Chia sẻ kinh nghiệm

Cách gọi sữa về cực nhanh

ReadzoCác mẹ hãy tin mình luôn có đủ sữa cho con yêu. Bước đầu sẽ khó khăn, đừng mẹ nào nản lòng nhé

Nắng Sớm

Nắng Sớm

13/05/2015

6170 Đã xem

Đón chào con yêu là niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với mỗi bà mẹ. Và còn gì hơn việc nuôi con bằng chính dòng sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ không những tiết kiệm chi phí mà còn gắn bó tình cảm mẹ con.

Nhưng không phải bà mẹ nào cũng thuận lợi trong việc gọi sữa về.

Các mẹ hãy nhớ là không có mẹ sữa nào là ít sữa cả. Các mẹ hãy xem lại cách gọi sữa về của mình đi. Có thể là chưa đúng cách đâu.

Việc gọi sữa về đòi hỏi các mẹ phải thật kiên trì đấy.

Hãy tin rằng, mình luôn có đủ sữa cho con yêu.

Đó là về mặt tâm lí. Sau đây mình sẽ đưa ra cách gọi sữa về cực nhanh, các mẹ tham khảo nhé

Đầu tiên, các mẹ hãy cho con ti liên lục sau sinh, tốt nhất là cho con ti ngay 1 giờ sau khi sinh. Các mẹ hãy cố gắng vượt lên cơn đau sau sinh nhé. Mình cũng sinh em bé rồi. Mình thấy cũng khá đau đấy nhưng vì quyết tâm nuôi con bằng sữa mẹ nên mình đã cho con bú bất cứ khi nào con có dấu hiệu đói. Ban đầu con chưa ngậm vú bạn đâu nhé. Đừng nản lòng, hãy nhờ người thân giúp mẹ con bạn gần gũi nhau hơn. Con bạn cũng sẽ nhanh chóng tìm thấy vú bạn và bắt đầu ti. Con có thể sẽ nản vì không ti được gì. Nhưng bạn cứ cố gắng cho con ti. Chính việc con cố ti sẽ giúp sữa về đấy. Đừng cho con uống thêm bất kì thứ gì ngoài việc chờ sữa của bạn nhé. Bạn hãy yên tâm rằng con bạn sẽ không bị đói trong vòng 24 giờ sau sinh. Con khóc là do con bị đau ở đâu đó thôi. Việc cố gắng của mẹ con bạn sẽ có kết quả đó là những giọt sữa non đầu tiên đã về. Sữa non tuy ít nhưng lại đủ cho con, bạn không phải sợ con đói. Cho con ti được sữa non là bạn đã giúp con phòng tránh được rất nhiều bênh tật rồi đấy.

Tiếp theo, các mẹ sẽ dùng lược để gọi sữa về nhé. Trong túi đồ các mẹ mang đi để sinh, các mẹ nên mang theo lược nhé. Không phải dùng để chải đầu đâu mà các mẹ sẽ dùng để chải bầu vú để sữa mau về. Các mẹ dùng lược chải từng bên bầu vú. Mẹ nào sinh con trai thì mỗi bên chải 7 cái, sinh con gái thì mỗi bên 9 cái. Rảnh thì các mẹ làm. Mình chải lần thứ 3 là sữa về tràn trề rồi. Đêm thứ 2 sau khi sinh ngực đã căng đét. Mình kết hợp cho con ti liên tục nữa các mẹ à.

Và việc cũng nên làm trước khi cho con ti là bạn nên uống nước ấm (khoảng 1 cốc nhé). Mẹ nào cẩn thận hơn thì uống sữa ông thọ. Lúc đó bạn sẽ được người nhà chăm chút. Thế nên việc pha sữa ông thọ cho bạn trước khi cho con bú sẽ không có gì là khó khăn cả.

Ngoài ra bạn cũng nên ăn một số thức ăn lợi sữa như: trứng gà tráng lá đinh lăng, đu đủ xanh luộc, quả hồng xiêm,...

Hãy cố gắng cho con ti từ những giọt sữa đầu các mẹ nhé. 

Chúc các mẹ sữa thành công!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách gọi sữa về cực nhanh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính