Truyện dài

NGÂY NGÔ TUỔI 17 - PHẦN II

ReadzoTrong một lần cả nhóm bạn thân nó đi karaoke hát hò ăn mừng chiến thắng "Đại hội văn nghệ cho học sinh cấp 3"

Chip 13

Chip 13

13/05/2015

575 Đã xem

Trong một lần cả nhóm bạn thân nó đi karaoke hát hò ăn mừng chiến thắng "Đại hội văn nghệ cho học sinh cấp 3" , lúc cả nhóm đang quậy tưng trong phòng, hò hét ầm ĩ thì nó chạy vội ra ngoài tìm cái nhà vệ sinh. Chả là hồi sớm, trước khi đi thi nó nhồi nhét vào bụng 3 cái bánh mì ba tê, 1 cốc sữa và 2 thỏi socola. Ăn xong, nó vươn vai giương cái bụng no căng điềm nhiên bước lên sân khấu biểu diễn. Cũng may là lúc thi không có làm sao nhưng rồi bây giờ thì phải chịu hậu quả ghê gớm. Nó chạy liền một mạch thẳng dãy các phòng karaoke, đến cuối con đường nhìn sang bên trái nó phát hiện thấy một biến báo WC, mừng như bắt được vàng nó phi thẳng vào mà không nhìn thấy cái biểu tượng hình "nam". Run rủi thế nào mà nó cắm đầu cắm cổ chạy đâm sầm vào người ta, nó cuống cuồng rối rít xin lỗi: "Em xin lỗi chị, em xin lỗi". Một giọng nói trầm nhưng có vẻ quát nạt vang lên bên tai nó: "Ê, nhóc! Làm cái quái gì ở đây thế? Đồ biến thái!". Nó từ từ ngẩng cao đầu,nó phải ngẩng cao tới mức nó tưởng chừng đầu nó sắp ngửa ra đằng sau vuông góc với lưng rồi. Vẻ mặt khó hiểu khi bắt gặp một người con trai trong nhà vệ sinh mà nó nghĩ là WC nữ, nó vặn vẹo hỏi lại: "Ô hay cái anh này, anh bảo ai là đồ biến thái đấy? Anh mới là đồ biến thái thì có, chỗ này đâu phải dành cho anh, nhìn lại kĩ biển báo đi nhé!" . Vừa nói, nó vừa chỉ tay lên cái biển báo phía trên cửa WC, người đó cũng nhìn theo tay chỉ của nó và rồi....nó chợt đứng hình, mắt mở thao láo, mồm chỉ kịp thốt ra mấy từ ú ớ: "Ớ...ơ..." . Giọng nói ấy lại vang lên cùng tràng cười dài sằng sặc : "Thế giờ ai mới là kẻ biến thái đây??!! Lần sau vội mấy thì vội cũng nhìn cho kĩ rồi cả bước vào, à, người thì bé tí mà cãi cũng giỏi gớm nhỉ?!!" . Đang xấu hổ tới mức không còn lỗ nẻ nào để chui, đột nhiên nó quay ngoắt lại, chống nạnh, lên mặt cãi lớn: "Bé thì làm sao? Lùn thì đã làm sao? Anh tưởng anh cao mà hay lắm chắc? Che hết ánh sáng của người khác rồi...Hứ" . Nó vội quay đi tặng kèm cho "người đó" một cái lườm đứt cả mắt, phần là vì mình quá lố bịch, đứng thêm chỉ làm trò cười cho thiên hạ, còn phần vì đương lúc đang "buồn ghê gớm" này mà đứng cãi nhau thì chắc.....

Đi chơi đến gần 8h mới về, mệt lử nó chạy luôn lên phòng "đánh khèo" một giấc ngon ơ đếm tận sáng, chuông báo thức kêu đến lần thứ 11 thì mới lọ mọ dậy chuẩn bị đi học. Đang đánh răng, thằng Bông - thằng bạn thân trí cốt của nó, bíp còi gọi loạn xị, nó vội vàng mở cửa thò đầu ra ngoài ới một tiếng: "Đợi tí" rồi đóng sập cửa quay vào chuẩn bị nốt các thứ còn lại không đợi cho thằng bạn nói thêm tiếng nào.  

- Ba vừa nghe dự báo thời tiết đấy, có thể hôm nay sẽ mưa, lát nữa đi làm con nhớ mang theo ô nhé! Đề phòng vẫn hơn mà. – Tiếng ba nó nói vọng lên khi nó đang lúi húi sắm sửa quần áo, loay hoay nhét những vật dụng cần thiết vào cặp để đi học.

- Dạ! Con nghe rồi!

- Nhanh lên đi! Xuống ăn sáng rồi mà đi học! Muộn rồi đấy!

- Vâng, con biết rồi, ba khỏi lo. Hôm nay con học 3 ca nên cả nhà cứ ăn cơm trước đi, đừng chờ con nhé! Trên đường tới lớp con mua thứ gì đó bỏ bụng là được rồi.

Nói rồi, nó hớt hải chạy xuống dưới nhà, vội vã ăn vài miếng bánh mì để sẵn trên bàn rồi nhảy ra khỏi nhà trèo lên xe thằng Bông. Nó phải vội vàng nở ngay một nụ cười cộng thêm cái nheo mắt ra bộ: "Hì hì...biết rồi, biết rồi, tại hôm qua "quẩy" mệt quá! Đi học thôi, muộn rồi! hì hì" đương lúc mặt thằng Bông như tức xì khói vì phải chờ quá lâu. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NGÂY NGÔ TUỔI 17 - PHẦN II

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính