả moị người, vậy còn ai sẽ là người làm chỗ dựa cho em?

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hoa hồng vàng trong em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính