Âm nhạc

Tropical House: Bản giao hưởng mùa hè

ReadzoCùng tìm hiểu về dòng nhạc Trop House mới nổi

3991 Đã xem

Trong vòng 2 năm qua, thể loại âm nhạc điện tử(electronic dance music-EDM) đã dần dần chiếm được cảm tình của phần đông người thưởng thức nhạc, những DJ trở thành nghệ sĩ, sáng tác nhạc, hòa âm, phối lại những bản nhạc cũ theo hơi hướng của họ. EDM có rất nhiều thể loại sau hơn 30 năm tồn tại, và càng ngày càng có nhiều thể loại mới được sinh ra, từ Hardstyle dồn dập và mạnh mẽ, Dubstep cổ quái, Trance bay bổng, Electro nhịp nhàng, Trap, Chillstep, Bass, và House. Ngoài ra còn có rất nhiều thể loại thuộc tập con của các thể loại lớn trên, được sinh ra bằng nhiều cách, có thể là mix chúng với nhau hoặc chỉ chơi 1 số loại nhạc cụ, beat nhất định nhằm định hình phong cách dựa trên nền là các thể loại lớn trên, ví dụ điển hình nhất là với House, rất nhiều subgenre được sinh ra từ House như Big room, Progressive, Deep, và mới đây nhất là Tropical House hay còn gọi là Trop House

Tropical House là gì ?

Khái niệm “tropical house” mới đầu được giới thiệu như 1 trò đùa của DJ và nhà sản xuất người úc Thomas Jack khi anh bị bạn bè hỏi về trường phái âm nhạc của mình. Thomas nói rằng anh ấy rất yêu thích mùa hè và biển, nên gu âm nhạc của anh bị ảnh hưởng nhiều bởi những ca khúc sôi động, mang âm hưởng của những vùng biển nhiệt đới (tropical island) ở những vùng Ca-ri-bê hay Jamaica, Thomas lúc đó nghĩ rằng “tropical house” sẽ là 1 cái tên tuyệt vời cho dòng nhạc của mình, và từ đó Tropical House đã phát triển mạnh mẽ.

Tropical House là 1 thể loại con của Deep House, nó chứa nhiều đặc điểm của Deep House nhưng lại mạng 1 phong thái riêng. Trop house thường có nhịp beat 4/4 và hơi hướng chậm và thư giãn giống Deep house, bmp(beat per minute) của dòng này lại thường vào khoảng  100-120, khác với Deep house, nhanh hơn 1 chút so với khoảng 90-100 của Deep house.  Độ dài mỗi bài khoảng 5-10 phút hoặc dài hơn, giống Deep house. Thành phần của nhạc bao gồm sự hòa quyện của 1 loạt nhạc cụ, bao gồm tiếng bass đặc trưng, kết hợp với những nhạc cụ phụ như piano, guitar, sáo, saxophone, đem lại cho người nghe cảm giác thư giãn đặc trưng của dòng nhạc, cảm giác như bạn đang ở quần đảo Ca-ri-bê hay Jamaica thơ mộng. Hiện tại rất nhiều nhạc sĩ đang dần sản xuất Trop House.

Kygo hiện đang là nghệ sĩ thành công nhất trong dòng Trop House

Kygo hiện đang là nghệ sĩ thành công nhất trong dòng Trop House

Nguồn : Google

Trop house đang được nhận định là dòng nhạc đang lên của năm nay, sau Deep House của năm ngoái, với nhiều nghệ sĩ mới nổi, trong đó có Kygo với nhiều bản remix chất lượng của một số hit nổi tiếng như “I see fire” của Ed Sheeran, ngoài ra còn có ca khúc “Firestoned” do chính anh sang tác. Các bạn có thể thưởng thức 1 số ca khúc tiêu biểu sau đây 

Ca khúc mới ra mắt của Kygo "Firestone"

"I see fire" - Kygo remix

"Ain't Nobody"- Felix Jaehn (featured Jasmine Thompson)

"Hungry"- Dotan (Niklas Ibach Remix)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tropical House: Bản giao hưởng mùa hè

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính