Blog của tôi!

Cần lắm một người chia sẻ ...

ReadzoBạn có biết không , tôi chắc chắn rằng có rất nhiều điều mà bạn không thể chia sẻ với người khác...tại sao bạn không học cách tâm sự???

Hương Quế Quế

Hương Quế Quế

22/10/2014

425 Đã xem

Từ những bài học trong đời thường mà tôi đúc kết lại được chân lí : Trong cuộc sống này , có rất nhiều điều mà bạn không thể chia sẻ cho người khác . Giữ lại thì không tốt mà ném đi cũng không xong . Tại sao thay vì giữ những chuyện không vui ấy trong lòng cho cuộc sống chất chứa nỗi buồn bạn hãy giải tỏa nó đi . Tôi dám chắc rằng khi bạn tống hết đống "của nợ" ấy đi thì cuộc sống trở nên tràn đầy niềm  vui , thậm chí bạn còn có thể sống lâu thêm vài tuổi ấy chứ. Nhưng việc tìm một người để tâm sự ...chao ôi , thật khó biết bao .Trước đây , tôi có khá nhiều chuyện buồn không nói cho người khá biết vì như thế mất lòng nhau lắm . Cứ như thế , ngày qua ngày , chuyện buồn vì thế mà nhiều lên và tôi luôn phải vác cái bộ mặt đưa đám đến lớp . Thấy tôi như vậy , một người bạn của tôi đã khuyên tôi viết nhật kí . Ồ vâng , tâm trạng của tôi được giải toả rất nhiều . Từ bấy tôi sống tự do hơn vui vẻ hơn rất nhiều so với trước kia .Tôi viết vào đó những gì tôi ghét , những thứ mà tôi cảm thấy không hài lòng về gia đình . Thế nhưng rồi một cơn bão ập tới , mang tất cả những tâm sự thầm kín của tôi phơi bày ra trước ánh mặt trời chói loá . Hôm ấy , tôi đi học về muộn , bố mẹ tôi đã tự tiện lấy nhật kí của tôi ra đọc . Về đến nhà , tôi bị bố mẹ mắng một trận te tua không thương tiếc bảo rằng tôi học thì không học toàn viết những thứ linh tinh. "Những thứ linh tinh " ấy là nhật kí của tôi đấy ạ . Kể từ lúc ấy , tôi không bao giờ viết nhật kí nữa , tôi sợ lại có bất kì cơn bão nào khác lại ập tới mang tâm sự mà tôi cố gắng giấu kín ra thì ...Còn quyển nhật kí cũ tôi đem ném vào trong sọt rác . Chuyện buồn của tôi lại ứ đọng . Tâm trạng của tôi thì trở nên càng ngày càng tồi tệ . Thường xuyên tức giận và cáu gắt . Thế rồi tôi học cách nói chuyện với những thứ như là : cây cối . đồ vật , hòn đá ...Bạn cảm thấy tôi có vấn đề về thần kinh ư?Thật ra , tôi cảm thấy như thế là tốt nhất . Nói chuyện với những thứ vô tri vô giác thì không sợ ngắt quãng . Bạn có thể nói thoả mái mà không cần câu nệ ai . Những thứ bạn nói ra không sợ người khác biết mà theo làn gió cuốn đi không bao giờ còn thấy nữa . Bạn chỉ áp dụng cách này khi thực sự không có ai chia sẻ thôi . Hơn nữa còn phải thường xuyên nói chuyện với mọi người . Xung quanh ta có rất nhiều người mà bạn có thể tâm sự hãy cố gắng tìm cho mình một đối tượng để chia sẻ buồn vui bạn nhé.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cần lắm một người chia sẻ ...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính