Chia sẻ kinh nghiệm

Làm gì để rút ngắn thời gian đau đẻ?

ReadzoĐây là 4 cách giúp các mẹ rút ngắn thời gian đau đẻ để có thể đẻ thường và sớm được gặp mặt con yêu.

Nắng Sớm

Nắng Sớm

15/05/2015

2273 Đã xem

Trước khi sinh bạn thường sẽ phải có một dấu hiệu gì đó. Ví dụ như ra dịch màu hồng, chân xưng lên, đi tiểu nhiều lần,...Khi đó là bạn sắp đối mặt với cơn đau đẻ vật vã. Bắt đầu chuyển dạ bạn sẽ thấy có cảm giác như đi vệ sinh nặng. Chuyển dạ được 1 phân, 2 phân bạn chỉ thấy đau ê ẩm chút thôi, thêm cảm giác buồn đi vệ sinh nặng nữa nhưng lúc này bạn vận chịu đựng được. Nhưng từ 2 phân chuyển sang 3 phân rồi đến 5 phân thì đau vô cùng. Nhiều người đã không thể đối mặt với cơn đau đẻ và đành chọn phương pháp mổ nhưng sau khi mổ xong thì lại là một nỗi khổ do vết mổ để lại. Nói chung, ai đẻ thường được thì vẫn hơn, đau một chút lúc ấy thôi. 

Để tiếp thêm động lực cho các mẹ đẻ thường. Mình đưa ra một số cách sau giúp các mẹ rút ngắn thời gian đau đẻ để sớm gặp mặt con yêu.

+ Bắt đầu từ tuần 34 các mẹ ăn cháo vừng đen hoặc uống bột sắn với vừng đen hòa đường phèn nhé. Món ăn này không chỉ giúp các mẹ dễ đẻ mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kì. Các mẹ có thể ăn bất kì món nào liên quan tới vừng đen. Ăn cơm với muối vừng đen cũng được.

+ Khi có dấu hiệu các mẹ hãy chuẩn bị sẵn lá tía tô, khi chuyển dạ các mẹ đun lấy 2 lít nước đặc để uống khi còn ấm. Cách này làm các mẹ giảm cơn đau và giúp tử cung mở ra nhanh hơn.

+ Chuẩn bị đến ngày dự kiến sinh bạn nên ăn dứa, ngày 1 quả và khi chuyển dạ bạn mang vào viện 7- 10 quả để ăn. Dứa cũng giúp tử cung mở nhanh hơn.

+ Khi có dấu hiệu sinh bạn nên đi lại. Kinh nghiệm của mình là khi càng đau thì đi càng nhanh. Hết đau vào giường nằm nghỉ để lấy sức lát nữa đẻ. Mình biết là đau mà đi nhanh là điều rất khó nhưng phải cố gắng thôi. Chứ đau mà nằm tại chỗ thì càng đau hơn và còn đau nhiều lần như thế nữa. Nếu bạn chịu khó đi lại  thì bạn chỉ bị đau vài cơn nữa là vào đẻ được rồi. Mình đi đẻ, khi mở đến 5 phân, bác sĩ bảo mình dừng đi lại và lên bàn đẻ. Mấy phút sau bác sĩ bảo đã mở hết rồi và yêu cầu mình khi nào gặp cơn rặn thì rặn đẻ luôn.

Đúng là mang nặng đẻ đau mà. Mình đã thấm thía rồi. Nhưng may mà biết đến những cách trên nên chuyện đi đẻ của mình cũng diễn ra khá ngon lành.

Với 4 cách trên mình hi vọng có thể giúp các mẹ rút ngắn thời gian đau đẻ.  Nếu kết hợp cả 4 cách trên mình tin là các mẹ sẽ có kết quả mĩ mãn hơn đấy.

Chúc các mẹ vượt cạn thành công nhé!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm gì để rút ngắn thời gian đau đẻ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính