Công nghệ & Mobile

Cách lấy lại danh bạ từ điện thoại cũ sang Windows Phone

ReadzoVới một số thao tác bạn có thể chuyển danh bạ từ bất kỳ điện thoại nào sang điện thoại Windows Phone mới.

Henry Nguyen

Henry Nguyen

13/05/2015

2322 Đã xem

Ngày nay điện thoại đối với chúng ta rất phổ biến và đa dạng, trước đây để sở hữu một chiếc điện thoại với đầy đủ tính năng thì chỉ có các doanh nhân mới chạm đến được, còn đối với người lao động, học sinh, sinh viên đó chỉ là niềm mơ ước.

Với chính sách mở cửa và công nghệ hoá, chiếc điện thoại ngày nay không còn bị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt nữa, nhờ đó giá thành ở Việt Nam so với các nước trên thế giới không còn chênh lệch nhiều.

Đây là cơ hội để mọi người có thu nhập thấp và tầng lớp nông dân, học sinh, sinh viên tậu cho mình một chiếc điện thoại với giá hợp túi tiền.

Hiện nay, có rất nhiều hệ điều hành như android, iOS, Windows Phone, ....

Với Android, iOS thì trên các các báo cũng đã nói đến rất nhiều. Duy chỉ có hệ điều hành Windows Phone đối với một số người cho là khó sử dụng. Hôm nay tôi xin giới thiệu tính năng "Lấy danh bạ từ hệ điều hành khác sang Windows Phone".

Với bản cập nhật Windows Phone 8.1 nếu bạn vừa mua một chiếc điện thoại chạy Windows Phone 8.1 thì trước khi trải nghiệm những tính năng cải tiến của nó, việc đầu tiên phải làm là chuyển danh bạ từ điện thoại Android hoặc iOS sang, và dưới đây là cách để thực hiện được điều đó dễ dàng.

Từ Google, Outlook, iCloud

Nếu đang sử điện thoại Android hay iPhone và sử dụng Google hoặc iCloud để đồng bộ danh bạ, bạn có thể "Lấy danh bạ từ hệ điều hành khác sang Windows Phone 8.1" dễ dàng. Tất cả những gì phải làm là đăng nhập vào các dịch vụ lưu trữ trên để chuyển các công cụ như email, lịch và địa chỉ liên lạc sang thiết bị mới.

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Bước 1: Trên thiết bị chạy Windows Phone 8.1, truy cập vào danh sách ứng dụng rồi bấm chọn mục Settings >Email+accounts sau đó bấm vào tùy chọn Add an account.

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Bước 2: Sang màn hình tiếp theo, chọn tài khoản mà danh bạ đang được lưu trữ. Các tùy chọn bao gồmExchange cho người dùng doanh nghiệp, còn cho người dùng cá nhân là Outlook, Google, iCloud, Yahoo và thậm chí cả tài khoản Nokia.

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Bước 3: Bấm chọn dịch vụ mà bạn sử dụng rồi đăng nhập vào tài khoản đó để quá trình đồng bộ hóa tự động bắt đầu.

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Bước 4: Để thấy toàn bộ danh bạ đã được chuyển sang, bạn sẽ phải kích hoạt từ ứng dụng People. Khi kích hoạt ứng dụng People lên bạn sẽ thấy liên kết Showing contacts with phone numbers màu xanh lam. Bấm vào liên kết này và một trang liệt kê tất cả các tài khoản đã đăng nhập sẽ hiển thị lên. Kích chọn tài khoản mà mình muốn xem danh bạ rồi bấm nút Done. Vậy là bạn đã "Lấy danh bạ từ  điện thoại cũ sang Windows Phone" của mình thành công rồi đó.

Nhập từ tập tin CSV

Nếu vì lý do nào đó mà cách trên không làm việc hoặc bạn gặp phải vấn đề về xác thực hai yếu tố thì có thể sử dụng cách chuyển danh bạ sang Windows Phone 8.1 từ tập tin CSV.

Vấn đề duy nhất đối với người dùng smartphone Android là không thể nhập danh bạ từ tập tin CSV đã được sao chép từ máy tính vào điện thoại, mà sẽ phải truy cập vào tài khoản Outlook được liên kết với điện thoại Android rồi nhập tập tin CSV sang.

Xuất danh bạ từ Google Contacts hoặc iCloud

"Chuyển danh bạ từ điện thoại cũ sang Windows Phone". Để xuất danh bạ từ Google Contacts, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Gmail, sau đó bấm nút More, trong menu xổ xuống chọn mục Export.

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Từ hộp thoại Export contacts xuất hiện, kích vào tùy chọn All contacts để xuất toàn bộ danh bạ sang tập tin CSV hoặc chọn The group để xuất danh bạ của một nhóm cụ thể, tùy theo cách mà mình muốn. Sau khi chọn xong, bấm nút Export để tải về tập tin ở định dạng CSV của Outlook.

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Để xuất danh bạ sang tập tin CSV từ iCloud, phải truy cập vào trang icloud.com rồi đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó chọn mục Contacts. Tiếp theo bấm tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các địa chỉ liên lạc và bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái rồi chọn Export vCard

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Nhập danh bạ trong Outlook

Truy cập vào trang People hub online rồi đăng nhập bằng tài khoản Outlook/Live. Trong cửa sổ Add people to you contacs list bạn sẽ thấy nút Google, hỗ trợ nhập khẩu danh bạ từ tài khoản Google sang People hub bằng cách liên kết hai tài khoản với nhau.

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Trường hợp muốn nhập danh bạ từ tập tin CSV đã tải về ở trên thì chọn nút Start Import từ phần Import Contacts ngay bên dưới. Từ đây có thể chọn Google hoặc Other. Quá trình này là như nhau, chỉ có tab Google sẽ hướng dẫn chi tiết để xuất danh bạ ra mà thôi.

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Vì vậy, trong trường hợp này bạn sẽ chọn tùy chọn Other, sau đó bấm nút Choose File trong cửa sổ mới để chọn tập tin CVS mà bạn đã tải về ở bước trên. Cuối cùng bấm nút Upload. Như vậy tất cả các địa chỉ liên lạc sẽ xuất hiện trong tab People trong tài khoản Outlook và trên điện thoại.

"Lấy danh bạ điện thoại cũ sang Windows Phone" bằng cách chuyển danh bạ từ thẻ SIM

Bước 1: Từ trong ứng dụng People, bấm vào nút ba chấm ở góc dưới bên phải.

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Bước 2: Trong menu xuất hiện, chọn Settings rồi chọn mục Import from SIM.

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Bước 3: Mục Import contacts from mặc định sẽ chọn là thẻ SIM, mục Save contacts to sẽ là nơi bạn muốn chuyển danh bạ sang. Tại đây có thể lựa chọn điểm đến là bất kỳ tài khoản nào mà đã kết nối như Outlook, Google hoặc iCloud.

Chuyển danh bạ từ smartphone bất kỳ sang Windows Phone 8.1

Bước 4: Bây giờ một danh sách của tất cả các địa chỉ liên lạc trên thẻ SIM sẽ hiển thị. Mặc định tất cả các địa chỉ sẽ được chọn để chuyển sang, có thể bỏ chọn những contacts không cần thiết, cuối cùng bấm nút Import để chuyển tất cả danh bạ từ thẻ SIM sang ứng dụng People là xong.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách lấy lại danh bạ từ điện thoại cũ sang Windows Phone

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính