Chia sẻ kinh nghiệm

Tôi đã học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

Readzotôi rất muốn chia sẻ với mọi người về kiến thức tiếng Tây Ban Nha của mình

Đông Phong

Đông Phong

15/05/2015

792 Đã xem

"Te quiero amo mio... bailamos..."

Lần một, lần hai, rồi đến lần thứ mười cứ như thế tôi không còn đếm nổi số lần mà mình đã nghe bản tình ca ấy nữa. Tôi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha vì một lí do đơn giản như thế. Vì yêu thích, vì đam mê và cũng vì cái duyên.

Sáu tháng sau, tôi thấy ngạc nhiên vì chính mình. Tôi không nghĩ một đứa vốn tiếp thu chậm học tiếng Anh mười năm mà vẫn không thể viết được một bức thư tiếng Anh đơn giản như mình lại có thể xem được, nghe được nhạc tiếng Tây Ban Nha với chỉ sau sáu tháng học. Dù không nắm được hết nhưng tôi đã có thể hiểu được những ý cơ bản, ý chính của những bộ phim mà tôi xem, những bài hát mà tôi nghe, những câu chuyện mà tôi đọc bằng tiếng Tây Ban Nha. Đối với tôi đó là cả một điều kỳ diệu bởi vì khoảng thời gian sáu tháng để học, để dùng được một thứ ngoại ngữ mới toanh là điều mà trước đây tôi chưa từng nghĩ tới.

Tiếng Tây Ban Nha đem lại cho tôi rất nhiều điều mới mẻ, nhiều cảm hứng và nó làm cho tôi tự tin vào chính mình hơn. Bạn bè hay hỏi tôi, rằng tôi học tiếng Tây Ban Nha để làm gì trong khi ở nước mình thì các tiếng Anh phổ biến hơn, thâm chí học tiếng Nhật, Hàn, Trung còn dễ tìm việc hơn... Nhưng tôi không bận tâm, tôi vẫn cứ học vào những lúc có thời gian rảnh rỗi. Tôi không xác định là tôi sẽ học tiếng Tây Ban Nha để đi tìm việc hay đi du học mà tôi học đơn giản vì tôi thích, tôi đam mê. Có lẽ vì thế mà tôi học dễ tiếp thu hơn chăng?

Nhiều lúc tôi rất muốn chia sẻ với mọi người về kiến thức tiếng Tây Ban Nha của mình nhưng nhiều người xung quanh tỏ ra không bận tâm. Có lẽ họ không biết rằng đó là một thứ tiếng rất phổ biến trên thế giới nó cũng được nói nhiều sau tiếng Anh thôi. Vì đam mê tiếng Tây Ban Nha mà tôi đã đầu tư khá nhiều thời gian vào nó và để lỡ mất nhiều công việc, bạn bè bảo tôi là dại khờ quá, kì quái quá vì tôi luôn làm những điều mà chúng chẳng làm. Nhưng tôi không ân hận, dù giờ chưa thể kiếm ra tiền bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng tôi cảm thấy rất hãnh diện về bản thân vì mình biết thêm được một ngoại ngữ mới và tôi tin sau này khi thật sự xuất sắc những cơ hội tốt đẹp hơn sẽ đến với mình.

Giờ đây cũng đã lâu lắm rồi tôi không đụng đến tiếng Tây Ban Nha bởi vì tôi đã bắt đầu đi làm, bắt đầu bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống và công việc. Tôi tin rằng cũng như tôi những người không phải sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha cũng có rất nhiều người đang quan tâm đến thứ tiếng này. Vì thế cho nên, sau bài viết này tôi sẽ còn tiếp tục chia sẻ với các bạn những bài viết khác về phương pháp học tập tiếng Tây Ban Nha, bí quyết học tiếng này và các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng v.v. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho những người quan tâm đến thứ ngoại ngữ này.

Cuối cùng tôi muốn nhấn mạnh một điều mà tôi đã rút ra được từ khi tôi học tiếng Tây Ban Nha đó là: hãy làm những gì bạn đam mê và hứng thú, hãy kiên trì đến cùng để theo đuổi nó và đừng bận tâm nhiều đến những trở ngại xung quanh rồi bạn sẽ thành công thôi. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi đã học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính