Blog

Đóa tường vi dịu dàng

Readzotản mạn ngày nắng

Soleil

Soleil

15/05/2015

1044 Đã xem

Em là 1 đóa hoa tường vy dịu dàng thơm ngát.  Hãy yêu em như vậy.

Anh hãy biết rằng thương thì ngắn ngủi còn cuộc đời thì dài vô tận. Chúng mình với trái tim bé nhỏ đầy tổn thương phải đi qua bao nắng mưa, bao năm tháng trần trụi mà không giữ lại được tình yêu. Để chỉ còn được hoài niệm về quá khứ. Để rồi chúng ta chỉ còn thét gào và bật khóc trong tro bụi tháng năm.

Anh phải biết rằng, chẳng phải là không đủ vội vàng hay chẳng đủ khẽ khàng, càng không phải bàn tay chưa đan chặt. Tình yêu của chúng ta vẫn lặng lẽ lụi tàn. Là hôn nhiều, là thời gian xóa nhòa, son môi dẫu đỏ thắm đến mấy cũng sẽ tàn phai. Đôi môi xinh, ngón tay dịu dàng, em ở đây và anh ở đây. Háo hức ban đầu tan đi như bong bóng xà phòng nổ tung không dấu tích. Chẳng còn hơi ấm. Chẳng còn những lý do biện minh cho những điều đã khác. Mọi thứ đều thay đổi.

Và những dại khờ lúc nào cũng dễ dàng được tha thứ, và quá khứ luôn được bao phủ bởi tấm màn mờ ảo đẹp đến bi thương. Trái tim mình thật ra cực kỳ hữu hạn mà lý trí lại dai dẳng. Yêu có khi chỉ trong 1 khoảnh khắc còn cần dùng cả đời để quên đi. Chúng ta chẳng níu giữ được nhau, cái chúng ta níu giữ được là thứ tình cảm cũ kỹ của riêng mình. Thế nên, không cam lòng và ngoan cố giữ nó sống. Thế nên chọn cách mang bi thương quá khứ làm tổn thương nhau ở hiện tại.

Em được gì, anh được gì ngoài kí ức vỡ tan?

Trái tim trở nên hoang vu, mình nhìn nhau trong lặng thinh. Lòng bàn tay thì trống trải như hư không. Một đời là quá dài, nên mình đừng hứa hẹn, mãi mãi chẳng bao giờ có thể đo đếm bằng phút giây. Có những thời điểm đến và khiến mình tin vào sự vô hạn của nó, không cần khởi đầu và cũng không có kết thúc. Em chẳng cần thề hứa. Tường vy nào rồi cũng sẽ tàn.

Và hãy yêu em như thể đóa tường vy dịu dàng thơm ngát. Hãy yêu em như vậy.

Như tường vy đang nở. Như tường vy dịu dàng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đóa tường vi dịu dàng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính