Làm đẹp

Cách trang điểm che quầng thâm mắt hiệu quả

ReadzoBạn thường bị quầng thâm mắt do mất ngủ, thức khuya thường xuyên, làm việc quá sức…điều đó làm cho khuôn mặt bạn trở nên phờ phạc, kém sắc. Dưới đây là những mẹ

Dandelion

Dandelion

13/05/2015

766 Đã xem

Bạn thường bị quầng thâm mắt do mất ngủ, thức khuya thường xuyên, làm việc quá sức…điều đó làm cho khuôn mặt bạn trở nên phờ phạc, kém sắc. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn loại bỏ quầng thâm mắt và lấy lại vẻ tươi tắn cho gương mặt của mình.
 

1. Sử dụng kem che khuyết điểm

 

Một điểm chung mà chị em phụ nữ hay vướng phải là sử dụng kem dành cho vùng da dưới mắt không có tính dưỡng ẩm hoặc quá khô. Bạn hãy sử dụng những loại kem có tính dưỡng ẩm cao cho vùng da dưới mắt. Kem che khuyết điểm sẽ là lựa chọn cực kì hợp lý cho vùng da này.


 

2. Sử dụng kem nền

 

Bạn có thể sử dụng kem nền như một dạng kem che khuyết điểm cho vùng da quanh mắt. Nếu bạn dùng kem nền dạng lỏng, hãy dùng đầu ngón tay lấy ra một ít kem rồi để nó ở ngoài không khí vài phút để sự oxy hóa kem nền diễn ra, khi để lâu ngoài không khí sắc tố kem sẽ càng tập trung hơn và bạn có thể sử dụng chúng như kem che khuyết điểm.


 

3. Che khuyết điểm bằng phấn nền vàng

 

Bạn nên chọn kem che khuyết điểm có màu vàng và sáng hơn da bạn. Vì chúng sẽ giúp giảm bớt ánh xanh tím từ vùng thâm quầng và làm sáng vùng da đó hơn.

 

 

4. Sử dụng kem che khuyết điểm ở đâu

 

Bạn nghĩ rằng kem che khuyết điểm nên được thoa đều ở vùng dưới mắt? Nhưng hoàn toàn không phải như thế. Bởi vì bạn chỉ cần sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng xuất hiện quầng thâm mà thôi. Chúng thường là vùng bán nguyệt ở dưới mắt và tiếp với phần má của bạn. Dùng cọ hoặc ngón tay thoa đều kem lên ngay chổ quầng thâm đó.

 

 

5. Giảm sự phù nề

 

Việc mất ngủ, thức khuya thường xuyên, làm việc quá sức có thể khiến đôi mắt của bạn bị thâm quầng. Bạn hòan toàn có thể sử dụng biện pháp tự nhiên để khắc phục vấn đề này mà không cần dùng đến phấn trang điểm: để một chiếc muỗng vào tủ lạnh rồi đặt nó lên vùng bị phù, thâm cho đến khi chiếc thìa hết lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng kem bôi mắt 2 lần/ngày và bổ sung thêm vitamin C để giảm phù nề và quầng thâm.

 

 

6. Sử dụng chì kẻ mắt màu nude vẽ phần đuôi mắt và mi dưới

 

Nó sẽ khiến mắt bạn trông to, sáng hơn và sẽ chẳng còn ai chú ý gì tới bọng mắt của bạn nữa.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách trang điểm che quầng thâm mắt hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính