Truyện Dài

Đừng Nghĩ Tôi Sẽ Buông Em Phần 2 – Chương 15

Readzo- Tôi thực sự thất bại như vậy cũng đáng, tất cả lỗi lầm đều do tôi tạo ra. Dù nói với em rất nhiều lần, tôi còn sống ngày nào tôi sẽ

4374 Đã xem

Chương 15: Kim Long Tái Xuất

Hắn nhìn Khải Huy cười đắc chí trong lòng có một chút gì lo lắng và bất an.
- Anh có thể thả cô ấy ra được chưa - Hắn lên tiếng khi Khải Huy chăm chú nhìn vào chữ ký của hắn.
- Trước khi đi đến quyết định cậu còn phải hoàn thành một số thủ tục chuyển nhượng, như vậy vẫn chưa xong đâu. 
- Anh còn muốn gì nữa?
- Chiếc đồng hồ mà cậu đang đeo - Khải Huy trắng trợn lên tiếng.
- Anh...
- Tuy rằng đã có chữ ký của cậu nhưng điều này vẫn không thể giải quyết được gì, tập đoàn Thời Đại nằm trong tay tôi đây chẳng khác gì tôi làm công cho cậu. Cậu có biết tôi theo dõi điều tra cậu từ mấy năm nay cho tới ngày hôm nay mới có kết quả. Cậu làm việc gì cũng cặn kẽ và chu đáo, cậu có biết vì sao cậu bị tôi tra ra không. Đó là vì "yêu", một người như cậu tôi đâu có nghĩ lại nặng tình như vậy, khi yêu cậu thật mù quáng và không thể minh mẫn sáng suốt. Tuy rằng tôi có yêu nhưng tôi không quá mức như cậu. Tôi vẫn luôn nhắc nhở bản thân mình phải làm cái gì, đợi khi mọi chuyện kết thúc sẽ bắt đầu lại vẫn chưa muộn, đúng không em trai. Không nghĩ rằng anh em ta lại gặp nhau trong trường hợp này, chớ trêu lại yêu cùng một người phụ nữ.
Khải Huy chắp tay phía sau đi đi lại lại dáng vẻ rất khoan thai. Khải Huy chạm nhẹ lên môi cô vuốt nhẹ bờ môi. Rồi xoay người nhìn hắn.
- Tuy rằng trước đây tôi có lỗi với Thanh Nhã rất nhiều, nhưng sau ngày hôm nay mọi chuyện trong quá khứ cô ấy sẽ quên đi hết.
Khải Huy khởi động chương trình, giàn máy tính bắt đầu hoạt động. Mặc dù hắn cũng muốn Thanh Nhã quên đi mọi chuyện trong quá khứ, quên đi những thứ không tốt đẹp về hắn. Nhưng lại sợ cô quên hắn. Một chương trình thực hiện xóa bỏ ký ức không hề tốt đẹp gì khi người đó là Khải Huy thực hiện. Khải Huy vốn là một người có thể gọi là nham hiểm đầy mưu mô và thủ đoạn nếu đã lên kế hoạch thì kế hoạch đó chẳng có gì gọi là tốt đẹp. Cũng như cô hiện đang bị hắn lên chương trình để xóa đi kí ức, khi cô tỉnh dậy người đầu tiên sẽ nhìn thấy là hắn. Cô khi đó như một chú gà con được ấp từ trong lò nở ra, gà con nhìn thấy bất kì con vật nào và cảm nhận được hơi ấm sẽ nghĩ đấy là mẹ của mình và sẽ bám theo. Đó là nguyên do vì sao hắn lại sợ như vậy. Cô nhìn thấy Khải Huy và cảm nhận được hơi ấm từ Khải Huy khi đó cô sẽ toàn tâm toàn ý đi theo và quên đi những chuyện trước đây. Cô sẽ nhìn hắn bằng ánh mắt xa lạ. Hắn tuyệt đối sẽ không để điều đó xảy ra. Dù có đánh đổi thứ gì hắn cũng chấp nhận tất cả.
- Anh...tên chết tiệt, đã hứa không thực hiện sao - Hắn quát lên.
- Tôi hứa với cậu điều gì - Khải Huy xoay người hỏi.
- Thả cô ấy ra.
- Thả ra (?) hahahaha...tôi có hứa với cậu sẽ thả cô ấy ra không?
- Anh...
- Hình như chưa đề cập tới vấn đề này, tôi chỉ cho cậu chọn, một là Thời Đại hai là Thanh Nhã. Đúng là tôi đã cho cậu chọn Thanh Nhã nhưng tôi đâu có nói rằng sẽ không xóa bỏ ký ức của cô ấy, xóa bỏ xong cô ấy chọn ai đó là quyền cá nhân của cô ấy tôi không thể ngăn cản.
Hắn có thể nói rằng rất tức giận. Trước nay hắn luôn dùng thái độ này để ép buộc kẻ khác nay bị áp đặt lên chính bản thân có thể nói nuốt không trôi. Hắn có thể cảm nhận được tâm trạng của những người mà từng bị hắn ép đều có tâm trạng như hắn bây giờ.
Khải Huy rót ly rượu ra hai chiếc ly khập khiễng đi đến bên hắn và dơ chiếc ly rượu ra trước mặt hắn.
- Làm ly chứ?
Hắn thò tay ra song sắt để túm lấy cổ Khải Huy nhưng tay chạm tới luồng điện mạnh phát ra tia lửa điện màu xanh bắn vào người khiến hắn bị tê liệt.
- A, tôi quên chưa nhắc cho cậu là tôi vừa tăng thêm nhiệt điện để tăng thêm độ cảm giác cho cậu.
- Khải Huy, tôi thề có ngày giết chết anh.
- Rất sẵn lòng đợi đến ngày đó - Khải Huy nhún vai khiêu khích. Ánh mắt nửa cười nửa khinh miệt nhìn hắn. Khải Huy xoay người đặt ly rượu lên khay cho người phục vụ rồi cầm lấy điếu xì gà hút. Hút một hơi thả khói thuốc sau đó mới lên tiếng.
- Lý Nam Vương một kẻ kiêu ngạo, không ngờ lại có ngày hôm nay. Tôi đặc biệt rất thích bộ dạng của cậu bây giờ, nói sao cho được nhỉ, nhìn như một con chó chuẩn bị đem đi thịt.
Khải Huy búng tay người vệ sĩ hiểu ý đem ghế sofa tới bên. Khải Huy ngồi xuống tính vắt chân chữ ngũ nhưng chân đau không cho phép ngồi tư thế đó được nên lại thôi.
- Lâu rồi hai ta không có ngồi tâm sự, hôm nay tôi sẽ kể cho cậu nghe một chuyện sẽ rất thú vị.
Khải Huy ngồi tự ra ghế đôi mắt đen sâu thẳm thẳm khẽ nhíu lại hồi tưởng lại chuyện quá khứ. Đôi môi màu bạc mỏng mảnh khẽ nhấc lên.
- Ngay sau khi biết cậu là em trai của tôi, tôi đã tìm hiểu và lên kế hoạch tỉ mỉ, chính xác. Tôi quay trở lại thành phố S để trả thù nhà họ Lý. Tôi cũng là một con người, tôi cũng có quyền được sống tại sao khi sinh ra lại vứt bỏ, nó chỉ là một đứa trẻ vô tội. Nó mang tội gì bản thân nó còn không biết, phải chăng tội của nó không nên đầu thai vào gia đình nhà họ lý. Cũng may ông trời thương tình đã không tuyệt đường sống cho nó vào một gia đình giàu có. Nhưng cuộc sống của nó cũng chẳng tốt đẹp gì khi bị mọi người trong dòng tộc cao quý khinh bỉ chà đạp bởi nó chỉ là một thằng con hoang. Họ mắng nó là con rơi, con vãi ngoài đường. Duy chỉ có một người quan tâm đó là cha nuôi, ông rất yêu thương và quan tâm tới nó. Để bản thân trở nên mạnh mẽ nó phải đi học rất nhiều thứ tất cả đều phải tự tìm hiểu và học hỏi...
- Anh im đi, thả cô ấy ra - Hắn thực không muốn nghe những cậu chuyện tầm phào của Khải Huy. Trong lòng hắn lo khi chương trình nửa tiếng nữa sẽ hoạt động.
- Tôi rất ghét ai cắt lời khi tôi đang có tâm trạng tâm sự. Nhưng mà có điều này hẳn cậu rất muốn biết về cái chết của Linh.
Nhắc đến Linh hắn im lặng không nói gì, đôi mắt hắn như chờ đợi để nghe.
- Cậu vẫn còn yêu cô ta sao?
- Không còn - Hắn trả lời dứt khoát.
- Không sao, tôi lại khiến cậu sẽ còn yêu Linh bằng một thiết bị mà tôi có, nó gọi là "sống với quá khứ đau thương". Cậu sẽ lại yêu Linh như lúc đầu kèm theo sự đau khổ, không lối thoát, cảm giác hận yêu đan xen nhau. Nhưng phải đợi cho cô ấy thực hiện xong việc xóa đi ký ức tôi sẽ làm cho cậu. Cậu sẽ phải tiến hành một cuộc tiểu phẫu thuật để cấy một con chíp trong não khi đó tính năng của nó sẽ kích hoạt những gì mà trong quá khứ cậu từng trải hiện ra rất rõ ràng. Và một câu chuyện tiếp theo tôi sẽ kể cho cậu nghe nhưng đây là nằm trong phần khuyến mãi. 
Khải Huy nhấp ngụm vang màu trắng tao nhã dùng khăn mềm lau miệng, lau qua tay rồi đặt xuống.
- Tôi trở về thành phố S, mục tiêu tôi tiếp cận đầu tiên sẽ là Linh. Nhưng tiếp cận cô ta thật khó khăn bởi lúc nào cậu cũng ở bên đưa đón. Nhưng tôi lại may mắn gặp được Thanh Nhã, thoáng nhìn Thanh Nhã là một cô gái kiêu xa khó gần gũi không những vậy còn rất đanh đá. Một lần khác tôi gặp cô ấy khi giúp đỡ một cụ già qua đường, cử chỉ của cô ấy rất ân cần nhẹ nhàng thân thiện, cô ấy rất hồn nhiên như một đứa trẻ luôn tung tăng trên đường phố bằng một que kem ba màu vừa đi vừa mút ăn.
Ánh mắt Khải Huy nhớ lại khoảng thời gian đứng lặng nhìn cô. Ánh mắt đó thật sự rất hạnh phúc khiến hắn cảm thấy khó chịu. Tại sao điều này hắn không nhìn thấy ở cô. Cũng không thể trách được khi đó trong lòng hắn chỉ có mỗi Linh. Hắn có gặp cô vài lần chỉ là lướt qua chưa đầy một giây. Lần đầu tiên gặp mặt khi đó cô từ trên lầu chạy xuống chẳng may va vào Linh khiến Linh bị ngã may mà có hắn đi theo sau. Linh thường nói với hắn rằng cô rất ghét Linh. Muốn đuổi Linh ra khỏi nhà không những vậy nhiều lần còn mắng chửi thật tệ. Linh nói cô rất thích hắn thề sẽ tìm đủ mọi cách để chiếm đoạt hắn làm của riêng. Quả thực khi đó hắn rất chán ghét cô, hắn ném cho cô tia nhìn lạnh lùng. Hắn không có thiện cảm với cô cùng từ lúc đó. Chẳng bao lâu hắn nhận được tin dữ Linh chết. Hắn lại liên tưởng tới những gì mà Linh từng nói với hắn rằng. Cô cảnh cáo Linh không được đi bên hắn nếu không cô sẽ cho người làm hại. Linh đã khóc, đã đòi chia tay khiến hắn van nài. Hắn khi đó muốn tìm cô để tính sổ nhưng Linh lại cầu xin hắn đừng tìm tới cô và không được làm hại tới cô dù gì cô vẫn là chị gái của Linh. Nghe lời Linh nên hắn đã im lặng. Nhất định một ngày nào đó hắn sẽ trừng phạt cô vì tội dám uy hiếp người của hắn. Hắn từng nói với phóng viên sẽ yêu Linh mãi mãi và không ai có thể thay thế Linh trong trái tim của hắn. Hắn rất đau buồn khi Linh qua đời, hắn rất tức giận khi tỉnh lại thấy cô nằm bên cạnh không những vậy hai người họ đều không có mảnh vải che thân. Hắn nghĩ cô đã bỏ thuốc ngủ trong ly nước của hắn để làm ra chuyện này. Trong lòng hắn càng trở nên căm ghét, ghê tởm. Hắn rất muốn nổ súng giết chết cô. Nhưng nhờ có cuốn sổ nhật ký của Linh để lại.
"Anh à, khi anh đọc được những dòng nhật ký này là lúc em ở một nơi rất xa. Em đã tới một nơi, nơi đây em có thể đứng nhìn anh và theo dõi anh hàng ngày. Anh à! Chị Thanh Nhã chị ấy rất yêu anh nhiều lắm. Mặc dù chị ấy đối xử với em như vậy em cũng không giận chị ấy, vì vậy anh cũng đừng giận chị ấy nhé! Chị ấy cũng yêu anh mà cho nên em hiểu cảm giác yêu một người mà người đó không đáp lại. Cảm giác đó thật đau đớn và trống rỗng vô cùng. Em là một người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian khi được anh yêu. Nếu một ngày nào đó em rời xa anh, anh cũng đừng buồn. Anh hãy thay em chăm sóc chị em nhé! Hãy lấy chị em, coi đó như lời cầu xin của em. Anh đừng để cho em phải buồn, phải suy nghĩ nhiều. Nếu anh không làm theo lời em, em sẽ giận anh, sẽ không thèm nhìn mặt anh. Sẽ không yêu anh... và sẽ không thèm quay về bên anh nữa. Trừ khi anh lấy chị Thanh Nhã em sẽ quay trở về bên anh...". 
 

Những dòng nhật ký này hắn sẽ không quên, chỉ vì những lời nói đã ghi trong quyển nhật ký khiến hắn đã đồng ý lấy cô. Hắn lấy cô mong Linh quay trở về như những lời mà Linh đã nói. Hắn đồng ý lấy cô nhưng chưa cưới. Hắn chờ đợi gần nửa năm vẫn chưa thấy Linh quay về. Hắn nghĩ hay là hắn chưa cưới cô nên Linh giận không thèm quay về và rồi đám cưới diễn ra. Đám cưới tổ chức chỉ qua loa, ngày hắn thành thân, hắn bỏ cô đứng trơ vơ trên khán đài, còn hắn bận ôm gái đẹp bên cạnh đi mời rượu khách. Khách khứa đưa cô ra làm trò cười. Hắn liếc nhìn cô có thể thấy nét mặt cô tái nhợt không còn giọt máu. Hắn tuyên bố lấy cô chỉ để trả thù vì cô đã giết chết em gái của mình. Vì giết chết em gái để thay thế vị trí cô dâu, vị trí đó lẽ ra giờ này là Linh đang đứng. Khi hắn nói mọi người ồ lên bàn tán về cái chết bí ẩn của Linh.
Việc Linh bị chết ra sao không ai rõ, họ chỉ biết rằng Linh chết. Tin tức đã bị hắn cho người kiểm soát và phong tỏa, hắn không muốn cho thiên hạ biết Linh bị cưỡng bức mà dẫn đến nhảy lầu tự sát. Hắn muốn cho Linh trong mắt mọi người là một cô gái thần khiết như một thiên thần. Chỉ có hắn biết rõ về cái chết của Linh. Khi hắn nói cô là hung thủ bao nhiêu thứ từ dưới khán đài ném về phía cô khiến cô bị thương nặng rồi ngất đi. Hắn sai người đem đến một xô nước đá đổ lên người khi đó cô mới tỉnh. Cũng từ đó cô bị nhốt trong tòa lâu đài, ở đó mọi tin tức đều bị phong tỏa không ai có thể biết mọi việc diễn ra bên trong tòa lâu đài. Thời gian đó hắn muốn quên đi mọi chuyện đau buồn hắn cắm đầu vào công việc và ít về lâu đài cho tới khi hắn gặp Hạ Vi. Hạ Vi đem lại cho hắn cảm giác rất giống Linh. Ánh mắt Hạ Vi khi nhìn hắn, hắn có cảm giác đó là ánh mắt của Linh. Khuôn mặt Hạ Vi cũng gần tựa như Linh điều này khiến hắn khẳng đinh đó là Linh đã trở về theo đúng như lời hứa. Chỉ khi cưới cô Linh mới trở về. Qua tiếp xúc Hạ Vi có nhiều điểm giống Linh mặc dù biết đó không phải Linh nhưng hắn vẫn cố chấp coi Hạ Vi là Linh. Hắn rất coi trọng và sủng nịnh, muốn gì đều có. Hắn đưa Hạ Vi về lâu đài thấy cô đang phát khùng chửi bới người làm, bộ dạng khi đó thật hung tợn, khiến Hạ Vi nép mình vào hắn để tìm sự che trở. Hắn bắt đầu lên kế hoạch trả thù khi biết cô mấy lần tự sát không thành. Mải lo công việc nên hắn đã quên kế hoạch của mình, khi hắn bớt nguôi đi nỗi đau phần nào hắn lại tính đến chuyện trả thù. Và những lần liên tiếp khi cô bị hắn hành hạ. Cho người cưỡng bức, những bàn tay thô ráp to lớn của mấy gã đàn ông sờ loạn phóng túng trên cơ thể cô. Những lần ép cô tiếp khách, tiếng khóc lóc van xin. Tiếng thét oán hận. Âm thanh thở dốc khàn đặc, tiếng gầm thét của những gã đàn ông khi đang chạy nước rút trên người cô khi mà họ đạt đến đỉnh cao của sự khoái lạc. Những âm thanh đó hiện lên trong đầu hắn một cách rõ rệt. Tại sao khi đó hắn lại làm điều đó với cô, cô là vợ của hắn. Có một nguời chồng nào tồi tệ như hắn không khi đã biến vợ mình thành một gái bao để phục vụ khách. Tự hắn đã phá vỡ đi hạnh phúc của mình, cũng chính hắn đã đẩy cô tới bên người khác. Sự ăn năn, sự hối hận phải chăng đã quá muộn.
Đôi mắt hắn khẽ nhắm lại. Một giọt nước mắt chảy ra rơi xuống. Đôi tay hắn nắm lại thật chặt kìm nén cảm xúc... trong lòng hắn hiện thời rất đau. Đau không thể nào tả xiết. Hắn nhất định sẽ đền bù lại những gì mà hắn từng làm tổn thương cô. Khi trái tim thuộc về cô hắn hiểu ra được rất nhiều điều, những điều mà trước nay hắn không thể nào hiểu. Hắn luôn độc tài, áp đặt cho kẻ khác bắt người khác phải tuân theo. Hắn không cần quan tâm tới kẻ khác có suy nghĩ như thế nào hắn chỉ biết đến thứ mà mình muốn.
Khải Huy lặng lẽ nhìn hắn khóe môi cười khẩy rồi tiếp tục lên tiếng.
- Mới nghe nói như vậy đã đau lòng, nếu nói thêm hẳn nước mắt cậu sẽ biến nơi đây thành đại hồng thủy quá! Khải Huy chép miệng xong rồi nói tiếp: - Tôi đang tính cách làm như thế nào để tiếp cận được cô ta không ngờ gặp được Thanh Nhã. Mới đầu tôi chỉ lợi dụng Thanh Nhã để tiếp cận mục tiêu của mình, tôi không ngờ rằng Thanh Nhã lại yêu tôi. Nhưng tôi không phải một kẻ vì tình yêu mà bỏ đi mục đích của mình được. Kế hoạch tôi đã tỉ mỉ chuẩn bị không phải vì một người phụ nữ mà trở thành công dã tràng. Tôi phải nói sao cho cậu hiểu nhỉ, cậu biết không cái cô mà cậu luôn yêu chiều hết mực ấy đã cho cậu đeo cái sừng rõ dài mà cậu không nhận ra sao. Cô ta thật cao tay, một lúc yêu hai người đàn ông. Tôi không biết khi cô ta ở dưới thân cậu ra sao nhưng không thể phủ nhận được cô ta rất phóng túng lẳng lơ...
- Đủ rồi - Hắn quát lớn, lúc này hắn không muốn nghe gì hết. Càng nghe khiến hắn cảm thấy đau lòng. Hắn không phải đau lòng vì Linh mà hắn đau lòng vì cô, nhắc tới Linh khiến hắn nhớ lại những gì mà hắn từng làm với cô.
- Đau lòng sao, nghe tiếp nhé sẽ đau lòng hơn đấy. Cậu luôn cho rằng cô ta thuần khiết đáng yêu. Vẻ bề ngoài đã che mắt cậu, thực ra cô ta rất thủ đoạn, ngoan độc một người phụ nữ có tham vọng cao. Cô ta một lúc qua lại với hai gã đàn ông là mục đích gì hẳn cậu không biết, tôi nói nhé! Về vật chất không nói làm gì, tình cảm cũng không nói tới điều tôi nói ở đây chính là trên giường, cô ta thích những cảm giác đó, cậu không thể đáp ứng cô ta về điều này. Tôi thì rất dư sức, cô ta còn dùng cả chất kích thích để khám phá sự mới mẻ, tôi lại đặc biệt thích phụ nữ dùng chất kích thích, có như vậy họ mới phát huy bản năng hoang dại của giống nòi...mà thôi không nhắc tới vấn đề này nữa. Nói tóm lại cho cậu nghe một vài điều về tình nhân bé nhỏ của cậu. Linh chưa chết, hiện cô ta còn sống rất khỏe mạnh đang hưởng thụ một cuộc sống sung túc như một bà hoàng.
- Anh nói gì?
Hắn giật mình hỏi lại. Khải Huy nhếch môi nhắc lại: 
- Tôi - nói - Linh - chưa - Chết, cậu nghe rõ rồi chứ?
- Nói dối.
- Cậu nghĩ rằng cô ta dễ chết như vậy sao khi chưa đạt được mục đích. Mục đích của cô ta hẳn cậu rõ hơn ai hết chứ, đôi lúc cậu rất thông minh, dính dáng đến đàn bà cậu thật ngu ngốc, bị kẻ khác xỏ mũi dắt đi mà không hay biết gì. Cái chết của cô ta chỉ là giả tạo, một phần vở kịch do người của tôi giàn dựng. Cô gái bị giết chết đó chỉ là một nữ tử tù có ngoại hình gần giống với Linh. Nếu cậu khi đó đủ tỉnh táo sẽ nhận ra vài điểm khả nghi nhưng một kẻ ngu vì tình như cậu chỉ biết cắm đầu mà đau thương cũng không thể nhận ra, đó là nhược điểm của cậu. Có thể thấy cô ta sắp đặt kế hoạch rất hoàn hảo điểm này tôi không thể không phủ nhận cô ta rất ngoan độc.
- Tất cả đều do anh tự bịa đặt.
- Bịa đặt, bịa ra tôi có lợi gì, nếu tôi biết trước kế hoạch này của cô ta tôi đã không chấp nhận, khi đó cha tôi qua đời tôi phải quay về và giải quyết một số công việc, tưởng những giải quyết nhanh ai ngờ phải kéo dài hơn một năm, trước khi về nước cô ta có yêu cầu tôi hỗ trợ vài người để phụ trợ giúp cô ta hoàn thành kế hoạch, tôi đã đồng ý. Tôi không quan tâm cô ta lên kế hoạch ra sao thứ tôi quan tâm chính là chất lượng và hiệu quả. Khi người của tôi thông báo thành công, cô ta không hề để tôi thất vọng, khi biết rằng cậu vì mất người yêu mà đau khổ, tôi hình dung ra một kẻ nặng tình như cậu khi đó chắc thê thảm lắm nhỉ và tôi rất mừng. Điều tôi không ngờ tới cậu lại cưới Thanh Nhã, tôi có ý định giải quyết xong mọi chuyện sẽ tìm đến cô ấy để giải thích một số chuyện, chuyện tôi yêu Linh chỉ là vở kịch. Người mà tôi yêu chính là cô ấy. Mặc dù biết làm vậy cô ấy sẽ giận tôi nhưng tôi buộc phải làm như vậy, cơ hội chỉ có một nên tôi phải tận dụng nắm bắt. Tôi đã vất vả tìm kiếm mà không hề có tin tức của cô ấy. Hóa ra cậu đã giam giữ phong tỏa tin tức, không những vậy còn hành hạ đánh đập, cho những gã đàn ông bẩn thỉu chạm vào cô ấy. Những ai từng bò lên thân của cô ấy tôi đã cho người xử đẹp, một điều là tôi phải cảm ơn cậu khi đã đưa cô ấy đến bên tôi, tôi không nghĩ cô ấy còn trinh trắng và lần đầu đó lại hiến dâng cho tôi. Tôi hy vọng sau ngày hôm nay mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn, cô ấy sẽ quên đi tất cả, sống với hiện tại trong một thế giới chỉ có tôi và cô ấy.
Tâm lý hắn hiện đang rối loạn, nếu Linh còn sống vậy cô ta là ai trong số hàng nghìn hàng vạn người, tại sao cô ta lại dàn dựng vở kịch như vậy, phải chăng cuốn video kia cũng là vở kịch, vì lý do gì phải hại cô tới mức đó. Vì sao? Vì sao? Trong đầu hắn hiện lên vô số câu hỏi mà hắn đang thắc mắc muốn hỏi cho rõ. Không biết Linh ở đâu hắn rất muốn biết và hỏi cho rõ vì sao lại làm vậy, tại sao không chịu ra gặp hắn... liệu có phải mọi chuyện do Linh làm ra, những điều Linh nói đều là giả dối vậy đâu mới là sự thực, hắn rất đau, tâm can giằng xé đấu đá lẫn nhau... hắn không biết mình phải làm sao để thoát khỏi mớ suy nghĩ trong đầu.
- Quên mất chưa nói với cậu rằng, đau khổ ra sao đừng đập loạn lên song sắt, điện giật toàn thân sẽ tê dại, quan trọng nhất đừng làm chiếc đồng hồ biến dạng, tôi nhờ cậu cầm hộ trong mấy phút, xong việc tôi sẽ thu lại. Hoặc là sẽ có một thỏa thuận nho nhỏ.
Đồng hồ kim cương mà hắn đeo đây mới gọi là bảo vật quan trọng là sợi dây liên kết mật giữ hai tập đoàn Thời Đại và Nam Vương, chỉ cần di chuyển vài con số trên mặt đồng hồ sẽ xuất hiện một dãy số kí tự hình hoa văn do các con số kim cương xếp lại thạo thành mật khẩu hay gọi đó là một lệnh bài như thời vua chúa. Khi có lệnh bài vua ban các công chúa, hoàng tử cung phi, phi tần... mới được xuất cung. Đồng hồ của hắn cũng vậy, khi những nhân vật tầm cỡ nắm ở các cứ điểm quan trọng chỉ khi họ nhìn thấy khẩu lệnh họ mới thi hành, dù có bị đe dọa, kè dao dí súng thế nào họ chịu chết chứ không chịu tuân theo. Khải Huy khâm phục những người mà hắn đào tạo ra đều là những kẻ trung thành. Dù có chuyển nhượng đi chăng nữa, trên giấy tờ pháp lý đứng tên Khải Huy nhưng thực chất Khải Huy chỉ được cái danh còn thực chất chẳng khác gì làm công cho hắn. Bởi hắn vẫn nắm quyền, người của hắn cũng chỉ nghe lệnh của một cung chủ. Nếu loại bỏ người của hắn sẽ rất bất lợi cho Thời Đại bởi không ai biết phương thức hoạt động trong thế giới ngầm mọi đường kinh doanh mọi cuộc giao dịch tất cả đều bí mật. Thời Đại người ta chỉ biết đến về trong lĩnh vực điện tử hình thức này chỉ gọi là trá hình. Khó hơn là những ông chủ nắm các đầu mối quan trọng họ ít khi lộ diện, có khi một người ăn mày, một kẻ tàn tật hay những kẻ đi mua thu phế liệu cũng là người của hắn. Mọi hoạt động, phương thức đều trá hình, họ hóa thân vào những người bình dị chủ yếu là để thăm dò tin tức hoạt động hoặc trao đổi, truyền tin... tất cả mọi giao dịch đều thông qua mạng trung gian, đường giây giao dịch rất bảo mật không thể xâm nhập hay phát hiện ra vị trí. Đây là điều mà Khải Huy đau đầu nhất. Khải Huy chưa lấy đồng hồ vội vì muốn thưởng thức tâm trạng của hắn khi đau khổ. Hắn bị giam giữ lấy đồng hồ lúc nào cũng được. 
- Tới giờ xóa ký ức cho cô ấy rồi. Cùng xem nhé!
Khải Huy đứng dậy khập khiễng bước đến bên cô. Điều chỉnh vài nút thân hình cô dần hạ xuống giường được trải một lớp lông cừu màu trắng dày và êm. Đậy nắm, kiểm tra sau đó nhấn nút hoạt động, cỗ máy phát ra tia sáng màu xanh quỷ dị, màn hình hiện lên các thông số , bên trái cột biểu thị cùng sóng từ của bộ não hoạt động. Tiếp đến là dòng chữ màu vàng hiện lên "Bắt đầu khởi động hệ thống"
Bàn tay hắn nắm chặt lại, ánh mắt nhìn chằm chằm lên màn hình với các con số nhảy múa liên tục.
"Đang tiến hành xâm nhập được 30%"
"Còn lại 70% đang tiến hành thao tác".

Toàn thân hắn run lên, cổ họng nghẹn lại, hắn rất muốn thoát ra để phá hủy chiếc máy đáng ghét đó, chỉ còn lại 20% nữa thôi não cô sẽ bị xóa đi mọi thứ kể cả hình ảnh của hắn, khi chương trình chưa hoàn thành dừng lại vẫn còn kịp.
"Còn lại 10%..."
Hắn hốt hoảng lo sợ khi nhìn lại thời gian, hắn đang tìm cách để thoát ra, còn lại 5% nữa tất cả sẽ bị xóa sạch, cô sẽ rời xa hắn vĩnh viễn. Chiếc lồng sắt khiến hắn tê người khi chạm vào. Làm cách nào để thoát ra, hắn lúc này cảm thấy bản thân mình vô lực. Ước gì hắn có sức mạnh để thoát ra khỏi chiếc lồng sắt. Hắn tuyệt đối không để cô quên đi hắn, nhất định sẽ có cách, sẽ có cách để thoát ra.

Các con số dần về đích càng chạy nhanh với tốc độ chóng mặt. Trong cơ thể hắn bắt đầu tạo thành một cảm giác lạ đang tích tụ ở lồng ngực, một sức mạnh tiềm ẩn đang hình thành.
- AAAAAAAA...
Hắn gồng mình ngửa mặt lên trần nhà hét một hơi như để xả cơn giận dữ, một luồng gió xoáy quanh người. Quần áo rách thành từng mảnh nhỏ rồi hóa thành tro tàn. Tiếng hét của hắn bay cao, bay xa... tất cả vạn vật đều bị tiếng hét đánh thức. Trên bầu trời đen tối bỗng một tia sét lóe sáng rồi phóng xuống cột thu lôi trên nóc ngôi biệt thự. Người dân trong thành phố đều đổ xô ra đường để xem sự kiện lạ vừa diễn ra. Chỉ trong ngày hôm nay hai tiếng gầm lạ cất lên. Vệ sĩ ở bên ngoài đều ngơ ngác nhìn nhau, một số người hiểu chuyện gì vừa diễn ra. Hắn đang biến hình.
Khải Huy xoay người nhìn khi tiếng hét đó cất lên từ phía sau nghe thật kinh hãi. Đôi mắt Khải Huy không thể chớp khi nhìn thấy một con rồng ngay trước mắt, rồng chỉ xuất hiện trong truyền thuyết hay trong những bức họa. Một con rồng màu vàng kim tuyệt đẹp.
Bầu trời liên tiếp xuất hiện đạo quang màu vàng kim đan chéo nhau thành hình một con rồng khổng lồ. Người dân vội vàng quỳ xuống khi Kim Long xuất hiện trên bầu trời. Một tiếng sầm rền vang rung chuyển đất trời bầu trời bắt đầu nổi cơn bão, người dân bắt đầu hoang mang nháo nhác như chim mất tổ vội vã đi tìm chỗ ẩn nấp. Phải chăng ông trời đang nổi giận. 
Mây đen ùn ùn kéo đến trong đám mây một vầng hào quang chói rọi sáng rực tạo thành một lỗ hổng.
Bên trong ngôi biệt thự
Hắn - Kim Long tung mình vọt lên không, chiếc lồng sắt vỡ tung thành từng mảnh. Kim Long không to lớn chỉ to bằng cột nhà hoặc nhỏ hơn dài khoảng năm đến mười mét, xung quanh lớp vảy như vảy cá tỏa ra ánh hào quang sáng lấp lánh. Đôi mắt màu màu xanh như ngọc ẩn hiện đường tơ máu đầy phẫn nộ.
Kim Long lượn một vòng dùng đuôi quật thẳng vào người Khải Huy. Khải Huy vội né tránh nhưng vẫn bị lực tác động đến đánh bật văng ra xa. Chiếc hộp màu đen từ trong túi áo Khải Huy văng ra bắn vào đúng lệnh hủy chương trình xóa ký ức, do lực tác động mạnh nên máy móc bị chạm phát ra những tia lửa điện. Kim Long dùng móng vuốt túm lấy cô nhấc bổng lên. Khi chạm đến cô Kim Long bỗng hiện nguyên hình là hắn.
Hắn trên người không mảnh vải che thân, đôi mắt màu xanh đã trở nên bình thường. Bản thân hắn vẫn còn kinh hãi khi biến thành một con rồng. Khi thấy cô gặp nguy hiểm ý niệm trong tâm hắn rất lớn, hắn muốn mình trở nên cường đại rồi hắn cảm thấy một luồng nhiệt lưu thông trong cơ thể rất khác biệt khi hắn hét lên luồng khí tức trong cơ thể bùng phát.
Nhưng khi chạm đến cô luồng khí trong cơ thể tiêu tan khi đó hắn hoang mang không biết làm cách nào để trở lại nguyên hình của mình là một con người.
Hắn nhìn Khải Huy bị thương khá nặng ôm mình trên sàn nhà, đôi mắt vẫn không thể tin được nhìn hắn chằm chằm.
Hắn nhíu mày sau đó lấy áo choàng của Khải Huy móc gần đó mặc vào. Thật may hắn chưa phá hủy ngôi nhà, bởi hắn còn nhận thức cô đang ở đây.
- Cậu là...
- Nguyên thần số 9 - Hắn trả lời Khải Huy - Anh là số 8.
Khải Huy mờ mịt không hiểu. Đúng vậy chỉ có nguyên thần phân lập mới có được những kí ức của kiếp trước. Những nguyên thần khác khi còn phụ thuộc mọi suy nghĩ đều bị nắm bắt thao túng nhờ có vậy Hà Dĩnh mới có thể sát nhập linh hồn của họ lại thành một. Nhưng hắn thì khác, hắn không bị lệ thuộc vào Hà Dĩnh. Họ giống nhau ở hai điểm chính là khuôn mặt vóc dáng và mang trong mình dòng máu của loài rồng. Vì sao hắn biến thành rồng là bởi hắn mang trong mình máu của loài rồng, máu của hắn có khả năng khống chế người chỉ khi vào đêm trăng rằm máu mới có tác dụng, ngoài ra rất tầm thường như bao người. Khi cô gặp nguy hiểm dòng máu rồng thiêng tiềm ẩn mới thức tỉnh. 
Một đạo quang từ trên cao phóng xuống người Khải Huy, một thân ảnh mặc long bào xuất hiện kèm theo tiếng cười.
- Lý Vương ta phải cảm ơn ngươi vì chuyện ngày hôm nay, ngươi làm tốt lắm ngươi đã giúp ta có thể thu phục được nguyên thần số 8. Haha... pháp lực của ta đã được cởi bỏ, điều này đồng nghĩa với việc Long tộc sẽ được hồi sinh.
Nam tử vung tay xuất ra một tờ giấy có kí tự loằng ngoằng hoa văn kì quái. Tờ giấy như một miếng lá bùa bay về phía Khải Huy, lá bùa phát ra tia sáng màu vàng để khống chế Khải Huy. Thân hình Khải Huy lập tức ngồi thiền dưới sự điều khiển của nam tử. Tư thế nam tử và Khải Huy là song tu, đạo quang phát tán xung quanh nam tử, nam tử biến thành một làn khói trắng xuyên thẳng vào giữa tâm mi của Khải Huy. Khải Huy rùng mình một cái rồi từ từ mở mắt. Trước mặt Khải Huy thân hình của nam tử biến thành những khối đá màu trắng trong đang dần tan chảy.
 

- Băng... 
- Không sai, linh hồn tan vốn trú ngụ trong băng tuyết, đó chỉ là thân thể tạm thời, hiện tại ta đã trở về với chính bản thân của ta - Nam tử bây giờ là Khải Huy từ từ mở mắt rồi lên tiếng.
Hắn không ngờ tới Khải Huy lại chính là thân thể của nam tử. Thân thể và tâm là hai thứ không thể tách rời, hèn chi hai người có bộ mặt giống nhau như hai giọt nước. Các nguyên thần khác đều được nam tử cho mang nhiều bộ mặt khác nhau để dễ kiểm soát duy chỉ có tâm và thân không thể thay đổi khi lệnh bài và chìa khóa bị vỡ. 
Nam tử - Khải Huy dùng tay vuốt nhẹ vết thương lập tức lành lặn khóe môi khẽ nhấc nhìn hắn.
- Một phần cũng nhờ ngươi biến thân đã giúp ta xâm nhập thể xác một cách dễ dàng. Tiếp đến ta có thể thu phục ngươi. 
Đôi mắt Khải Huy nhìn vào cô đang nằm trong lòng hắn, đôi mày khẽ nhíu lại.
- Nàng sẽ lại đi theo ta yêu ta như trước.
Khải Huy tiến lên hắn vội lùi về sau ôm chặt cô trong tay: 
- Ngươi định chống đối ta sao?
- Tôi sẽ không để bất kỳ kẻ nào đem cô ấy đi, lần trước .chính anh là kẻ muốn hại đứa bé.
- Ngươi thông minh hơn ta nghĩ, không sai ta muốn loại bỏ nó, tuy ngươi là do ta tạo ra nhưng ngươi lại muốn thoát khỏi ta vì vậy đứa bé đó ta phải loại bỏ.
- Dù có mất cả tính mạng, tôi tuyệt đối không thể để bất cứ điều gì xảy ra với vợ con của tôi.
- Vậy thì đợi xem ngươi sẽ đối phó với ta ra sao.
Dứt lời Khải Huy vung tay phóng một tia sáng trắng về phía hắn, hắn nhanh nhẹn né tránh, nơi hắn vừa đứng bị lực đánh trúng, chiếc bàn nổ tung thành nhiều mảnh nhỏ.
- Khá lắm, ta xem ngươi còn có thể né thoát được không?
Khải Huy liên tiếp tấn công, sự nhanh nhẹn bị hạn chế bởi trên tay còn có cô, hắn phải cẩn thận nếu không sẽ bị thương cô. Một đòn đánh trúng khiến toàn thân hắn bị trấn động. Có thể nói rằng nội lực của Khải Huy rất thâm hậu. Hắn bị xô về một góc nhưng vẫn không chịu buông cô, toàn thân hắn rã rời. Khải Huy tiến dần về phía hắn, ánh mắt nhìn hắn đầy sự phẫn nộ.
- Ngươi càng khiến ta ngày càng bội phục ngươi vì sao ngươi luôn chống đối ta. Ta thật sai lầm khi đã phân tán ngươi. Nếu biết có ngày này, ta tuyệt đối sẽ không phân tán toàn bộ nguyên thần xuống nhân gian đầu thai làm kiếp người.
- Điều này tôi phải cảm ơn anh, nhờ có anh mới có tôi ngày hôm nay nhưng tôi cũng xin nói với anh một điều anh nên nhớ cho kĩ, tôi là tôi do cha mẹ tôi sinh ra chứ không phải do anh tạo ra.
Khải Huy nhíu mày, không một lời cảnh báo vung tay về phía hắn tấn công, luồng sát khí từ cơ thể Khải Huy bắn ra bốn phía tạo thành một trận phong nhỏ càn quét mọi thứ xung quanh.
Một luồng sáng trắng từ tay Khải Huy phóng tới. Hắn luống cuống tìm nơi để né tránh nhưng không kịp nữa, hắn chỉ kịp xoay người dùng tấm thân bảo vệ che chắn cho cô.
Chiếc hộp màu đen nằm lăn lóc dưới chân hắn bỗng nhiên phát ra một tia sáng màu bạc lấp lánh bao trùm lấy hắn và cô.
"Kết giới" hắn và Khải Huy đều thốt lên cùng một lúc. Khải Huy vội thu chiêu tránh luồng sáng bạc nhưng không còn kịp khi bị tia sáng bạc và luồng công lực phóng đi nay bị tác động lại. Khải Huy bị đánh bật ra xa bay một vòng trên không sau đó tiếp đất một cách nặng nề. Máu từ miệng phun ra bắn vào rèm cửa màu trắng, trên rèm màu trắng biến thành những chấm hoa văn màu đỏ rất đẹp mắt.
- Hừ! Ngọc Băng... ồ, không...
Khải Huy bỗng kêu lên khi nhìn thấy bản thân như một tờ giấy bị ngọn lửa thiêu cháy, cháy tới đâu hóa thành tro tàn đến đấy cho tới khi Khải Huy biến mất không để lại một dấu tích.
Hắn ngơ ngác nhìn chiếc hộp màu đen dưới chân, đây là chiếc hộp mà Khải Huy đưa cho cô ở khách sạn Hàm Cá Mập nhưng đã bị hắn gạt đi. Chiếc hộp này Khải Huy luôn đem theo bên mình. Hắn mở hộp quà, bên trong chỉ là một chiếc châm màu trắng trong suốt rất bình thường không có một điểm gì đặc biệt.
Đây là Ngọc Băng sao? Thứ mà Hà Dĩnh tìm là đây. Hắn hiểu vì sao Khải Huy chưa bị sát nhập. Hà Dĩnh không thể tiếp cận được Khải Huy vì trên người Khải Huy có Ngọc Băng. Ngọc Băng sẽ thức tỉnh khi cảm nhận được luồng sát khí kết hợp với tình cảm. Trên người Hà Dĩnh luôn có luồng sát khí vây quanh đó là nguyên do tại sao Hà Dĩnh không thể tiếp cận được Ngọc Băng. Ngọc Băng sẽ cảm nhận luồng linh khí quen thuộc đó là tình yêu. Nhai Tệ tạo ra Ngọc Băng cũng chỉ vì muốn bảo vệ người mình yêu. Khi hắn bảo vệ cô Ngọc Băng đã cảm nhận được một tình yêu mãnh liệt chính tình yêu đó đã đánh thức Ngọc Băng thức tỉnh sau mấy nghìn năm mất hết linh khí.
Muốn tiếp cận được Ngọc Băng ít nhất cũng phải thuần thục được hắn để sát nhập vào Khải Huy. Hắn sẽ không để chuyện này xảy ra, tuyệt đối không.
Hắn nắm chặt Ngọc Băng trên tay. Đôi mắt lặng lẽ nhìn người vẫn nằm im trong lòng, hơi thở vẫn đều đặn như ngủ say. Hắn nhíu mày không biết Khải Huy đã tiêm thuốc gì cho cô khiến cô ngủ say như vậy.
- Thanh Nhã - Hắn gọi tên cô, chưa bao giờ hắn gọi tên cô nhẹ nhàng tha thiết như vậy - Tôi sẽ bảo vệ em, không một ai có thể đem em rời xa tôi. Tôi là tôi, tôi không phải là Hà Dĩnh tôi là Lý Nam Vương là chồng của em.
Bên ngoài.
Vệ sĩ hai bên nhìn chằm chằm vào cánh cửa rất muốn chạy vào trong xem chuyện gì diễn ra ở trong đó nhưng họ không thể nào dịch chuyển được đôi chân. Không phải vì sợ quá sợ mà chân họ nhấc không lên là vì, chân của họ như ai đó đã giữ chặt nên không thể dịch chuyển, họ chỉ biết nhìn chằm chằm sau cánh cửa và hy vọng chủ nhân của mình sẽ được an toàn.
Cánh cửa im lìm cuối cùng cũng chịu mở ra. Dưới bóng điện mờ nhạt thân hình cao lớn xuất hiện, tà áo choàng màu trắng nhẹ phiêu theo gió, hắn như một vị thần tiên hạ phàm.
Vệ sĩ nhìn thấy hắn thở phào nhẹ nhõm còn phía bên kia vệ sĩ trở nên lo lắng bởi họ vẫn chưa nhìn thấy chủ nhân của mình xuất hiện.
Hắn loạng choạng tiến lên phía trước vệ sĩ lúc này mới cử động được tay chân ùa lên phía trước giúp đỡ. Còn vệ sĩ của Khải Huy lao vào bên trong để tìm kiếm chủ nhân của mình.
Hắn nắm chặt lấy tay cô, bàn tay nhẹ nhàng gạt vài sợi tóc rơi xuống trán. Cô vẫn nhắm đôi mắt, dường như không muốn tỉnh lại cứ nhắm mắt ngủ một giấc dài. Hắn rất sợ cảm giác cô cứ nhắm mắt như vậy cứ như cô không muốn nhìn thấy mặt hắn, một đêm đối với hắn dài vô tận cảm giác như mấy thế kỷ đã trôi qua. 
Bảo Nam nhìn thấy hắn như vậy thầm lắc đầu. Tình yêu là gì khiến con người ta thay đổi đến không ngờ. Hắn vì cô mà như vậy một đêm chưa trôi qua mà hắn đã trở nên già trông thấy, trên gương mặt trơn bóng xuất hiện râu ria đang nhô lên khỏi làn da mịn.
- Ông nên nghỉ ngơi một chút, vết thương trên người ông cần điều trị - Bảo Nam lên tiếng nhắc nhở.
- Đến bao giờ vợ tôi tỉnh lại - Hắn không đáp ứng lời nói của Bảo Nam mà hỏi ngay sang câu khác.
- Hai ngày sau. 
- Lâu vậy.
- Xin lỗi tôi đã cố hết sức, tôi chỉ có thể làm được vậy. Bởi trong não phu nhân còn dư âm sót lại của Tiên dược, đây là loại dược thúc đẩy não bộ hoạt động lấy lại mọi ký ức liên kết với cỗ máy xóa ký ức để tẩy não, do dừng đột ngột nên não phu nhân có ảnh hưởng chút ít chậm thì bốn ngày còn nhanh thì hai ngày phu nhân sẽ tỉnh lại.
- Được rồi lui ra đi - Hắn phất tay cho lui ra ngoài.
Bảo Nam muốn nói gì đó nhưng lại thôi nhìn hắn một lần nữa rồi đóng cửa phòng lui ra ngoài.
Trong lòng Bảo Nam cảm thấy buồn và chống vắng khi Bảo An đã về một nơi mà cậu ta cho rằng sẽ hạnh phúc. Hai người họ tuy hay cãi nhau nhưng họ lại rất tâm đầu ý hợp trong nghề thầy thuốc. Nếu Bảo Nam không nghiên cứu ra dược tình mọi chuyện sẽ không có ngày hôm nay. Tất cả mọi chuyện diễn ra đều do một chữ tình mà tạo thành, số phận của mỗi người khác nhau khi bị vướng vào tình ái, kẻ hạnh phúc, người đau khổ...
Không chỉ riêng Bảo Nam đau lòng mà tất cả anh em trong đội vệ sĩ đều đau lòng khi một người bạn cùng chung sống hoạn nạn vui sướng có nhau. Họ cùng gắn bó với nhau rất nhiều năm vui buồn, đau khổ, gian nan họ đều bên nhau cùng nhau vượt qua.
Hắn vuốt nhẹ gương mặt cô miệng lẩm bẩm gì đó nghe không rõ, bàn tay hắn chỉnh lại tư thế để cô ngủ thoải mái hơn. Tay hắn dừng lại bên người cô bởi có một vật gì cứng cáp bên cạnh hông, hắn vén áo lên xem. Hắn giật mình khi nhìn thấy Bích Huyết. Tay hắn run run, đôi mày bỗng co lại suy nghĩ gì đó, hắn để Bích Huyết vào vị trí cũ.
☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆
Đôi mắt cô từ từ hé mở. Cảnh đầu tiên cô nhìn thấy là đèn chùm hình cây nến pha lên, bên trong phát ra ánh sáng êm dịu. Cô khẽ cựa mình cảm thấy vướng dưới tay khi nhìn xuống thấy một người nắm tay cô rất chặt đang ngủ gục bên cạnh. Cô nhíu mày để nhớ lại, cũng bởi cử động nhẹ của cô khiến hắn thức tỉnh hắn dụi mắt rồi chớp mắt nhìn cô. Trong lòng hắn vui mừng khi nhìn thấy cô đã tỉnh, hắn ôm chặt lấy cô trong sự vui mừng và hạnh phúc.
- Cảm ơn trời, cuối cùng em cũng chịu tỉnh. Tôi lo cho em quá!
- A, buông ra - Cô hét lên đánh mạnh vào vai hắn.
Hắn buông ra nhìn cô, cô lùi vào trong góc tường trong đôi mắt cô hiện lên sự sợ hãi và hoảng loạn. Đúng vậy cô rất sợ khi nhìn thấy khuôn mặt hắn - Lý Nam Vương đã trở lại. Khuôn mặt này đã ám ảnh cô suốt một thời gian cũng chính khuôn mặt này đã đầy đọa cô ra nông nỗi này. Không những thế cô còn mang đứa con của kẻ từng gây cho cô nhiều tổn thương, nhiều đau khổ. Cảm giác của cô lúc này rất khó tả. Uất ức, tức giận, sợ hãi đều có. Uất ức vì trong suốt một thời gian dài cô không hề hay biết hắn là Lý Nam Vương không những thế hằng đêm vẫn ngủ cùng giường đắp chung chăn... tức giận vì bản thân không nhận ra sớm hơn, tức giận vì hắn đã lừa gạt cô trong thời gian dài, nếu không có ngày hôm nay không biết bản thân cô còn ngu ngốc đến bao giờ nữa, cô tự trách móc bản thân mình quá ngu muội rõ ràng hắn đã ngầm nói ra thân phận của hắn cho cô biết. Cô cũng tức giận luôn cả Vương Đình đã lừa dối cô, cô nhớ lại ánh mắt khi ở Khách sạn Hoa Anh Đào và những lần gặp khác, ánh mắt của Vương Đình nhìn cô rất lạnh nhạt cô vẫn cảm nhận có điểm quen thuộc nhưng cô không nghĩ tới đó lại là Vương Đình.
Cô cảm thấy cả thế giới này dường như rất muốn đem cô ra làm trò cười, tại sao không ai rơi vào trường hợp như cô mà người đó nhất thiết phải là cô, mọi rắc rối mọi khổ đau... nếu đã chết đi thì đừng cho linh hồn sống lại để rồi linh hồn cô bỗng trở thành một con ngốc cho những kẻ khác mua vui chà đạp. Giờ đây cô không biết mình phải làm sao, cô vẫn không thể chấp nhận hay tiếp thu nổi bản thân mình từng thân thiết với hắn, vậy đứa con nó sẽ ra sao đây. Khi cô đã chấp nhận đứa bé thì sự thực chớ trêu đứa bé lại là con của Lý Nam Vương cô rất muốn vứt bỏ nó. Cô sẽ phải làm gì với đứa bé?
Nhìn cô sợ hãi khiến hắn cảm thấy đau lòng, điều mà hắn sợ bấy lâu nay đã thành hiện thực. Nếu không có chuyện xảy ra ngày hôm nay hắn sẽ không phải đối diện ánh mắt sợ hãi của cô, cho dù cô có đối xử với hắn ra sao, hắn nhất quyết không buông tay, sẽ nắm tay cô đi hết quãng đường còn lại.
- Xin ông tha cho tôi - Cô cúi lạy khi hắn tiến ngồi gần bởi cô không còn đường nào để lui - Xin hãy tha cho tôi, ông bảo gì tôi cũng nghe nhưng xin ông đừng đem tôi cho con thú...
Cô vẫn còn sợ hãi về Khổng Tinh. Nhìn thấy hắn cô sẽ liên tưởng đến hắn sẽ đem cô cho Khổng Tinh, hắn ôm chặt lấy thân hình cô.
- Xin lỗi, rất xin lỗi em, mọi lỗi lầm tôi gây ra cho em tôi sẽ đền bù lại. Thanh Nhã à! Xin em đừng xa lánh tôi, xin em đừng dùng đôi mắt sợ hãi nhìn tôi, xin em đấy tôi biết mình đã phạm phải một sai lầm không thể nào cứu vãn được, em hận tôi, em mắng tôi hoặc em có thể dùng Bích Huyết đâm chết tôi cũng cam lòng, tôi chỉ xin em một điều đừng xa lánh tôi rất sợ, tôi rất sợ em vĩnh viễn rời xa tôi, tôi sợ rồi một mai đây tôi sẽ mất em. Tôi sợ nhất chính là phải quay trở lại với chính bản thân mình khi em biết tôi đã gạt em không biết cảm giác của em sẽ như thế nào, tôi chưa bao giờ biết sợ điều gì bây giờ tôi đã biết sợ, tôi sợ sẽ mất em. Tôi không cần em tha thứ đó là hình phạt mà tôi phải nhận.
Hắn cảm nhận được toàn thân cô run kịch liệt, hắn ôm chặt cô hơn. Đầu óc cô trống rỗng vì sợ mà cô ngất đi trên tay hắn. Hắn hốt hoảng kêu gào Bảo Nam. Chưa đầy 5 phút Bảo Nam đã có mặt để chuẩn mạch cho cô.

Hắn đứng nhìn qua khe hở của tấm rèm cửa, tay hắn khẽ vạch tấm rèm nhìn vào bên trong. Cô vẫn ngồi im lặng trên giường, đôi mắt trở nên vô hồn trống rỗng. Hai ngày nay cô vẫn chưa ăn gì khiến hắn trở nên lo lắng, mỗi lần nhìn thấy hắn cô đều sợ hãi. Cảm giác bị người mình yêu thương sợ hãi lo lắng khiến hắn càng thêm đau.
Hắn đẩy cửa đi vào. Cô giật mình khi nhìn thấy hắn, cô vội đứng dậy lùi dần vào trong góc tường, nét mặt cô bỗng tái xanh. Hắn dừng bước nhìn cô bằng ánh mắt đau thương đầy tuyệt vọng.
- Thanh Nhã - Hắn cất giọng nhẹ nhàng - Đến bao giờ em mới hết xa lánh và sợ hãi khi nhìn thấy tôi, phải chăng tôi đã làm trái tim em quá tổn thương?
Hắn bước lên phía trước một bước, cô lại lùi dần về sau cho tới khi vướng vào bàn làm việc, tay cô khua khoắng lung tung khiến tập văn kiện, rơi xuống sàn.
- Coi chừng - Hắn lao nhanh về phía trước để đón lấy thân hình khi cô chuẩn bị tiếp đất. Váy ngủ móc vào ghế rách một đường dài. Do đột ngột cùng với tốc độ của hắn cô không kịp phản ứng nên đã nằm gọn trong vòng tay rắn chắc của hắn. Tài liệu rơi xuống vương vãi trên sàn nhà, dưới tập tài liệu phong bì thư màu trắng thò ra để lộ một tấm ảnh ra ngoài. Đây là bức thư mà Hạ Vi đưa cho hắn nhưng hắn chưa kịp xem trong đó có gì, thời gian này xảy ra rất nhiều chuyện nên hắn cũng quên. 
- Em phải cẩn thận chứ - Hắn trách móc cô bằng một giọng nhẹ nhàng.
Hắn kiểm tra xem cô có bị sao không khi không có gì hắn mới yên tâm thở ra nhẹ nhõm.
 

Còn cô vẫn khép nép sợ hãi cúi mặt không dám nhìn nhưng rồi đôi mắt cô bỗng dừng lại dưới chân. Tấm ảnh chụp hai người hôn nhau thắm thiết hiện ra trước mắt xung quanh hai người những cánh hoa đào rơi rất đẹp. Cô bỗng rùng mình nhẹ không dám nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra, cô thầm nghĩ lẽ nào hắn đã biết chuyện cô gặp Vương Đình ở vườn đào. Khi cô chưa kịp suy nghĩ đã nhìn thấy một bàn tay nhặt tấm ảnh lên. Bàn tay hắn nhanh nhẹn xem qua những tấm ảnh đẹp đầy lãng mạn.
Cô giật mình nấc nghẹn thành tiếng khi hắn nắm lấy bả vai. Trong đôi mắt hắn hiện lên tia đau thương pha chút sự tức giận, ghen tuông...
Trái tim hắn quặn thắt lại như ai đó đang bóp nát con tim, ngột ngạt khó thở đầy uất nghẹn nơi cổ họng. Hắn ghen đúng là hắn đang ghen!
Trái tim của hắn từ trước tới nay chưa biết ghen là gì hắn chỉ biết tới hai chữ "chiếm đoạt" kể từ khi trái tim hắn bắt đầu có hình ảnh của cô, trái tim hắn biết thổn thức, biết đau thương, biết giận hờn, biết ghen tuông và sự chiếm đoạt mãnh liệt hơn bao giờ hết.
Trong lòng cô sự sợi hãi bỗng biến mất thay vào đó là sự lo lắng, cô không phải lo cho bản thân mà cô lo cho Vương Đình nhất định hắn sẽ làm khó dễ cho Vương Đình. Hiện giờ Vương Đình cần nghỉ ngơi để điều dưỡng cơ thể, mặc dù dược tình đã trị dứt điểm nhưng vẫn cần có một thời gian nhất định để hồi phục lại sức khỏe. Vương Đình hẳn rất đau buồn khi mất đi một người bạn cảm giác mất đi người thân cô có thể cảm nhận được.
- AAAAAAA...
Hắn hét lên để xua tan ngọn lửa ghen tuông trong lòng. Cô giật mình lùi lại, hắn túm lấy tay cô khiến sự sợ hãi trong lòng vụt qua, cô suy nghĩ rằng nhất định hắn sẽ phạt cô. Nhưng suy nghĩ của cô đã sai khi hắn ôm chặt lấy cô, đầu vùi vào trong mái tóc, cô cảm nhận hắn như muốn giết cô bằng vòng tay rắn chắc khỏe mạnh. Cô cảm thấy khó thở bởi hắn ôm quá chặt. 
- Đến bao giờ tôi mới nhận được tình yêu của em, đến bao giờ em mới có thể quên được Vương Đình, tôi không hy vọng em yêu tôi nhiều tôi chỉ mong trong trái tim em có một chút tình cảm dành cho tôi, tôi biết bản thân từng làm em bị tổn thương. Tôi từng nói, dù cho mọi chuyện có xảy ra như thế nào đi nữa tôi sẽ không bao giờ buông em. Bởi vì em là vợ của tôi, nếu em muốn sống với người khác ngoại trừ em giết chết tôi.
Hắn lần nữa siết chặt lấy thân hình nhỏ bé trong vòng tay rắn chắc. Cơ thể cô vẫn run lên từng đợt. Hắn đã thay đổi trong con mắt của cô, nếu là mọi khi giờ này cô đã bị nhận đủ hình phạt nhưng mà cô vẫn thấy sợ. Hẳn cô bị ám ảnh bởi Khổng Tinh nhìn thấy hắn cô có cảm giác như nhìn thấy Khổng Tinh.
Rất lâu sau hắn mới chịu buông cô ra, không nói một lời nào chỉ lẳng lặng thu gom những tập tài liệu đặt gọn lên bàn làm việc. Bàn tay hắn chạm vào mấy bức ảnh năm ngón tay co lại một góc ảnh bị nhăn nhúm. Hắn đứng dậy cùng với mấy bức ảnh rời đi. Bóng lưng cao lớn khuất sau cánh cửa thật lạnh lùng cô độc, một sự cô độc lạnh lẽo mấy nghìn năm. Khi hắn đi khỏi cô ngồi phịch xuống ghế, cảm giác chân tay như muốn rụng rời, cô di nhẹ lên trán để lấy lại sự cân bằng.
Mệt mỏi, cô thực sự rất mệt nhiều lúc muốn buông xuôi tất cả phó mặc cho số phận đưa đẩy tới đâu hay tới đó. Ngấm nghĩ lại từ lúc cô bị hoán đổi mọi thứ đã trở nên khác, cô không còn chính là bản thân cô nữa, cô là ai, là Thanh Nhã hay Huyền Chi hoặc làThánh Nữ của kiếp trước. Một linh hồn mang ba số phận khiến cô không thể định hướng được mình là ai trong số đó. Quá khứ, hiện tại đan xen mọi thứ diễn ra trước mắt gần như những gì từng diễn ra trong quá khứ, cô rất sợ khi bản thân lại phải đối diện. 
- Phu nhân, phu nhân không hay rồi - Tâm từ ngoài chạy vào trên gương mặt hiện lên sự tái xanh như vừa trải qua một chuyện gì kinh khủng. Tâm thở phì phò xong nói tiếp - Ông chủ... ông chủ...
Nhắc đến hắn cô không muốn nghe, cô bèn xoay người đi hướng khác nhưng Tâm không chú ý tới điều đó vẫn lên tiếng.
- Ông chủ đang nổi giận đánh nhau với vệ sĩ, bọn họ đều bị thương hết rồi, chỉ có phu nhân mới khuyên bảo được, phu nhân mau đi...
Tâm nắm lấy tay lôi đi và không cần biết cô đang cự tuyệt. Tâm lôi cô đi đến phòng luyện tập. Căn phòng rất rộng rãi, bên trong vang vọng ra tiếng gầm thét, tiếng binh khí va chạm nhau kêu leng keng. Bên ngoài Khiêm cùng Vương Đình đang chạy vào gặp một vệ sĩ từ bên trong lui ra thấy Vương Đình thì mừng rỡ.
- Đội trưởng đã tới.
- Ông chủ sao rồi - Vương Đình vội vàng hỏi.
- Đội trưởng cẩn thận, ông chủ như bị ma nhập không kiểm soát được bản thân.
- Tâm ma - Vương Đình nhíu mày, khi ngẩng đầu lên đôi mắt bắt gặp ánh mắt của cô đang nhìn mình, trên gương mặt cô hiện lên sự lo lắng.
- Tôi không sao - Hiểu được tâm trạng của cô Vương Đình đã trả lời rồi sau đó quay sang phía Tâm.
- Đưa phu nhân rời khỏi đây.
- Nhưng... nhưng mà - Tâm hơi khó xử, với người không hiểu chuyện gì đang diễn ra như Tâm sẽ nghĩ rất đơn giản. Tâm chỉ nghĩ rằng hai người bọn họ giận nhau nên Lý Nam tức giận.
- Khiêm đem phu nhân rời khỏi đây.
- Vâng! - Khiêm quay sang phía cô cung kính - Phu nhân chúng ta nên đi thôi.
Bên trong tiếng hét kinh dị vọng tới khiến Tâm co người lại rùng mình, mặt tái xanh vội vàng kéo cô rời đi nhưng cô giật tay lại không đi, ánh mắt cô nhìn theo Vương Đình đang chạy vào bên trong. Cõi lòng cô lại trở nên lo lắng. Khiêm và Tâm bèn lôi cô đi.
Bên trong. Mùi máu tanh nồng nặc đâm thẳng vào mũi Vương Đình. Một vài người bị thương, nặng nhẹ đang cố bảo vệ lấy bản thân trước sự tấn công của hắn. Hắn trở nên rất đáng sợ, đôi mắt đen sâu bây giờ trở thành một màu đỏ khát máu. 
- Tất cả lui ra ngoài đi - Vương Đình lên tiếng. Đám người vệ sĩ vui mừng khi thấy Vương Đình xuất hiện, họ dần lui ra nhưng trong lòng họ cũng lo cho đội trưởng không kém. Từ đầu cho tới giờ họ đang ra sức ngăn cản không cho hắn đi tìm Vương Đình vì sợ vết thương trên ngực hắn nặng thêm, hắn cần thời gian tĩnh dưỡng để nghỉ ngơi cho bình phục nhưng ai ngờ hắn nổi điên đánh đấm người.
Hắn do giận mà sinh thành chứ không phải bị tâm ma khống chế. Vương Đình thở ra nhẹ nhàng, đưa đôi mắt thăm dò nhìn hắn. Hắn trên mình dính đầy máu, vết thương trên ngực đang rỉ máu nhuốm rộng trên nền áo sơ mi màu xám.
Vệ sĩ nghe lời Vương Đình bèn lui dần ra ngoài. Bên trong chỉ còn lại hai người không khí trở nên nặng nề. Mùi máu vương vãi trên sàn bốc lên thật khó chịu.
- Tôi đã tới chậm một chút xin ông tha thứ - Vương Đình vẫn cung kính lên tiếng.
Xoẹt...xoẹt...
Trên gương mặt hơi đau rát một bên má. Vương Đình không kịp né khi trên tay hắn phóng tới, những tấm ảnh rơi lả tả dưới đất. Đôi mắt Vương Đình nhìn những bức ảnh và trong lòng đã hiểu vì sao hắn lại giận như vậy. Hắn thực lòng rất yêu cô Vương Đình có thể cảm nhận được điều đó khi hắn bị tâm ma điều khiển đó là một bằng chứng. Một khi người bị tâm ma điều khiển sẽ mất đi quyền kiểm soát bản thân, họ sẽ làm theo những gì mà tâm ma sai khiến nhưng hắn đã làm được một điều mà người khác không làm được đó là chống đối lại, hắn chống đối lại bằng cách tự làm bản thân bị thương.
Mặc dù Vương Đình rất muốn làm theo suy nghĩ của mình rời khỏi nơi đây đi đến một nơi nào đó thật xa nếu vậy, mẹ già khi không có dược sẽ đau đến chết. Một phần cũng vì yêu không một ai muốn xa người mình yêu nhưng tình yêu mà Vương Đình dành cho cô là một tình yêu đầy sự đau khổ nhớ nhung mối tình này sẽ vĩnh viễn chôn sâu trong lòng.
- Tôi cảnh cáo cậu nhiều lần vì sao không nghe - Giọng hắn bỗng lạnh lùng vang lên - Giải thích.
- Tôi không có gì để giải thích - Vương Đình nhìn thẳng vào mắt hắn trả lời.
- Vậy sao? Phải chăng hôm đó hai người hẹn gặp nhau, hèn chi nửa buổi tôi không tìm được cô ấy thì ra là hai người đang bên nhau.
- Tôi chỉ tình cờ gặp.
- Tình cờ gặp cũng tình cờ thắm thiết như vậy phải không, tôi nghĩ cậu không phải dạng người muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình của người khác, cậu từng là một kẻ lãnh khốc lại không màng tới phụ nữ đây là điều mà tôi rất hài lòng về cậu nhưng vì sao bây giờ lại trở nên như vậy?
- Ông hỏi vậy tôi cũng xin nói thật lòng, vì tôi yêu cô ấy cũng như ông lúc trước từng hận cô ấy luôn tìm mọi cách để chà đạp trong khi đó cô ấy không hề có tội, cô ấy chỉ là nạn nhân. Khi nhìn người mình thương mà bị hành hạ như vậy trái tim tôi rất đau đớn nhưng với thân phận của tôi, tôi không thể làm gì được đành đứng nhìn cô ấy đau khổ và tuyệt vọng. Tôi biết việc mình có tình cảm với cô ấy là một điều không thể nhưng tình yêu sẽ không biết phân biệt được đâu là phải đâu là trái. 
- Đủ rồi - Hắn quát lớn - Nói cho cậu hay, tôi sẽ không để cho cậu được yên nếu cậu còn tiếp tục gặp gỡ vợ tôi. Trừ khi, cậu có thể đoạt đi tính mạng của tôi, để cắt đứt quan hệ giữa tôi và cậu từ ngày hôm nay cậu sẽ rời khỏi đây.
Dứt lời hắn lao về phía Vương Đình để phá giải sự sợi dây giằng buộc chủ tớ giữa hắn và Vương Đình. Hai người kể từ giây phút này không còn có sự gắn kết điều này đồng nghĩa với việc Vương Đình đã được tự do.
Vương Đình không ngờ tới hắn lại đi đến quyết định này, hôm nay đúng là ngày 15 thời điểm phá bỏ tốt nhất, bây giờ Vương Đình mới hiểu đám vệ sĩ lúc nãy bị thương chính là hắn đã giải trừ sự giằng buộc cho họ, máu trên sàn chính là của hắn hòa cùng máu của vệ sĩ. Hắn thực sự đã thay đổi, thay đổi một cách chóng mặt. 
Vương Đình đứng ngây người vì hành động đột ngột của hắn, khi mũi kiếm gần đi tới một thân hình nhỏ nhắn lao tới đứng chặn trước mặt Vương Đình. Hắn vội thu mũi kiếm lại.
Cả hắn và Vương Đình đều giật mình khi cô đứng chặn mũi kiếm, may mắn hắn thu kịp thời nếu không cô sẽ bị thương. Cô có thể bất chấp tính mạng của mình vì Vương Đình nhưng cô lại không hề nghĩ tới đứa trẻ trong bụng, nếu chẳng may hắn không kịp thu kiếm mũi kiếm sẽ đâm trúng bụng cô. Ánh mắt hắn đau khổ tuyệt vọng nhìn cô, hắn thực sự đã thua và thất bại, trên đường đời hắn chưa bao giờ làm việc gì đó mà thất bại. Nay hắn đã thất bại một cách đau đớn.
- Xin ông hãy tha cho Vương Đình - Trên gương mặt cô lúc này hiện lên sự kiên cường khi đối diện cùng hắn, phải chăng khi mang gương mặt Lý Nam khiến cô trở nên như vậy. 
- Xin ông đấy, tôi sẽ nghe theo lời ông.
- Em có thể vì cậu ta mà hy sinh sao - Thái độ của hắn trở nên lạnh lùng.
Cô không trả lời nhưng ánh mắt của cô đã nói lên điều đó, hắn nở nụ cười chua sót.
- Tôi thực sự thất bại như vậy cũng đáng, tất cả lỗi lầm đều do tôi tạo ra. Dù nói với em rất nhiều lần, tôi còn sống ngày nào tôi sẽ không buông em ngày đó trừ khi em giết chết tôi, tôi sẽ để em được tự do. Việc tôi làm tôi vẫn phải tiến hành.
Dứt lời hắn dùng kiếm đâm vào ngực phải của Vương Đình một đường, máu bắn ra văng lên mặt khiến cô sợ hãi.
- Cậu đã được tự do giữa chúng ta coi như không còn sự gắn kết.
Hắn nhìn cô bằng ánh mắt lạnh nhạt rồi rút mũi kiếm ra khỏi ngực của Vương Đình xoay người loạng choang bước ra khỏi cửa phòng. Hắn tựa người vào tường, trên tay buông thanh kiếm xuống sàn nhà. Bên trong giọng nói của cô lo lắng hỏi han Vương Đình, hắn nở nụ cười nhạt tay ôm lấy ngực bước đi được vài bước thân hình cao lớn đổ xuống.
☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆
Khi hắn mở mắt điều đầu tiên hắn nghĩ đến chính là cô, đôi mắt hắn đảo xung quanh nhìn nhưng không thấy cô hắn trở nên thất vọng, đúng lúc ấy cánh cửa phòng mở ra Bảo Nam bước vào.
 

- May vì ông đã tỉnh.
- Cô ấy đâu?
- Đi rồi.
- Đi rồi sao - Giọng hắn trở nên buồn, đôi mắt hắn nhắm lại miệng lẩm bẩm gì đó.
Bảo Nam kéo ghế ngồi xuống cạnh cẩn thận xem lại vết thương cho hắn. Nhưng ánh mắt kín đáo quan sát khá lâu sau Bảo Nam mới lên tiếng.
- Ông đã thay đổi, tôi nghĩ người như ông thay đổi là một kỳ tích.
- Tôi thực sự đã thất bại...
- Chưa hẳn là thất bại, kẻ thất bại chính là kẻ thành công, thời gian này tôi nghĩ ông nên tính dưỡng nghỉ ngơi cho bình phục.
- Hiện tại họ đang ở đâu?
- Đông Thành hoặc ở nơi nào đó tôi cũng không rõ.
- Để cô ấy tĩnh dưỡng một thời gian sau đó tôi sẽ đón về.
Bảo Nam nhíu mày nhìn hắn, liệu đó có phải là hắn không khi hắn có lòng bao dung và vị tha, không có một người đàn ông nào chịu để yên cho người mình yêu bên tình địch. Đi đến quyết định như vậy đối với hắn rất khó khăn, hắn không muốn cô ngày đêm u uất sợ hãi, điều này sẽ ảnh hưởng đến cô và sự phát triển của đứa bé nên hắn chỉ còn cách như vậy.
- Mọi người đã tới chưa?
- Họ đang ở bên ngoài.
- Cho họ vào.
Trong căn phòng rộng lớn, hơn trăm người vệ sĩ đứng xếp thành hàng ngũ đang đứng đợi lệnh của hắn. Bảo Nam đỡ hắn ngồi dậy rồi kéo gối kê phía sau lưng cho hắn thoải mái hơn, hắn hơi nhăn mày vì vết thương. Hắn đảo mắt nhìn toàn bộ vệ sĩ, một số hiện tại đi làm nhiệm vụ vẫn chưa về kịp. Lúc trước hắn thu thập nhiều vệ sĩ nhằm mục đích truy tìm lệnh bài nhưng nay điều đó không còn quan trọng bởi những khúc mắc dần được làm sáng tỏ. Đã đến lúc hắn cần trả lại sự tự do và tương lai cho họ để họ đi tìm một cuộc sống mới, một cuộc sống lẽ ra họ phải được hưởng từ lâu.
- Tôi gọi các cậu đến là có một chuyện - Hắn thật lâu sau mới lên tiếng.
- Xin ông cứ nói việc gì chúng tôi cũng sẽ hoàn thành nhanh chóng - Một trong số vệ sĩ lên tiếng.
- Các cậu đã đi theo tôi nhiều năm nay những gì các cậu trải qua tôi đều hiểu, kia là dược hãy cầm lấy mỗi người một lọ về cho người thân dùng trong ba ngày sẽ trị dứt điểm. Các cậu bây giờ đều được tự do hãy làm điều mà mình muốn...
- Ông chủ, ông không cần chúng tôi nữa sao?
Vệ sĩ bắt đầu nhao nhao lên tiếng. Hắn dơ tay lên ra hiệu cho mọi người im lặng, đợi mọi người im lặng xong hắn mới lên tiếng.
- Bởi vì... tôi không muốn phá hủy hạnh phúc của các cậu, sau này các cậu có thể vận dụng những kĩ năng đã được đào tạo để làm một việc gì đó phù hợp với bản thân. Các cậu còn có cha mẹ già, vợ và con cái họ rất mong các cậu từng ngày về thăm nhà, vì mục đích của tôi, tôi đã tước đoạt đi hạnh phúc của các cậu.
- Ông chủ, nếu vì điều này ông chủ không cần phải bận tâm bởi chúng tôi tự nguyện. Nếu gia đình tôi không gặp ông chủ có lẽ đã bị chết trong ngục, hơn nữa ông còn chu cấp cho gia đình tôi một cuộc sống đầy đủ. Đối với tôi ông như một vị thần cứu vớt gia đình tôi khi gặp nguy.
Vệ sĩ bắt đầu thi nhau lên tiếng, không khí ở trong phòng trở nên ồn ào. Đa phần vệ sĩ mà hắn đào tạo ra tất cả đều là những kẻ mồ côi, nghèo khó... họ đều là những người có thân phận nghèo nàn nhất trong cái xã hội coi tiền là trên hết. Nhờ hắn mà cuộc sống của họ bớt khổ cực tuy đi theo hắn áp lực công việc rất lớn thời gian sẽ không có để về thăm nhà. Nhưng họ tình nguyện, hắn rất biết thu phục lòng người bằng cách cứu vớt khi họ lâm vào hoàn cảnh khó khăn nhất. Ngược lại họ cũng phải làm việc cho hắn đến kiệt sức thì thôi.
- Xin ông thu hồi lại lời nói vừa rồi, cho dù ông có đuổi chúng tôi cũng không đi - Tất cả mọi người như được đào tạo đồng loạt lên tiếng. Họ cúi đầu chờ lời nói của hắn. Một người từ trong hàng ngũ bước ra.
- Từ lâu chúng tôi coi đây là nhà của mình, vì thế chúng tôi không đi đâu hết.
Hắn không nói gì, bởi hắn rất hiểu bọn họ, chính vì hiểu hắn mới kiểm soát được họ. Đôi khi hắn còn không hiểu nổi bản thân mình đang làm gì và nghĩ gì, hắn khẽ thở ra nhìn vệ sĩ một lượt rồi chậm rãi lên tiếng.
- Vệ sĩ từ nay tôi sẽ không cần...
- Ông chủ - Vệ sĩ lại nháo nhác. Hắn lần nữa dơ tay ra hiệu cho im lặng.
- Tôi chỉ cần hai người vệ sĩ là đủ - Hắn dừng lại đảo mắt nhìn mọi người. Trên khuôn mặt ai cũng hiện lên sự lo lắng sự mong đợi và hy vọng.
- Khiêm và Khương hai người đứng sang bên - Hắn chỉ vào hai người.
- Còn chúng tôi - Mọi người thi nhau hỏi.
- Các cậu... ngày mai có thể tới công ty làm việc như bao người, ai hợp với vị trí nào tôi sẽ sắp xếp cho sau các cậu bây giờ đã được tự do làm điều mình muốn.
- Ông chủ - Mọi người xúc động, ngày hôm nay là ngày hạnh phúc đối với họ. Họ sẽ như bao mọi người làm điều mình muốn.
- Cảm ơn ông chủ - Mọi người đồng loạt hô.
Hắn nhìn hai vệ sĩ rồi lên tiếng: - Hai cậu cũng được tự do nhưng trọng trách của hai cậu rất lớn đó là bảo vệ sự an nguy cho phu nhân, nếu phu nhân có mệnh hệ gì tôi sẽ lột xác hai cậu ra rõ chưa.
- Vâng! 
Hai người đứng nghiêm trang tuân lệnh. Hắn phất tay ra hiệu cho mọi người lui ra ngoài. Căn phòng trở nên im lặng.
Bảo Nam ngồi một góc từ nãy tới giờ quan sát rồi mới lên tiếng.
- Đây là hành động đẹp nhất của ông từ trước cho tới nay.
- Cậu đang đá móc tôi đấy à, tôi vẫn chưa hỏi tội cậu.
- Chuyện gì?
- Bích Huyết.
- Bích Huyết làm sao, tôi kiểm tra rồi vẫn ở chỗ Lý Nam...
- Vậy sao? Cậu từng tiết lộ cho Bảo An đúng không, chỉ có cậu mới biết khi dùng Bích Huyết vào ngày 15 trăng tròn Bích Huyết sẽ có ma lực khống chế nhân khi kết hợp với máu của tôi, mặt khác Bích Huyết là thứ vũ khí nguy hiểm nếu kẻ nào đó đâm vào tim tôi và sẽ đoạt đi tính mạng. 
Bảo Nam ngẫm nghĩ lại rồi chợt nhớ ra. Bảo An có lần cũng hỏi rồi sau đó đi học một chút tà thuật khiến Bảo Nam tự khai ra hết. Bảo Nam gãi gãi cằm tỏ vẻ không biết một chút gì.
Bích Huyết là thứ rất quan trọng đối với người thường, hắn dùng Bích Huyết để giữa lại mạng sống cho Lý Nam. Nhờ Bích Huyết mà cơ thể của Lý Nam vẫn bảo toàn được như trước, da dẻ hồng hào không mất đi khí sắc nhìn Lý Nam như một người khỏe mạnh đang ngủ say.
- Bích Huyết trong người Lý Nam đã được thay thế, có thể nói Bảo An đã rất kỳ công chuẩn bị ngay cả tôi còn bị đánh lừa.
- Vậy Bích Huyết thực sự đang ở đâu - Bảo Nam lúc này mới trở nên lo lắng.
- Đang ở trong tay cô ấy.
- Hở - Bảo Nam giật mình - Ngộ...ngộ nhỡ phu nhân đâm ông thì sao?
- Nếu cô ấy cảm thấy tôi đáng bị chết âu cũng là số phận, tôi từng làm khổ cô ấy rất nhiều đã đến lúc tôi phải nhận sự trả giá cho những gì mình đã làm.
- Ông trở nên bi quan từ khi nào vậy, chẳng giống ông một chút nào, dường như tình yêu đã khiến ông thay đổi, thay đổi đến mức tôi hoài nghi liệu ông có phải là ông không hay là một linh hồn khác nhập vào.
Hắn không nói gì, chỉ nhắm đôi mắt lại. Hắn bây giờ mới hiểu một chút về đạo lý tình người, chỉ có những tình yêu chân chính mới có thể cảm hóa thuần phục được con người. Bên cạnh hắn vẫn có những người sẵn sàng hy sinh làm mọi việc mà hắn muốn. Thứ hắn muốn bây giờ chính là tình yêu của cô điều đó chắc khó mà thành hiện thực bởi khi ở bên hắn mà trái tim cô luôn hướng về người khác, hắn muốn sự toàn tâm toàn ý ở nơi cô chỉ hướng về một mình hắn. Nhìn thấy cô u sầu khổ sở hắn rất đau lòng, hắn không thể để cô như vậy mãi được nên đã để cô ra đi. Cho cô một thời gian thoải mái rồi sau đó hắn sẽ đón cô về. Quan trọng là hắn không muốn cô gặp nguy hiểm bởi trong người hắn không biết lúc nào tâm ma sẽ bùng phát rồi lại ra tay làm hại cô. Hắn muốn đi tìm Khải Huy để giải quyết mọi chuyện, một trong hai người sẽ phải mất mạng, có như vậy mọi chuyện mới trở về như lúc ban đầu. Và rất còn nhiều chuyện hắn phải làm, công việc lúc này là thời gian tốt nhất để cho hắn tập chung vào và không phải nghĩ nhiều về cô.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đừng Nghĩ Tôi Sẽ Buông Em Phần 2 – Chương 15

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính