Làm đẹp

Những lời khuyên cho bạn gái khi trang điểm

ReadzoChỉ với vài lưu ý đơn giản trong trang điểm, bạn có thể tạo được sự tươi tắn cho gương mặt của mình.

Dandelion

Dandelion

13/05/2015

1020 Đã xem

Chỉ với vài lưu ý đơn giản trong trang điểm, bạn có thể tạo được sự tươi tắn cho gương mặt của mình.

 

1. Hiểu rõ làn da thuộc loại nào

 

Bạn nên tìm hiểu để biết làn da mình thuộc loại nào: da dầu, da khô, da nhạy cảm…để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với làn da và đạt được hiệu quả cao.

 

 

2. Tỉa lông mày

 

Bạn có thể nhổ lông mày hoặc cạo để tránh làm tổn thương đến làn da. Nếu bạn chưa thể tự tỉa lông mày được thì có thể nhờ người khác giúp hoặc học các hướng dẫn trên video.

 

 

3. Kẻ lông mày

 

Không phải ai cũng có được lông mày dày và đậm. Vì thế việc kẻ lông mày là một giải pháp cứu cánh cho những chị em có lông mày thưa hoặc nhạt. Nhưng bạn cũng không nên kẻ lông mày quá đậm sẽ khiến bạn trông già và quá sắc sảo. Hiện nay kiểu lông mày ngang đang là xu hướng rất hot, bạn nên tìm hiểu cách kẻ lông mày ngang để tự trang điểm như các nữ diễn viên Hàn nhé!


 

4. Đánh phấn tạo khối


Không nên dùng quá nhiều phấn tạo khối tối vì sẽ làm khuôn mặt bạn trông già hơn. Áp dụng cách này bằng cách sử dụng tông màu sáng vẽ hai nửa vòng tròn, sau đó xoa đều cho chúng thấm vào da mặt. Cách này giúp khuôn mặt bạn trở nên rạng ngời, trẻ trung hơn.

 

 

5. Che khuyết điểm

 

Không nên chỉ bôi kem che khuyết điểm lên vị trí cần che. Khi che khuyết điểm quầng thâm mắt, hãy đánh theo hình tam giác giác lộn ngược bên dưới mắt rồi sau đó tán đều.


 

6. Làm nóng chì kẻ

 

Các bạn nữ thường thích dùng chì kẻ bởi chúng dễ sử dụng. Nhưng đôi khi phần chì cứng ra màu không đều gây khó khăn khi sử dụng. Để khắc phục việc này, trước khi dùng chì kẻ mắt, bạn hãy hơ phần chì qua lửa để sử dụng hiệu quả hơn.

 


7. Mẹo đánh mascara không lem

 

Bạn thường gặp khó khăn trong việc đánh mascara mà không bị lem. Một thủ thuật đơn giản và hiệu quả đó chính là sử dụng chiếc muỗng inox, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về nó.


 

8. Kẻ mắt

Bạn có thể dùng bút kẻ đường chì sát chân mi là đã giúp khuôn mặt cũng như đôi mắt của bạn trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều.


 

9. Cách trang điểm mắt màu cam tươi trẻ
 

Dùng kem nền, kem che khuyết điểm để che đi quầng thâm mắt và làm da quanh mắt sáng hơn. Tiếp đến dùng cọ để tán phấn nâu vào phần hình tam giác giữa đầu mắt và mũi để tạo cảm giác mũi cao hơn.

 

 

Dùng cọ tán phấn màu trắng theo cách như trên để chuẩn bị lên màu cam không bị đổi màu.


 

Dùng cọ tán đều màu cam mà bạn yêu thích lên trên và dưới đuôi mắt.


 

Đánh cho phần đuôi mắt tông màu hồng nhạt.


 

Lấy chì kẻ viền mắt rồi chuốt mascara.

 


Đánh phấn hồng lên, bạn cũng nên đánh thêm màu cam lên.

 

 

Tô son môi màu cam để trẻ trung hơn và để có cùng tông màu với màu mắt.Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lời khuyên cho bạn gái khi trang điểm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính